1. Wutai

================================================== ========
Location : Western Continent
Item : Hairpin , Magic Shuriken , Materia MP Absorb , Swift Bolt , Dragoon Lance , Peace Ring , Materia HP Absorb , X-potion , Turbo Ether , Ice Ring , All Creation , Materia Leviathan .
================================================== ========

Hãy nên nhớ rằng bạn có thể đến đây trong đĩa 1 sau khi có Tiny bronco, trong đĩa 2 một khi đã có Highwind, hoặc những con Chocobo. Tuy nhiên bạn không thể làm việc này ở đĩa 3.

Hãy đến đầu phía nam của Westernmost continent, sau đó đi lên hướng bắc, có nột con đường cong dẫn đến một cao nguyên. Khi bạn chạy dọc theo đường cong, bạn sẽ bị Yuffie chặn lại. Yuffie sẽ bỏ chạy sau khi lấy hết tất cả các materia tốt nhất của bạn. Trước khi đuổi theo Yuffie bạn sẽ phải giải quyết 2 tên lính Shinra đang cản đường bạn. Yuffie sẽ lấy từ 48 – 50 materia, và sẽ lấy trộm chúng theo thứ tự ưu tiên sau: Materia Master – Summon – Indipendent – Command – Combine – Magic. Ở điểm này, những nhân vật của bạn sẽ từ chối quay lại các phương tiện mà bạn đã dùng để đến đây, thay vào đó họ cứ nhất định đòi đi tìm Yuffie. Từ con đường cong, hãy đi theo hướng bắc cho đến khi bạn vượt qua được cây cầu, sau đó đi về hướng tây để qua cây cầu thứ hai. Tiếp tục đi theo hướng đông nam một khi bạn đã đến được một nơi khác, đến con đường giớI hạn phía bắc dẫn đến cây cầu. Hãy đi theo con đường đó và bạn sẽ đến được một cây cầu khác. Vượt qua cây cầu đó để đến được một vùng đất đầy cỏ. Tiếp tục đi theo hướng bắc, bạn sẽ đến được Wutai.

Khi vào được bên trong thị trấn, Yuffie sẽ bỏ chạy khi thấy bạn. Bạn hãy chạy lên góc trên bên trái của thị trấn, ở đó có một con đường dẫn đến một khoảng sân lớn và một cái tháp. Vào toà nhà bên tay phải của bạn và đi dọc theo hành lang cho đến khi gặp được một căn phòng có một người đàn ông đang nằm ngủ ở bên trong. Bạn hãy đi vào trong và nói chuyện với người đàn ông; đó là Godo, cha của Yuffie. Lúc này, Yuffie sẽ xuất hiện và bị cha của cô ta đuổi đi. Trước khi rời khỏi khu vực này, bạn hãy vào căn phòng kế bên phòng của Godo và kiểm tra bức tường bên phải. Một ô cửa ẩn ở đằng sau sẽ mở ra để lộ một lối đi. Ở cuối lối đi là một cái hòm chứa Hairpin. Khi ra đến bên ngoài, bạn hãy đi vào căn phòng ở bên trái của lối vào toà nhà. Bạn có thể ngủ qua đêm ở đó mà không phảI tốn tiền, nhưng nếu bạn kiểm tra tấm màn ở bức tường bên trái, nó sẽ cuộn lên và để lộ ra một lối di khác. Một chiếc hòm ở cuối lối đi có chứa Magic shuriken.

Quay trở lại thị trấn và đi vào quán ăn nằm ở góc tây nam của thị trấn. Turks đang ở đây! Hãy nói chuyện với tất cả bọn chúng. Khi đã nói chuyện với bọn chúng xong. Bạn hãy đi đến cửa hàng bán đồ Item. Bình thường thì có một người phụ nữ đứng trước chiếc hòm, nhưng lúc này thì bà ta đã bỏ đi. Hãy mở chiếc hòm và bạn sẽ lấy được Materia Mp absorb, nhưng Yuffie sẽ lại xuất hiện và giật nó từ tay bạn. Hãy rời khỏi cửa hàng và đi đến góc đông nam của thị trấn. Ở đây, có một ngôi nhà gần lối vào Wutai. Đi vào trong đó và kiểm tra bức bình phong ở bên tay trái, bạn sẽ tìm thấy Yuffie đang nấp ở trong đó. Sau khi cô ta bỏ chạy, bạn hãy đuổi theo cô ta đến chỗ quán ăn. Tại đây, bạn để ý thì sẽ thấy có một cái bình đang lay động, hãy đi tới và kiểm tra nó bạn sẽ bắt được Yuffie. Sau đó, Yuffie sẽ dẫn bạn đến nhà của cô ta.

Khi vào bên trong, bạn hãy đi theo cô ta xuống cầu thang và đừng quên kiểm tra tờ giấy ở bức tường đằng xa, nó chính là Turtles’ paradise flyers No.6. Sau đó, hãy nói chuyện với cô ta, và bạn sẽ phải kiểm tra cái cần gạt ở cuối căn phòng; bạn có thể kéo cần gạt sang bên trái hoặc bên phải. Một trong hai cái lồng sập xuống nhốt những đồng minh của bạn. Sau khi một lần nữa được ăn món “thịt lừa” miễn phí từ Yuffie, bạn sẽ phải gạt một trong hai cái cần để giải thoát cho những người bạn và rời khỏi căn nhà này. Quay trở lại khoảng sân rộng, nơi có cái tháp và bạn sẽ thấy rằng bạn đã có thể vào toà nhà ở phía bên tay trái. Leo lên những bậc thang và đánh vào cái chuông cho nó kêu lên; khi tiếng chuông dứt thì sẽ có một cánh cửa lộ ra. Bên trong cánh cửa bạn sẽ thấy Yuffie đang bị Don Corneo bắt làm con tin, tên đã dùng thủ đoạn xấu xa để đánh lừa bạn lúc trước ở Wall market. Hắn cũng đang bắt giữ Elena. Trước khi đuổi theo hắn, hãy mở cái hòm bên phải để lấy Swift bolt, và mở cái hòm bên tay trái để lấy Elixir. Chạy lên những bậc thang và bạn sẽ thấy mình đang ở trong một căn phòng; có một cái bệ thờ ở phía sau ngôi nhà của Godo. Ba tên lính của Shinra sẽ xuất hiện và tấn công bạn. Bạn hãy nhanh chóng giải quyết chúng và rời khỏi ngôi nhà.

Ở đây, bạn hãy chạy đến chỗ của bọn Rude và Reno, rùi nói chuyện với bọn chúng. Sau đó, quay trở lại thị trấn và đi đến hướng đông bắc của Wutai. Tại đây, có một con đường dẫn vào trong dãy núi, nơi đó có bức tượng Dachao khổng lồ được tạc vào đá. Nói chuyện với bọn Turk một lần nữa khi bạn theo con đường đó, tiếp tục dọc theo nó cho đến khi con đường đó bị tách ra thành nhiều hướng. Hãy đi theo con đường phía bắc, nó sẽ dẫn bạn đến một ngã tư. Rude đang đứng ở đây, bạn hãy nói chuyện với hắn để đi vào trong hang. Bạn không thể đi qua cái hố lửa nếu bạn không có được key item Leviathan scales, bạn chỉ có thể có được món đồ này ở dưới mặt nước của Junon town sau phần lò phản ứng Mako tại đĩa 2 mà thôi.

Tại đây, có một chiếc hòm chứa Dragoon lance. Nói chuyện với Rude một lần nữa, sau đó rời khỏi hang động và đi theo hướng nam để tìm Corneo, hắn đã trói Elena và Yuffie trên phần đầu của bức tượng Dachao. Khi chạm trán với Corneo thì hắn sẽ gọi một con trùm tấn công bạn.

————————————————————————–
BOSS : Rapps
LV : 39
HP : 6000
MP : 300
Weakness : None
Item: Peace Ring
————————————————————————–

Sau khi trận đấu kết thúc, Don Corneo sẽ hỏi bạn một câu hỏi và bạn sẽ có 3 câu trả lời để chọn. Hãy chọn bất cứ câu trả lời nào mà bạn thích. Corneo sẽ đe doạ giết Elena và Yuffie, nhưng lúc đó Reno và Rude sẽ xuất hiện để giải quyết hắn. Sau đó quay trở lại ngôi nhà của Yuffie, cô ta sẽ trả lại cho bạn tất cả những viên Materia mà cô ta đã lấy.

Bạn sẽ thấy mình quay trở lại World map. Nhưng cũng đừng rời khỏi đây vội, trở lại thị trấn Wutai và đi trong ngôi nhà gần căn nhà của Yuffie. Bình thường thì chẳng có gì ở đây để bạn có thể tìm kiếm cả, nhưng lúc này thì bạn có thể leo lên những bậc thang ẩn ở phía sau để phát hiện một lối đi bí mật. Đi lên trên rồi chạy ngược về phía màn hình, bạn sẽ thấy một con mèo và một cái hòm. Bạn hãy kiểm tra nó để lấy Materia Hp absorb.

Bây giờ, quay trở lại khoảng sân rộng. Đi vào trong cái tháp và nói chuyện với một người đàn ông tên là Gorki. Ông ta sẽ cho bạn biết là nếu Yuffie yêu cầu thì cô ta sẽ được chiến đấu với 5 người bảo vệ ngôi tháp này. Chọn tuỳ chọn trên cùng để chấp nhận hoặc bạn cũng có thể chọn tuỳ chọn dưới cùng để từ chối.
————————————————————————–
BOSS : Gorki
LV : 30
HP : 3000
MP : 150
Weakness : Fire
Item : X-Potion
————————————————————————–

————————————————————————–
BOSS : Shake
LV : 32
HP : 4000
MP : 180
Weakness : None
Item : Turbo Ether
————————————————————————–

————————————————————————–
BOSS : Chekhov
LV : 34
HP : 5000
MP : 210
Weakness : None
Item : Ice Ring
————————————————————————–

————————————————————————–
BOSS : Staniv
LV : 36
HP : 6000
MP : 240
Weakness : None
Item : Elixir
————————————————————————–

————————————————————————–
BOSS : Godo
LV : 41
HP : 10000
MP : 100
Weakness
Item : Materia Leviathan , All Creation
————————————————————————–

Sau mỗi trận đấu, bạn hãy đi lên những tầng tiếp theo để thách đấu với một đối thủ mới. Nếu Yuffie bị đánh bại trong trận đấu nào đấy thì bạn sẽ phải hồi sinh cho cô ta. Sau đó, bạn cũng có thể chọn chiến đấu tiếp hoặc rút lui. Sau khi chiến thắng cả 5 trận Godo sẽ đưa cho bạn Materia Leviathan. End!

III.2. Ancient Forest

================================================== ========
Location : Near Cosmo Canyon , on the cliff
Item : Supershot ST , Spring Gun Clip , Materia Slash All , Materia Typhoon , Apocalypse , Elixir .
================================================== ========

Bạn có thể đến nơi này bằng con chocobo đen hay gold . hoặc giết Ultimate Weapon , bạn có thể vào đây bất kỳ lúc nào kể từ sau khi bạn đến Gold Saucer . Hay sau khi bạn giết Ultimate Weapon ở đĩa 2 .

Đây là một địa điểm rất thú vị vì nó khác xa so với những khu rừng, làng mạc hay bất kì nơi nào khác mà bạn đã từng đi qua. Thực sự nơi đây khá phức tạp cho bạn, nếu muốn tìm hiểu thật kĩ càng để có thể lấy được tất cả những món đồ có ở trong này. Bạn phải nhặt những thứ khác nhau (nó có thể là những con ếch, ếch lớn, tổ ong v..v.v) bằng cách ấn nút O. Khi bạn nhặt những con ếch ở lần đầu tiên, bạn sẽ nhận được một thông báo là nếu ấn nút vuông, thì toàn bộ khu vực này sẽ trở lại trạng thái ban đầu, tất cả những món đồ sẽ trở lại vị trí trước đó của nó.
Trong khu vực đầu tiên, hãy nhặt ba con ếch và đi qua phía dưới cây cầu bằng gạch. Đặt chúng gần 3 cái túi đang treo trên những cành cây. Bây giờ, hãy nhanh chóng lấy một con ếch và ấn nút O để ném nó vào trong cái túi đầu tiên, sau đó tiếp tục nhặt một con ếch khác, rồi leo cái túi vừa được làm đầy để ném vào cái túi xa hơn. Sau khi nhảy qua chúng, hãy đi xuống đoạn dốc và cẩn thận một chút khi đi đến một loại thực vật khá lớn nằm dưới đất (vì nếu đến gần quá nó sẽ đớp bạn đấy) để nhặt một cái túi, nó là Supershot St. Nếu bạn lấy quá chậm, loại thực vật đó sẽ đóng lại làm bạn mất một ít Hp. Tiếp tục đi sang phía bên tay phải và leo lên một cái dây màu hồng để sang được một khu vực khác. Đi qua cái cây và nhặt lấy cái túi trên đồi (Spring gun clip), và đi sang bên tay phải để đến được phần kế tiếp của khu rừng.
Trong khu vực thứ hai, nhặt một con ếch và đến gần dây leo màu hồng. Chọn tuỳ chọn trên cùng để nhảy ra rìa của nó. Nếu bạn thả con ếch lên trên rìa của nó, nó sẽ thay đổi một con ếch lớn. Từ đây, bạn có thể đặt con ếch vào túi và nhảy vượt qua cái túi thứ 2 (lúc này đã đầy). Bạn sẽ tự động dùng dây leo màu hồng để leo xuống đất. Bây giờ, nhặt con ếch lớn và leo lên trên cùng của gờ màu xanh bên tay phải của bạn; hãy thả nó vào cái túi bên trái và nhảy lên cái túi. Nếu đợi một lúc lâu thì bạn sẽ bị đẩy bay lên rìa đá phía trên đầu của bạn khi con ếch thoát ra ngoài. Khi đã ở trên rìa đá, bạn hãy lấy cái tổ ong rồi nhảy trở xuống. Sau đó, đứng gần loại thực vật dưới đất và ấn nút O để thả cái tố ong vào miệng của nó; bạn sẽ lấy được viên Materia Slash all. Trở lại và nhặt con ếch lớn, leo lên cái gờ xanh nhiều lần và thả con ếch nhảy vào cái túi bên phải. Nhảy lên trên đỉnh của nó và đợi cho đến khi bạn bị đẩy lên vùng đối diện của loại thực vật khổng lồ, rùi chạy sang khu vực tiếp theo.
Ở khu vực thứ 3, hãy nhặt 2 con ếch, ném chúng vào những cái túi, và nhảy vượt qua chúng đến dây leo màu hồng. Khi đi lên được đỉnh của cái cây, đi sang bên tay trái, sau đó đi xuống thân cây để đến được một cái túi lớn mà bạn đã thấy ở khu vực thứ hai: đó là Minerva band. Nếu bạn đi xuống quá xa thân cây, bạn sẽ nhảy xuống mặt đất, do đó hãy trở lại ngọn cây sau khi nhặt cái túi. Nếu không thể, thì chỉ cần nhảy trở xuống và sau đó vượt qua loại thực vật dưới đất, rùi sang màn hình kế tiếp và trở lại ngọn cây. Khi bạn đã trở lại rừng cây, hãy leo lên cành cây trên cao và đi sang bên tay phải. Sau đó, đi đến chỗ cành cây gãy, Cloud sẽ nhảy qua ba sợi dây leo màu hồng và rơi xuống một cành cây khác. Đi sang hướng nam để lấy một túi đồ khác, bạn sẽ lấy được Materia Typoon. Bây giờ, quay trở lại và vượt qua những sợi dây leo và đến cành cây ở dưới mà nó sẽ dẫn ra phía sau để xuống mặt đất.
Khi đã xuống mặt đất, bạn hãy nhặt một con ếch. Có hai cái túi bên phải của bạn; tìm một cái gờ ở dưới chúng, hãy đứng lên trên đó và thả con ếch vào trong cái túi. Sau đó, nhảy lên trên đo và vượt qua cái túi thứ 2 để tiếp tục tìm 1 tổ ong ở trên cái gờ. Hãy leo lên nó và rơi xuống đất, đến gần loại thực vật màu xanh và ấn nút O để thả tổ ong ra, để làm cho cây thực vật đó đóng cái miệng lại. Nhặt con ếch nhỏ và đến loại thực vật đó. Đứng trên rìa đá bên trái và thả con ếch ra, nó sẽ nhảy vào trong cái túi gần đó. Hãy nhảy qua cái túi, sau đó chạy sang bên tay trái và nhặt một con ếch khác. Bạn có thấy một cái thấy một cái hốc nhỏ chỗ dưới cái cây không? Hãy đặt con ếch của mình vào đó rồi đợii một lúc thì sẽ thấy có một con ếch lớn nhảy ra ngoài, nhặt lấy nó và quay trở lại con đường mà bạn đã đi lúc trước. Đặt con ếch lớn vào trong cái túi, sau đó nhảy ra một nơi khác và đợi cho đến lúc nó nhảy ra trở lại. Nhặt nó một lần nữa, đi đến rìa đá bên tay phải và thả nó vào trong cái túi. Bây giờ, hãy đứng trên cái túi và đợi cho con ếch thoát ra ngoài. Việc này sẽ làm cho bạn bay vượt qua chỗ trống để đến được lối vào của một hang động.
Ở trong hang động, bạn hãy đi về tay phải để tìm một cái hòm, nó có Apocalypse sword (Tripple). Đi sang hướng bắc, rùi đi về hướng đông để tìm một cái hòm khác, bạn sẽ lấy được một Elixir khi kiểm tra nó. Cuối cùng, thoát ra khỏi nơi đó bằng lối đi phía bên tay trái của bạn.

III.3. Sunken Airplane

================================================== ========
Location : Under Water , Southern of world map , in the valley .
Item : Heaven’s Cloud , Escort Guard , Comformer , Materia Double Cut , Megalixir , Elixir , Spirit Lance , Outsider , Highwind , Materia Hades , Oritsuru , Steal .
================================================== ========

Kế đến, trở lại bến tàu ở Junon town và đi theo hướng tây cho đến khi bạn đến chỗ nhô ra của một bán đảo (hoặc đi theo hướng bắc từ nơi có chiếc tàu ngầm màu đỏ bị bạn đánh đắm). Đi vòng quanh bán đảo và theo hướng nam cho đến khi bạn đến được đất liền (bạn sẽ ở trong một cái vịnh nhỏ, gần bến tàu, và từ nơi này bạn có thể nhìn thấy được Gold Saucer). Hãy lặn xuống và bạn sẽ thấy xác của một chiếc máy bay đang nằm dưới đáy biển. Đó là chiếc máy bay vận tải mẫu đầu tiên của Shinra; mang tên Gelnika hãy chạm vào bên hông của chiếc máy bay bị chìm.

Bên trong chiếc máy bay, bạn hãy đi xuống cái thang đứng. Sau đó chạy sang bên trái để tìm một điểm save và một chiếc hòm, kiểm tra chiếc hòm bạn sẽ lấy được thanh kiếm Heaven’s Cloud. Đi vào cánh cửa hướng bắc (có hình Shinra bên trên) và đi sang hướng đông dọc theo con đường. Ở đây, có một chiếc hòm màu xanh với Escort guard trong đó, đi xuống dốc đến nơi thấp nhất của căn phòng này và đi đến góc trái phía trên. Ẩn ở đằng sau ống dẫn là một chiếc rương khác, trong đó là Conformer (Ultimate weapon của Yuffie).

Lưu ý: Trong chiếc máy bay này bạn sẽ gặp được rất nhiều con quái vật rất mạnh và chúng đều có một điểm chung là bạn có thể dùng Materia Morph để biến chúng thành những món đồ tăng sức mạnh. Sau đây là danh sách về những quái vật trong đó cũng như những thứ mà bạn có thể lấy được từ nó.

1. Unknown 1
– Gil: 10000 (khi trang bị Materia Gil plus)
– Steal: Fire Armlet
– Morph: Power source

2. Unknown 2
– Gil: 20000
– Steal: Aurora Armlet
– Morph: Guard source

3. Unknown 3
– Gil: 15000
– Steal: Bolt Armlet
– Morph: Magic source

4. Serpent
– Gil: 5000
– Steal: Water Ring
– Morph: Mind source

5. Poodler
– Gil: 5000
– Steal: Turbo Ether
– Morph: Speed source

6. Bat rap
– Gil: 5000
– Steal: Ink
– Morph: Luck source

Bây giờ đi theo con đường phía trên bên góc phải và tìm kiếm chỗ bức tường để lấy viên Materia Double cut. Cuối cùng, quay trở lại lối vào và đi theo hướng bắc rồi theo hướng đông vượt qua cái xà. Con đường này dẫn đến một chiếc hòm có chứa Megalixir bên trong. Trở lại căn phòng chính và đi qua cánh cửa ở bức tường bên trái. Trong căn phòng bên cạnh bạn sẽ gặp được Reno và Rude, sau một cuộc nói chuyện chúng sẽ tấn công bạn.

————————————————————————–
BOSS : Rude and Reno of the Turks
Reno
LV : 42
HP : 15000
MP : 230
Weakness : None

Rude
LV : 49
HP : 20000
MP : 280
Weakness : None
————————————————————————–

Sau trận đấu, hãy đi tới căn phòng phía trước. Ở đây, bạn sẽ tìm được những món đồ là Megalixir, Spirit lance, Outsider, Highwind manual (Limit cấp bốn của Cid) khi kiểm tra những chiếc hòm, và còn có cả Materia Hades khi bạn kiểm tra đống phế liệu ở chỗ phía dưới.

III.4. Weapons Strategies

================================================== ========
4.1. Diamond Weapon
Location : Midgar Shores
LV : ??
HP : 50000
MP : 3000
Weakness : None
Attacks : Diamond flash, laser ray, stomp.
Item : N/A
Notes : Trang bị Steal Materia để lấy Rising Sun cho Yuffie.
================================================== ========

Trước tiên khi vào trận hãy niệm phép Barrier để giảm sát thương tới mức tối thiểu . Dùng phép Slow lên con này cho nó chậm đi . Nó có thể dễ dành tránh các đòn tấn công thông thường nên hãy dùng các phép sau : Bolt 3 , Tornado , Break và Ultima . Ngoài ra bạn có thể sử dụng các chiêu trong Emeny Skill hay Summon.
Con này có các đòn tấn công như:

Tia Laser mất 700-800 HP
Cú dậm chân mất 1000-1200 HP
Countdown và Diamond Flash mất 2000-3500 HP (chỉ sử dụng khi nó đã yếu hẳn .

Bạn nhớ chôm Rising Sun và bơm máu khi máu giãm xuống duy trì như thế thì bạn sẽ chiến thắng thôi . Nhìn chung con trùm này không phải khó cho lắm .

================================================== ========
4.2. Ultima Weapon
Location : Not Specified (just seak around)
LV : ??
HP : 10000
MP : 400
Weakness : N/A
Attacks : Quake3, shadow flare, ultima beam.
Item : Cursed Ring, Circlet, Reflect Ring, Ultima Weapon.
Notes : Bạn cần có Highwind để đánh Weapon này. Đánh thắng nó ba lần sẽ thu được Ultima Weapon cho Cloud.
================================================== ========

Bạn đã chiến đấu với con quái này ở Mideel rồi và nó đã bay đi nhưng bây giờ nó có phần mạnh hơn 1 chút . Bạn hãy bay vòng quanh thế giới để tìm nó . Khi gặp nó thì hãy dùng phi thuyền đâm thẳng vào nó vài lần là nó sẽ đánh với bạn .
Con này nhìn chung thì cũng không mạnh lắm nó chỉ có các đòn tấn công sau :

Quake 3 mất khoảng từ 1500-2000 HP
Ultima Beam mất 2000-3000 HP
Shadow Flare mất 5000-7000 HP

Bạn cứ việc đánh thoải mái cới nó . Nhớ trang bị W-Item để sử dụng các bình bơm máu khi cần thiết . Hãy mang theo mấy viên Enemy Skill để học chiêu Shadow Flare của nó . Cứ duy trì máu không để giảm xuống quá nửa là Ok . Việc hạ con này chỉ là vấn đề thời gian .

================================================== ========
4.3. Emerald Weapon
Location : Around the Junon Underwater Reactor and the Gelnika area.
-Emerald Weapon
LV : ??
HP : 1000000
MP : 100
Weakness : None

-Emerald’s Eyes
LV : ??
HP : 25000
MP : 0
Weakness : None
Attacks : Emerald shoot, emerald beam, revenge stamp, aire tam storm.
Item : Earth Harp
Notes : Bạn cần có tàu ngầm để đánh con Weapon này. Trừ khi bạn có Underwater materia, nếu không, bạn chỉ có 20 phút để hạ gục nó.
================================================== ========

Bạn hãy dùng tàu ngầm lặn xuống biển và đi vòng vòng thì sẽ gặp nó thôi . Nhưng bạn cần có Materia Underwater nếu không bạn sẽ không thể giết được nó vì bạn chỉ có thời gian 20 phút thôi .
Đầu tiên hãy đi đến khu hành lang dưới biển trong Junon Town bạn sẽ gặp 1 con có hình dạng như 1 chiếc tàu . Bạn hãy Morph nó thành Guide Book và đem nó đến cho người đàn ông trong căn nhà ở Kalm hắn ta sẽ cho viên Underwater . Trang bị nó vào cho bất cứ ai trong party .
Tiếp theo , bạn hãy trang bị cho các nhân vật mình những thứ tốt nhất . hãy nhớ gắn viên W-item vào cho các nhân vật và nếu bạn siêng thì hãy nhân món đồ Megalixir lên 99 luôn . Hãy trang bị KOTR nếu bạn có . còn không thì cũng không sao .

Life 2 + All
Phoenix + Final Attack
Restore + All
Barrier + All
Knight Of The Round + MP Absorb hay Hp Absorb
W-Item
W-Summon

Sau khi chuẩn bị xong thì nhào vô táng nó .
Con này có những đòn sau :

-Emerald-
Emerald Shoot mất 8000 HP
Emerald Beam mất 6000 HP
Revenge Stamp mất 3000 HP
Aire Tam Storm có thể làm bạn chết ngay tức thì (cẩn thận với chiêu này)

-Emerald’s Eyes-
No name A mất 5000 HP trở lên
No name B giảm 550 MP

Hãy luôn sử dụng Item Megalixir mỗi khi mất HP/MP quá nhiều . Đừng tiết kiệm vì bạn có thể nhân chúng lên bằng W-Item mà . Sử dụng KOTR nếu bạn đã có trước đó . Không thì sử dụng các phép như Ultima và chiêu Summon mạnh nhất của bạn để tiêu diệt những con mắt đồng thời làm Emerald mất HP . Hãy sử dụng các Limit Break như Omnislash của Cloud và Highwind của Cid hay Cosmo Memory của Red13 nhưng lựa chọn tốt nhất vẫn là Omnislash và Highwind . Khi nó ra đòn Aire Tam Storm thì bạn có thể sẽ chết ngay tức khắc hoặc chỉ mất máu thường nhưng cũng gần chết . Hãy dùng chiêu Life 2 đã kết hợp với All để cứa sống tất cả và duy trì như thế là bạn sẽ tiêu diệt được nó .

================================================== ========
4.4. Ruby Weapon
Location : Desert by Corel Prison .
-Ruby Wepon
LV : ??
HP : 1000000
MP : ????
Weakness : None

-Ruby’s Tentacle
LV : ??
HP : 50000
MP : 0
Weakness : None
Attacks : Comet, Grand sweep, Ruby Ray, Ruby Fire, Shadow Flare, Whirlwind, Ultima.
Item : Desert Rose
Notes : Chỉ xuất hiện sau khi hạ gục Diamond Weapon, không bị tổn thương trước khi cánh tay của nó cắm xuống đất.
================================================== ========

Bạn có thể thấy nó trong khu Desert Prison . hãy bay vào nó và đấu .
Trước khi đấu hãy tìm 1 nơi nào đó và đấu 1 trận . Hãy chém chết 2 nhân vật còn lại và giữ lại 1 nhân vật cho mình thôi .
Sở dĩ làm như vậy là vì tránh con Ruby xài Whirlsand đuổi 2 người ra khỏi trận đấu . Hãy trang bị những cái tốt nhất . và nhớ là Hp của các nhân vật đến lúc này phải đạt 9999 và MP 999 . LV của bạn phải cao thì mới mong hạ được nó vì đây là con trùm mạnh nhất trò chơi . Nhớ là phải trang bị cho các nhân vật mỗi người 1 cái Ribbon hay bất cứ món nào chống Confuse

Life 2 + All
Phoenix + Final Attack
Restore + All
Barrier + All
Knight Of The Round + MP Absorb hay Hp Absorb
Hades + Added Effect
Enemy Skill
Mimic
W-Item
W-Summon

Sau khi xong công tác chuẩn bị hãy đánh với nó và hết sức cẩn thận vì nó khá mạnh đấy . Khi mới vào trận Ruby sẽ sử dụng Whirlsand để đuổi bớt 2 người ra và chỉ giữ lại 1 người . Sau đó nó sẽ cắm 2 tay xuống đất và sau khi cắm nó sẽ không xài Whirlsand nữa . Nếu bạn đã giết chết 2 người kia thì nó sẽ cắm ngay tay xuống đất và không sử dụng Whirlsand . lúc này hãy dùng Life 2 + All cứu họ dậy cùng mình chiến đấu . Sau đấy là các đòn của nó :

-Ruby-
Whirlsand duổi 1 người ra khỏi trận đấu .
Grand Sweep mất 5000 HP
Ruby Ray trên 3000 HP + trạng thái Confuse
Ruby Fire mất 5000-6000 HP
Ultima mất 7000-8000 HP (tự phản công khi bị tấn công bằng Magic)
Shadow Flare 7000-8000 HP

-Ruby’s Tentacle-
No name A mất 5000-6000 HP
No name B mất 400-500 MP

Chú ý rằng những cái vòi của nó có tốc độ và nước đi độc lập với Ruby không như mắt của Emerald .

Bạn hãy áp dụng chiến thuật sau :

1. Luôn sử dụng W-Summon đầu tiên là Hades và sau đó là KOTR . Vì sao phải vậy . Vì khi dính KOTR Ruby sẽ phản công lại bằng Ultima . Nếu không sử dụng Hades thì bạn sẽ bị nó phản công lại mất 1 lượng máu khá đáng kể .

2. Sau khi nhân vật này sử dụng Hades + KOTR thì hãy cho nhân vật tiếp theo Mimic theo như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và lượt đi sẽ nhiều hơn 1 chút .

3. Luôn sử dụng Megalixir để phục hồi . Cho 2 nhân vật tập trung mà đánh 1 người còn lại luôn luôn xài Item và Spell khi cần thiết . Và bạn đừng bao giờ set Action cho người đó trừ khi bạn đang trong trường hợp cần phải phục hồi hay niệm lại phép mới .

4. Luôn luôn cho người ở trên sử dụng phép Wall lên cả Party , hay xài Big Guard để giảm sát thương tới mức tối thiểu . Hãy xài Regen lên party để phục hồi máu .

5. sử dụng phép Resist để duy trì tất cả trạng thái trên trong suốt trận đấu và chống phép Confuse của Ruby .

6. Trang bị những món đồ tăng chỉ số magic cho các nhân vật và sử dụng thật nhiều Magic Source để tăng Damage của chiêu KOTR lên 9999 .

Bạn hãy áp dụng chiến thuật trên và luôn luôn cẩn thận trong trận đấu thì chắc chắn sẽ chiến thắng . Chúc may mắn . Nếu bạn không biết cách lấy KOTR thì xem phần Chocobo Breeding để biệt thêm chi tiết .

End Of Side Quest !

Advertisements