XIII-Cuộc phiêu lưu trong lâu đài của Ultimecia và câu chuyện kết thúc ở đây???

Sau khi giết chết phù thuỷ Adel bạn sẽ rơi xuống biển qua 1 thế giới khác, sau khi đáp xuống 1 căn phòng có rất nhiều chỗ save (thực chất chỉ có 1 cái là save được thôi,và đây chính là căn phòng mà ngày xưa bạn đụng độ Edea ấy! ) kế đó bạn sẽ đánh nhau với 1 số con trùm, những con này yếu lắm nên không đáng ngại,bạn chỉ cần dùng Limit Break là chúng toi liền ^_^…sau cùng bạn sẽ đánh nhau với 1 con quái vật trông giống như 1 con sâu khổng lồ…… bạn lại dùng limit là nó đi Văn Điển liền^_^
Rồi tiếp tục cuộc hành trình bạn sẽ tới chỗ bờ biển nơi ở lúc nhỏ của nhóm bạn,bạn sẽ gặp những White SeeD nằm chết la liệt trên đất,họ là những nạn nhân của Ultimecia, rồi bạn sẽ đi qua 1 sợi dây xích khổng lồ…bạn sẽ đến 1 toà lâu đài âm u, đó chính là Lâu đài của Ultimecia.Khi bạn đi ở giữa đoạn dây xích bạn nhìn sang phía trái màn hình sẽ thấy có 3 cánh cửa màu xanh, mỗi cánh cửa sẽ dẫn bạn đi ra bên ngoài thế giới, nếu bạn còn chuyện gì muốn làm ở thế giới bên ngoài thì bạn hãy nhảy vào cánh cửa ở giữa…Khi bạn nhảy qua cánh cửa ở chính giữa nó sẽ đưa bạn đến 1 nơi gần căn cứ Odin , bạn hãy tìm khu rừng gà ở phía trên căn cứ Odin, vào khu rừng gà để lấy 1 con gà ra mà cưỡi, sau đó bạn sẽ cưỡi con gà đó đi qua vùng biển cạn đến Edea house, kế đó bạn tiếp tục cưỡi nó đi vào sa mạc lớn, bạn sẽ tìm thấy phi thuyền Ranagrok ở sa mạc đó.
Khi lên phi thuyền bạn sẽ gặp lại nhóm CC Group(bạn chỉ có thể gặp được họ khi bạn đã đánh bại họ từ trước), những thành viên của nhóm này hiện nay đang giữ các lá bài của trò chơi……những lá bài bạn đã trót đổi sang item rồi khi đánh bài với nhóm CC Group sẽ lấy lại được.
Khi bạn ra được thế giới bên ngoài thì các thành phố sẽ bị phong ấn,bạn sẽ không thể vào đó được đâu,bây giờ bạn chỉ có một nơi để đến đó là lâu đài của Ultimecia……Bạn quay lại đó,bạn đi ra như thế nào thì bây giờ quay lại như thế thôi…
Khi đến trước cổng lâu đài sẽ có 1 điểm save, bạn save lại……. khi bạn đã vào trong lâu đài thì tất cả các khả năng của bạn như : Limit Break,magic,draw,item,GF..v..v…. sẽ bị phong ấn, bạn cần đánh nhau với các con trùm trong lâu đài này để lấy lại các khả năng đó……. sau đây là cách tìm các con trùm……. có 1 số GF mà bạn quên thu phục thì có thể Draw từ các con trùm này.

Và đây là những con trùm đó…

1.Trùm: Sphinxaur/Sphinxara
HP: 10000
Vị trí: Ultimecia’s Castle, Front Foyer
Kị: Ánh sáng
Draw: Firaga, Thundaga, Curaga Brothers

Cách tìm:
Ngay chỗ cầu thang màn hình đầu tiên khi bạn vào lâu đài…đánh nó dễ như bỡn ấy mà,chỉ cần chém liên tục là nó đi ngay^_^ , đánh xong nó bạn hãy chọn giải phong ấn khả năng Limit Break,chỉ cần có khả năng này,bạn sẽ dễ đàng oánh các con trùm còn lại thôi…

2. Trùm: Tri-Point
HP: 22400
Vị trí: Ultimecia’s Castle, Wine Cellar
Kị: Lửa,băng
Draw: Haste, Tornado, Blind Siren

Cách tìm:
Bạn đi thẳng từ chỗ vừa đánh Sphinxara đến chỗ cây đèn treo, trèo lên thì cây đèn treo rơi xuống , bạn quan sát sẽ thấy có 1 cái hầm ở chỗ gần đó, bạn mở nắp hầm ra và đi xuống dưới, bạn sẽ thấy có 1 bóng đèn tròn tròn ở dưới đất, bạn hãy dò tìm ở chỗ đó thì sẽ đánh được với nó thôi.

3. Trùm: Krysta
HP: 16000
Vị trí: Ultimecia’s Castle, Balcony
Draw: Holy Carbuncle

Cách tìm:
Sau khi đánh xong con trùm thứ hai bạn hãy cho nhóm này đi đến chỗ màu xanh xanh ở gần cái hầm, bạn giữ sợi dây ở đó và đổi nhóm cho nhóm kia, bây giờ bạn điều khiển nhóm kia lên cầu thang, đi thằng qua cây đèn treo luôn, lúc này nó sẽ không rơi nữa vì có nhóm kia đang giữ sợi dây, bạn đi qua cây đèn sẽ đánh được với con này

4.Trùm: Trauma
HP: 34114
Vị trí: Ultimecia’s Castle, Art Gallery
Kị:Gió
Draw: Meltdown Leviathan

Cách tìm:
Bạn chạy sang hành lang trên bên phải thì sẽ gặp 1 phòng tranh trên đó có treo các bức tranh sau:

Title
IGNUS I Fire
INANDANTIA II Flood
IUDICIUM III Judgement
INTERVIGILIUM IIII* Sleep
VENUS V Love
VIATOR VI* Messenger
VIGIL VII Watchman
VIVIDARIUM VIVII* Garden (delete the 2nd V)
INAUDAX IX Co Ward ice
XYSTUS X Tree-lined Road
XEPAMPELINAE XI Red Clothes
XIPHIAS XII Swordfish

Bạn phải xem ít nhất 3 bức cần thiết, sau đó đánh tên là bức tranh lớn bên trái màn hình theo thứ tự:

VIVIDARIUM, INTERVIGILIUM and VIATOR.

Bức tranh sẽ hiện cái tên:
“VIVIDARIUM ET INTERVIGILIUM ET VIATOR”
[In the Garden, sleeps a messenger]

Trauma sẽ hiện lên và bạn đánh nhau với nó

5.Trùm: Red Giant
HP: 30000
Vị trí: Ultimecia’s Castle, Prison Cell
Draw: Demi, Pandemona

Cách tìm:
Chạy tiếp từ phía phòng tranh thẳng xuống bạn gặp 1 cái hầm chạy vào bên trái,động vào chiếc chìa khoá là RedGiant hiện ra==>fight!

6.Trùm: Gargantua
HP:15400
Vị trí: Ultimecia’s Castle, Armory
Draw: Bio, Quake, Reflect, Cerberus

Cách tìm:
Cần cho 1 nhóm chạy lên cầu thang nhà thờ đến chỗ cái cầu gỗ rung rinh làm chiếc chìa khoá rơi xuống và bạn sẽ phải nhặt nó từ 1 khe nước gần chỗ con Red Giant ,nếu bạn đi chậm chậm thì sẽ nhặt được ngay chiếc chìa khoá đó.Nhóm khác chờ sẵn(Sau khi đánh RedGiant) chỗ hầm , nhặt chiếc chìa khoá trong cống rồi mở của sắt bên phải. Bạn buộc phải đánh con Vysage trước rồi con này mới hiện lên!

7. Trùm: Catoblepas
HP: 60000
Vị trí: Ultimecia’s Castle, Treasure Vault
Kị: đất,nước.
Tăng lực:Sét.
Draw: Meteor Alexander

Cách tìm:
Dùng 1 nhóm chạy đến chỗ vết nứt của vòi nước (chỗ bồn binh tròn tròn có phun nước ấy ), bạn nhặt lấy 1 chiếc chìa khóa ở đó. Từ cổng lâu đài đi vào, bạn sẽ đi lên 1 dãy bậc thang, đi sang phải là đến phòng tranh, bạn hãy đi sang phía bên trái. Sau đó bạn có thể chạy ngang ở hành lang trên bên trái , bên bức tường trái có 1 cái cửa bí mật , với chìa khoá bạn mở được nó.Vào đây bạn phải làm sao cho cả 4 cái hòm cùng mở. Lúc đó bạn đánh được nó!

8.Trùm: Tiamat
HP: 21200-89600
Vị trí: Ultimecia’s Castle, Clock Tower
Tăng lực: Lửa,sét.
Không xi nhê:Gió
Draw : Flare Eden

Cách tìm:
Bạn chạy lên giữa cầu thang trong đoạn nhà thờ, bạn sẽ đi qua chỗ cây đàn, bên phải có 1 dãy cầu thang, bạn đi lên cầu thang đó lên các tầng trên,bạn sẽ gặp 1 cái đèn đung đưa, bạn hãy nhảy qua cái đèn đó là đánh được con trùm này thôi.

Sau khi giết 8 con trùm này bạn sẽ có lại tất cả các khả năng của mình…….. Điều cần làm bây giờ là đi đánh trùm cuối thôi, trước khi đánh nó,chúng ta cùng nhau thử sức, đánh với con trùm mạnh nhất FFVIII…
Bây giờ bạn chia làm 2 nhóm, nhóm mạnh nhất dùng để đánh con trùm này, tên của nó là Omega Weapon , đây là con trùm mạnh nhất của trò chơi, mạnh hơn cả trùm cuối nữa. Nhóm này bạn hãy đến chỗ bồn binh có vòi phun nước ( chỗ tìm 1 chiếc chìa khoá ) Xong ở đấy thì đổi cho nhóm kia, nhóm kia sẽ đi vào phòng tranh, trước phòng tranh có 1 cái cây cổ thụ lớn, trên cây có treo 1 cái chuông khổng lồ, bạn cho nhóm này tới lắc cái chuông đó, tiếng chuông sẽ vang lên và bạn sẽ có 1 thời gian nhất định để tìm ra con trùm này, bây giờ bạn đổi nhóm cho nhóm kia. Nhóm kia sẽ chạy thẳng vô chỗ cây đàn, con Omega đang đứng đợi bạn ở đó để tiễn bạn đi Văn Điển^_^…..

Trùm: Omega Weapon
Level:100
HP:unknown
Draw: Ultima.Demi

Cách đánh:Bạn nên để Squall và Zell trong đội hình,vào trận dùng Hero hặc Holy War để các nhân vật ẩn mình đi,khiến cho tất cả các đòn siêu mạnh của nó vô tác dụng,sau đó cứ Linoheart,Duel mà oánh nó, đảm bảo nó die liền.

Trong lâu đài còn có 1 bí mật ở cây đàn Piano nữa…. để tìm hiểu bí mật của cây đàn này bạn hãy làm theo cách sau :

Trước tiên bạn cần bố trí 2 nhóm:
+1 nhóm nhẹ hơn , có ít nhất 2 con gái (Sephie, Quistis,Rinoa) chạy từ vùng chính xuống hàng lang dưới bên trái , đến 1 cầu thang đôi , bước vào và đợi ở đó .

+Nhóm 2 nặng hơn còn lại chạy về hành lang bên phải qua phòng tranh đến hết , chạy ngang tiếp về bên trái , bạn bước vào được phần 2 của chiếc cầu thang đôi , tiếp tục thì nó sẽ nâng nhóm 1 lên.

+Đổi nhóm thì nhóm 1 sẽ vào căn phòng lấy chiếc chìa khóa cống .

+Chạy ngược trở lại chỗ hầm vũ khí (gần chỗ đánh Red Giant ) mở cái Khoá Cống cho nước rút hết.

Bây giờ trong căn phòng chính của nhà thờ tại lâu đài của Ultimecia bạn tìm thấy 1 cây đàn Piano: Bạn vào và đánh đàn Piano, đánh lung tung loạn xạ ngậu lên cũng được.

Sau đó bạn chạy sang hành lang bên phải trước cửa nhà thờ bạn tìm thấy 1 cánh cửa đã rút hết chấn song (Nếu bạn nhấn sai các phím đàn thì sẽ còn chấn song ở cửa và phải làm lại. ).Vào đây ngay đầu tiên bạn nhìn thấy 1 bức tượng Con Dơi Quỉ
Chạy tiếp bạn nhặt dược 1 viên Rosseta Stone và mở được cánh cửa thông ra cửa ngục.
Đó là bí mật của cây đàn Piano.

Việc sau cùng là bạn đi đánh trùm cuối, bạn hãy chạy lên cầu thang chỗ cây đàn, bạn chạy lên chỗ cái chuông đung đưa, tiếp tục đi lên trên, bạn sẽ đi qua 1 cái đồng hồ lớn, leo qua đó bạn sẽ đến 1 chỗ save. Save lại, cuối đường có cánh cửa….. đó chính là cửa vào để đấu với trùm cuối Ultimecia…

Ultimecia_Phù thuỷ đến từ tương lai…

Khi gặp bạn bà ta sẽ nói:
“…SeeD…”
“SeeD…SeeD…”
“SeeD, SeeD, SeeD!”
“Kurse all SeeDs.”

Ta có thể thấy rõ bà ta rất căm thù SeeD,và bạn cũng không nằm ngoài mục tiêu cần tiêu diệt của bà ta,sau khi bà ta bị đánh bại, Greiver sẽ xuất hiện,bà ta sẽ nói:

“The most powerful GF…”
“You shall… SUFFER!”
“HAHAHAHAHAHA….”
“The GF’s true power..”
“Allow me…”
“To show you…!”
“Griever! Make them bleed!”

Đây là GF hùng mạnh nhất trò chơi,và nó chính là vị thần hộ mệnh Rinoa,nó nằm trong chiếc nhẫn của Squall,và lúc này ta tự hỏi,Ultimecia có liên quan gì đến chiếc nhẫn của Squall chăng???Con GF này cực mạnh,nếu HP bạn chỉ vỏn vẹn có vài nghìn thì không đọ nổi nó đâu,tốt nhất l à bạn tàng hình(cách đánh giống như đánh với Omega),sau khi hạ gục nó,Ultimecia sẽ nhập vào con GF này,lần này,mới thực sự mạnh,nhưng mạnh thì mạnh nhưng mình còn mạnh hơn^_^,oánh nó một lúc là nó toi ngay thôi,không có gì là khó khăn cả…
Và bạn đã thành công,cái thiện cuối cùng cũng chiến thắng cái ác,nhưng bây giờ một khó khăn khác đang đến với nhóm bạn,sau khi đánh bại trùm phá đảo,bạn sẽ bị lạc vào một không gian vô định…

Squall lạc lõng trong một không gian vô định…

Cái chết đang đón chờ anh ở phía trước???

Trong khi đó,Rinoa đang tất tưởi chạy đi tìm Squall,cô có linh cảm gì chăng?

Một linh cảm tốt hay xấu ???

XIV-Một kết thúc có hậu hay là một giấc mơ???

Squall đã hết hi vọng sống???

Những kí ức của anh dội về,với hình bóng của Rinoa!!!

Rinoa tìm được Squall,nhưng,tất cả đã quá muộn???

Squall đã chết???

Cô đang cười hay đang khóc???

Phải chăng đây là một giấc mơ???

FIN!!!

Advertisements