FINAL FANTASY IX
PHIÊN BẢN TIẾNG ANH / FOUR DISC / DISC FOUR .

44 . Come to Memorial _ đến lãnh địa kí ức :

Rời khỏi hòn đảo chết người [ Shimering Island ] , sau khi sắp xếp cho dân tộc của mình sống chung với các phù thuỷ áo đen tại [ Black mage Village ] thì cả nhóm lại tiếp tục cuộc hành trình trừ gian diệt bạo .

Bây giờ , nếu như bạn cho rằng mình có đủ bản lĩnh , có đủ khả năng để chinh phục đỉnh cao nhất của ngọn núi Final Fantasy IX , nếu như bạn muốn làm bá chủ võ lâm , thiên hạ không địch thủ ( chà , sao giống phim kiếm hiệp ba xu Hồng Kông quá ) trước khi hạ trùm cuối thì mình xin mời các bạn đấu với [ các đại ca của trùm cuối nha . Nhưng mà các bạn đừng có nghe mình nói như vậy mà tưởng dễ nha , đó sẽ là một con đường đầy chông gai và khó khăn đó . Nếu như bạn quyết tâm [ diệt hết ] thì các bạn hãy làm theo những gì mình nói dưới đây , còn nếu như bạn muốn mau chóng kết thúc trò chơi này thì mình mời bạn đi tiếp vì quãng đường để tiến đến chiến thắng không còn xa đâu bạn ơi . Đây là những bước mà bạn cần phải thực hiện đầy đủ :

Thứ nhất : Phải đào cho được kho báu để biến hình Chocobo cấp 5 ( màu vàng nhạt , có thể bay ) , sau đó bạn điều khiển cho con Chocobo bay lên trời , sử dụng Dead Papper để có thể lên [ Chocobo Air Garden ] . Dưới đây là hình minh hoạ cho chỗ để đào được khả năng bay cho Chocobo .

20.Mist Ocean
Với gợi ý của con Minimog là :”Tìm kiếm xung quanh những hòn đảo nhỏ trong khu vực Mist Ocean”
Items bạn đào được: Chocobo ability _ sky (golden) .

Trên [ Chocobo Air Garden ] này , bạn đào [ 4 tấm Chocograph ] cuối cùng rồi hãy đi đến chỗ giống như trên tấm Chocograph để đào những kho báu còn lại . Xong rồi bạn hãy mở bản đồ [ World Map ] ra thì bạn sẽ thấy một cái đảo nhỏ ở [ sát góc trên , bên trái của bản đồ ] . Hãy cưỡi gà bay đến đó , cho nó đáp xuống rồi bạn hãy xem xét kĩ trên vách núi thì sẽ thấy được một cái vết nứt . Dùng [ Dead Papper ] mổ vào đó thì bạn sẽ đến được [ [color=red]Chocobo is Paradise[/red] ] tại đây thì bạn sẽ gặp [ Fat Chocobo ] nói chuyện với nó thì nó sẽ cho bạn [ 99 cái Dead Papper ] và đồng thời nó sẽ nhờ Minimog hướng dẫn bạn tìm những cái [ Treasures ] còn lại .

Thứ nhì : Bạn còn nhớ cái [ Shimering Island _ nơi Zidane được sinh ra ] chứ ? bây giờ bạn hãy lái phi thuyền đến [ Lost Continent ] , đáp phi thuyền tại đó rồi triệu tập Chocobo chạy xuống chỗ [ Shimering Island ] ( bây giờ đã tan nát ) , bạn cứ việc mổ đại đi ( sử dụng Dead Papper à nha ) . Mổ một lúc khoảng 15 đến 20 phút thì bạn sẽ đào được cái [ Ultimate Weapon của Zidane ] có [ Atk = 100 ] lận đó nha .

Nếu như bạn đã phá băng Final Fantasy IX một lần rồi , lần đi lại này bạn muốn xem một kết cuộc khác với kết cuộc lần phá băng trước thì phải làm sao ? Đơn giản thôi , bạn hãy đi tìm cho đủ [ 12 đồng tiền hoàn đạo ] thì bạn sẽ có được một [ item ] với giá bán là [ 1 Gil ] và có tên là [ Hammer ] . Chính [ item ] này sẽ làm thay đổi phần diễn kịch của nhóm [ Tantalus ] ở phần kết cuộc của Final Fantasy IX . Sau đây là một số thông tin cũng như là cách lấy [ 12 đồng tiền hoàn đạo ] mà mình đã tham khảo của bạn [ zestesuken ] trong phần [ Tổng quan về FF IX ] :

Stellazzio -Zodiac Coins Quest
Zodiac-Hoàng Đạo là một chòm sao gồm 13 vị tinh tú mà người xưa cho đấy là biểu hiện cho điềm may mắn và sự thành công.
Có một vị vua thủa xưa đã cho rèn 13 đồng tiền linh thể hiện thời đại Hoàng Kim của vương quốc trên mặt có khắc đấu hiệu của 13 Thánh Cung thuộc Hoàng Đạo
(mình sẽ dịch kèm)
Thời gian trôi qua những bảo vật ấy rơi vào quên lãng cho đến khi Zidane và anh em của mình bắt đầu tham gia cuộc phiêu lưu.
Queen Stella tại Treno là 1 người sành đồ cổ đã treo giải thưởng cho ai tìm được các báu vật trên theo thứ tự
1.1,000 Gil

2.Phoenix Pinion

3.2,000 Gil

4.Blood Sword

5.5,000 Gil

6.Elixir

7.10,000 Gil

8.Black Belt

9.20,000 Gil

10.Rosetta Ring

11.30,000 Gil

12.Robe Of Lords

13.Hammer(cây búa rèn nổi danh)
Trong đoạn đường phiêu lưu , Zidane sẽ tìm được đủ 13 đồng tiền này:
1.Aquarius-Sao Thuỷ Bình: ( Nước)
rare item tại Ipsen’s Castle
Chỗ cái đèn, mở cái hộp gần cái cột bên phải.(khu vực chính)

2.Aries-Sao Bạch Dương: (Dê Trắng.)
rare item tại Dali.
Chỗ cối xay gió , tìm kĩ bên cánh cửa.

3.Cancer-Sao Bắc Giải: ( Cua)
rare item tại Burmecia
Bạn đi vào đây , ngay chỗ cửa vào bạn thấy có mấy thùng cà chua rồi cái bình …đổ lăn lóc bên phải tìm thật kĩ chỗ đó.

4.Capricorn-Cung Nam Dương: ( Dê) rare item tại Daguerreo..
Khu vực ngập nước bên trái của khu vưc chính (có bức tượng Thần Rồng)

5.Gemini-Sao Hải Mã : (Ngựa biển) rare item tại Treno.
Phải ném tiền vào cái giếng ngay cửa vào hơn 10 lần.

6.Leo-Sao Hải Sư : (Sư tử biển) rare item tại Alexandria.
Đi về tháp phía tây , mở cánh cửa bạn thấy 1 bức tượng thuỷ thần để đi xuống cảng thành phố , tìm kĩ vách tường bên phải bức tượng thuỷ thần.

7.Libra-Sao Thiên Xứng : (Cái cân) rare item tại Madain Sari.
Chỗ sau vòi nước giữa Madain Sari

8.Virgo-Sao Xử Nữ: (Thánh nữ) rare item tại Black Mage Village.
Trong nhà nghỉ của làng , cạnh giường ngủ

9.Taurus-Sao Kim Ngưu: (Trâu vàng) rare item tại Treno.
Đằng sau ItemShop khu vực bên phải Treno(trèo xuống dưới)

10. Sagittarius-Sao Thiên MãNgựa trời)
rare item tại Lindblum.
Khu vực chợ Business district, bên trái, chỗ thợ xây gần quán bán dưa chuột(CD3)

11. Scorpio-Sao Bò Cạp: rare item tại Quan’s Dwelling.
Phải đi xuống , tìm ở vách đá phía Bắc của suối
nước nóng.

12. Pisces-Sao Song Ngư: (Cá 2 đầu) rare item tại Invincible.
Tìm kĩ trong tàu bên phải có cái hốc rất dễ nhận ra(CD4)

13. Ophiuchus-Sao Địa Xà: (rắn đất)
rare item tại Quan’s Dwelling.

Trước hết phải đổi cả 12 cái khác tại Treno rồi mới xin
lại thì sẽ tìm được ở chỗ của Scopio.(CD4)
Với Hammer bạn có thể rèn những món item tốt nhất trò chơi mà điển hình là Tin Armor tại lò rèn huyền thoại của [ Hades ] trong [ Lãnh địa kí ức ]

Bây giờ bạn hãy lái phi thuyền đến [ Iifa Tree ] , trên cây cổ thụ thì bãn sẽ thấy một [ quầng sáng màu tím ] . Đó là lối vào [ Lãnh địa kí ức _ Memorial ] , cho phi thuyền đâm vào đó thì sẽ có một bầy rồng bảo vệ lãnh địa bay ra chặn phi thuyền của bạn không cho xâm nhập vào lãnh địa . Nhưng với sự giúp sức của phi đoàn thành [ Lindblium ] dưới sự lãnh đạo của [ Regent Cid ] và phi đoàn thành [ Alexandria ] dưới sự lãnh đạo của [ tướng quân Beatrix ] thì phi thuyền của nhóm chúng ta đã xâm nhập vào được vùng đất kí ức .


Dưới sự giúp đỡ của phi đoàn thành Lindblium và Alexandria thì phi thuyền của nhóm Zidane đã xâm nhập thành công vào Lãnh địa kí ức .

Nova Dragon

Class: Dragon/Flying
Level: 67
EXP: 0
Location: Iifa Tree
HP: 54940
AP: 13
Gil: 9506
MP: 9999
Elemental: None
Weakness: None
Strengths: None
Attacks: Aerial Slash, Psychokinesis, Shockwave, Tidal Wave
Item Dropped: Wing Edge
Item Stolen: Grand Armor, Dragon Wrist, Remedy

Khi vào được [ Memorial ] rồi thì bạn sẽ đấu một trận đấu bắt buộc với [ Nova Dragon ] , con [ Nova Dragon ] này không có gì đáng sợ cả , bạn hãy bình tĩnh mà đánh nó từ từ . Thấy diện mạo nó dữ dằn như vậy đó , thế nhưng nó chỉ hơn [ Silver Dragon ] ở dĩa 3 về Hp thôi . Các món đồ mà ta có thể [ Steal ] từ con rồng này là : Grand Armor, Dragon Wrist và Remedy . Hạ xong nó rồi thì bạn cứ đi thẳng vào trong , bên trong [ Memorial ] thì bạn sẽ gặp những con quái vật có tên sau : Iron Giant , Ash , Chimera , Behemoth và Stilva , tuy nhiên còn một số quái vật khác nhưng chỉ số Exp của chúng khá thấp nên mình xin phép không nêu ra .

Khi đi được một lúc thì bạn sẽ gặp một thằng [ Boss con ] thằng này tuy mới mà cũ , đó chính là [ Maliris _ một trong 4 Chaos Guardian ] . Tên này có 3 chiêu tấn công cơ bản là Mustard Bomb, Sword Quiver và Flame Clash . Những chiêu này không mạnh lắm nên không có gì đáng để bàn , tuy nhiên mình lưu ý các bạn là nên giữ lượng Hp trên [ 3000 ] cho mỗi nhân vật vì khi chết nó sẽ tung ra một chiêu cuối cùng có chỉ số sát thương khá cao , đó là [ Raining Swords ] . Một số [ item ] có thể [ Steal ] từ tên này là [ Masamune, Ultima Sword, Genji Armor ] trong đó có thanh kiếm [ Ultima Sword của Steiner ] là đáng giá . Bạn hãy trang bị liền cho nhân vật sau trận đấu nha .

Đi thêm một lúc nữa thì bạn lại bị chận đường bởi một [ Chaos Guardian ] khác , đó là [ Tiamat ] . Theo mình thì đây là một đối thủ khó xơi nhất trong 4 tên Guardian vì nó có chiêu [ Snort ] rất lợi hại , có khả năng thổi bay đi một nhân vật . Ngoài ra thì nó còn có thêm 2 chiêu mà mình cho là lợi hại không kém là [ Jet Fire ] và [ Twister ] , khi đánh với tên này thì mình lưu ý các bạn nên lắp cho các nhân vật những trang bị như : ability Body Temp , những item có khả năng chống [ thuật Gió _ Wind ] như là [ Ribbon, Octagon Rob ] ….. Những item mà ta có thể chôm được là [ Grand Helm, Feather Boots và Blood Sword ] .

Chaos Guardians thứ 3 mà bạn gặp là [ Kraken ]. Nhìn cũng đủ biết Kraken có thuộc tính Water, vì vậy bạn nên sử dụng Firaga của Vivi và Magic Sword của Steiner. Trang bị các đồ có thể chống được các chiêu thuộc tính nước của Kraken như Ribbon, Octagon Rob, Diamond Gloves (cho Steiner). Bạn sẽ không gặp phải khó khăn gì khi đã được trang bị đầy đủ như trên , thanks anh Gervie nha .

Trước khi vào trận đấu cuối cùng với Chaos Guardians thứ 4 là [ Lich ] thì bạn nên lắp những item , ability chống [ Stop, Doom, Earth Shake, Earthquake LV5 Death và Death Cutter ] như [ Undead Killer hay Demon Killer ] cho [ Steiner và Zidane ] . và bạn cũng không nên để cho các nhân vật khi vào trận này có level là số [ chia hết cho 5 ] vì bạn sẽ bị chết khi [ Lich ] thi triển chiêu [ Lv5 Death ] nói chung thì trận đấu này cũng không có khó khăn gì mấy , chúc bạn thành công nha .

Đấu xong với con trùm thứ 4 rồi thì bây giờ các bạn hãy đi ngược trở ra và tìm ở những chỗ sau sẽ có các vũ khí mạnh nhất của các nhân vật sau :

+ Khi leo lên cầu thang đến khoảng sân có hình lục giác [ Stair ] tìm bên trái hay phải thì sẽ có vũ khí của [ Vivi ] là [ Mace of Zeus ]

+ Bên trái của [ Timeinternal _ chỗ có con mắt với lốc xoáy ] bạn sẽ tìm thấy vũ khí của [ Amarant ] là [ Rune Claws ]

+ Chỗ mái vòm có bầu trời màu hồng [ The Part ] đi lên phía trên , bạn sẽ phát hiện một chỗ [ Save ẩn ] và đối diện chỗ [ Save ẩn ] đó là vũ khí của [ Eiko ] là [ Angel Flute ]

+ Đối diện chỗ [ Save _ gần cổng vào Memorial ] bạn sẽ thấy được vũ khí của [ Freija ] cây này tên là [ Kain Lance ] nhưng không phải là vũ khí mạnh nhất . Vũ khí mạnh nhất , theo lời của Điều Hành Viên KID 1412 thì nó ở đây nè : Một trong nhưng chocobo treasures . Hình như ở Forgotten continent có rất nhiều cái chỗ rãnh thì phải. Nên đào hết nhưng 1 trong số đó có Dragon’s hair hình như ở Tây Bắc của Oeliver thì phải.

Mình lưu ý cùng các bạn là : nếu như các bạn muốn lấy chúng ngay lúc đi vào thì cũng có những vũ khí trên như thường chứ không cần phải giết trùm xong rồi chạy ra như mình trình bày ở trên nha .

Bây giờ , bạn rời khỏi [ Memorial ] hãy lên phi thuyền [ Invincible ] đến các đầm lầy để tìm bắt đủ [ 100 con ếch ] thì sư phụ của [ Quina ] là [ Quale ] sẽ đi ra nói với bạn ….. sau đó bạn sẽ đấu với ông ta , nếu như bạn thắng ông ta trong trận đấu thì bạn sẽ được vũ khí cuối cùng của [ Quina ] có [ Atk = 72 ] . Sau đó , bạn hãy cố tìm bắt thêm khoảng [ 40 _ 50 con ếch ] nữa thì chiêu [ Frog Drop ] của bạn sẽ đạt chỉ số sát thương tuyệt đối là [ 9999 ] , chiêu này rất là hữu dụng trong trận đấu sắp tới với trùm [ Ozma ] nếu như bạn thích nhân vật háu ăn này và muốn cô ấy ra trận .

Thứ ba : Bây giờ bạn hãy lái phi thuyền đến [ Treno ] vào phòng bán đấu giá để mua thêm những [ item bên ngoài không có bán ] và nếu như [ Garnet ] của bạn không triệu tập được [ Odin ] thì tại sao bạn không mua [ Dark Matter ] để summon hắn nhỉ ?

Thứ tư : Bạn hãy chọn [ 4 nhân vật ] mà theo mình cảm thấy là mạnh nhất để đi luyện Lv . Để cho Lv tăng một cách nhanh nhất thì mình khuyên các bạn nên đi đánh những quái vật sau :

+ Grand Dragon

Class: Dragon
Level: 60
EXP: 35208
Location: Sacrobless Islan, Palmwell Island
HP: 13206
AP: 3
Gil: 2604
MP: 2550
Elemental: Fire
Weakness: Ice
Strengths: Physical and Magical attacks
Attacks: Poison Claw, Venom Breath, Thundaga
Item Dropped: None
Item Stolen: Rising Sun, Elixir, Tent

Có thể tìm loại này tại đảo mà bạn summon Chocobo để đi sang [ Chocobo Largoon ] hay bạn có thể tìm chúng tại bình nguyên gần [ Gizamaluke ] chỗ mà disc 1 bạn leo lên theo cái dây thì con Minimog nó bảo trên đó nguy hiểm lắm ấy mà . Con này nó có khoảng 12000 đến 14000 Hp , 35000 đến 35500 Exp , 3 Ap , sau trận đấu cho khoảng 2650 Gil , Steal được Tent và Ether .

Con này đánh khá dễ , bạn chỉ cần lắp [ Auto _ Reflect ] cho các nhân vật nếu như Lv của bạn thấp , còn cao rồi thì khỏi , đứng chịu trận cũng được vì mất ít Hp . Lắp thêm [ Ability _ Antibody ] để chống thêm độc mà nó sử dụng trong các chiêu [ Poison Claw ] hay [ Poison Breath ] Nếu như trong đội hình của bạn có [ Quina ] vơi chiêu [ Lv5 Death ] học từ con [ Zombie Dragon ] hay bạn có [ Vivi ] với chiêu [ Death ] hay [ Odin ] của [ Garnet ] đều có thể bứt con Grand Dragon này một cách dễ dàng mà không cần tốn nhiều thời gian và sức lực . Hạ xong nó thì bạn sẽ có được 8800 Exp và nếu như bạn lắp thêm [ Level Up ] thì bạn sẽ có thêm 4400 Exp nữa .

+ Mistodon

Bạn có thể tìm nó tại khu vực gần [ Lifa Tree ] nói chung , con này đánh rất dễ nhưng lượng Exp thu vào khá cao , ít ra là hơn con rồng !!! có Hp khoảng 14000 , Exp thu vào khi có [ Level Up ] là 16000 và chôm được REmedy từ nó .

+ Ngoài ra , các bạn cũng có thể vào [ Memorial ] để đánh các quái vật trong đó vì Exp của chúng khá là cao . Xấp xỉ từ [ 20000 đến 50000 Exp ] tuỳ loại quái vật thôi .

+ Để có được lượng Exp cao khủng hoảng sau một trận đấu thì mình khuyên các bạn nên lên phi thuyền , bay ra cái đảo nằm giữa bản đồ hay là cưỡi Chocobo cũng tốt thôi . Nói là giữa bản đồ nhưng thực ra nó nằm chếch phía trên bên trái một chút , nơi đây được bọn mình gọi là đảo Comet hay là đảo Cừu vì nơi đây toàn là Cừu có chiêu Comet ấy mà . Mình xin trích một bài giới thiệu cách đánh của bạn zestetsuken vì bạn ấy có cách đánh rất hay và gần giống Steiner :

Yan

Type : Sheep
Class: n/a
Level: 72
EXP: 42672
Location: Vile Island
HP: 19468
AP: 2
Gil: 4436
MP: 3378
Elemental: None
Weakness: Shadow
Strengths: Ultra Strong Attacks
Attacks: Snort, Aera, Comet, Float , Virus .
Item Dropped: Phoenix Down, Hi-Potion
Item Stolen: Elixir, Ore

+Tốc độ của Yan ngang tốc độ của Ozma , ra chiêu 2 lần mỗi lượt nên bạn đừng hi vọng gì cứ đánh lần lượt từng con, mỗi con 2 phát 9999 damage cho nó chết từ từ.
+Chiêu nguy hiểm nhất của Yan là Comet, xảy ra 3 tác dụngtrên 1 nhân vật :
a.1000 Damage(thường là lượt đầu)(10%)
b.3000-5000 Damage(60%)
c.6000-9999 Damage(30%)
+Chiêu Virus Powder sẽ làm bạn mất hết EXP , Ap cho nhân vật nào dính Virus sau trận đấu .
+Chiêu Snort sẽ thổi bay nhân vật đã đánh Yan đạt damage cao .

Cách đánh Yan của mình:
(Khả năng tuỳ bạn quyết định, quan trọng nhất có Auto Regen, Auto Haste , Auto Potion, Auto Life , Lv Up các khả năng khác thì tuỳ) [ mình thì không cần lắp Auto Potion đâu ]

Như cách đánh Ozma , cách lắp như trên sẽ làm hồi máu đầy tức khắc sau mỗi chiêu, vấn đề bây giờ chỉ còn là làm thế nào để không chết ngay trong chiêu Comet.

1. Nếu đánh bằng đội hình chiến binh:
(gồm có Zidane , Steiner, Freya, Quina)
+Quina hoá chiêu Mighty Guard giảm damage thì không ngại chết mấy .
+Zidane hoá Thievery(9999 damage) (song mình ít ra chiêu này mà hay ra Whats that làm đổi hướng mặt của Yan tao điều kiện cho ta ra tay trước).
+ Steiner ra Clihamzzard (9999 damage cho tất cả) [ nếu như Steiner không có Excalibur 2 thì sao nào ? vậy thì đánh Shock cũng đạt 9999 vậy ]
+Nếu bạn đánh liều mạng có thể dùng chiêu Dragon Breath của Freya (normal damage-2000 song đôi khi 9999 trên tất cả , may mắn ), còn không thì cứ DragonCrest(9999 damage) mà giã.

2. Đội hình pháp sư:
( gồm Zidane, Vivi , Dagger, Eiko)
Đội hình này dễ thắng hơn nhưng cũng khá nguy hiểm vì HP thấp . Chú ý: lắp Eiko Moon Stone , Mog Armlet(chống Virus ) và các vũ khí hấp thụ Shadow như đánh Ozma: Egoists Armlet, Pumice Piece…
+Zidane chỉ ra chiêu What is that (đổi mặt)
+Eiko ra lượt 1 Cabuncle chiêu Pearl Light giảm damage của Comet vài lượt .
Chiêu lượt 2 ra Holy hay Madeen là ổn.

Kiểu 1: +Dagger ra Odin(nếu chưa có Ark, nếu may mắn có thể chết 3 con 1 lúc,( mấy gần đây mình toàn Lv thấp 40-45 đánh liều mạng kiểu này , mỗi lần ăn thì nhớ lên LV vùn vụt , chết nhớ lại …hê hê ) song Lv cao đánh vẫn tốt(odin đánh càng nhiều cang hiệu quả)
+Vivi lắp Auto Reflect và Double Reflect rồi thả Death vào bản thân, nó sẽ phản công 2 lần Death trên Yans (hay chưa , mình tự tìm ra đấy ) Chết hết ngay lượt 1(60%) [ chiêu này hay thật , mình nghĩ không ra đó ]

Kiểu 2: Vì Yan sợ Shadow
+Dagger ra chiêu Odin(có lắp Odin Sword) hay Ark
+Vivi ra Doomsday
Đảm bảo chết hết lượt 1.(song tốn MP quá , lại phải bỏ đồ ra hồi , đau bụng lắm )
Bạn cũng có thể hoà 2 đội vào đánh tương tự(có thể thay Freya bằng Amarant để nuôi)
Tuy vậy nếu đội chết mất 2 thì nên chạy !! Nếu như bạn có Lv khá thấp thì mình nghĩ bạn nên chạy khi gặp [ 3 Yan ] trong một trận đấu còn gặp khoảng 1 hay 2 con thì bạn cứ đè một con đập cho nó chết rồi hãy đánh con kia , nếu không nó sẽ ra chiêu [ Snort ] thì toi đa .

Để có thể đánh được [ Ozma ] một cách tốt nhất thì mình khuyên các bạn nên luyện sao cho chỉ số Lv của 4 nhân vật mà bạn chọn đi đánh không chia hết cho 4 và 5 để có thể né được chiêu [ Lv4 Holy ] và [ Lv5 Death ] mà [ Ozma ] hay sử dụng . Tức Lv của các nhân vật phải là 41 , 42 , 43 , 46 , 47 , 49 , 51 , 53 , 54 ………… càng cao càng tốt chứ sao ?

Sau những điều kiện mình đưa ra , nếu như bạn làm đầy đủ thì bây giờ bạn đã có một lượng Lv và một lượng tiền khá lớn rồi đó . Chuyện bây giờ mình nghĩ các bạn nên làm là cho các nhân vật đã chon lựa của mình học các [ Ability ] cài ngọc như là [ Antibody , Clear Headed , Auto_Life , Auto_Haste , Auto_Potion , Auto_Regent ,Boots , Loudmouth , Insomniac , Bright Eyes ] cho các nhân vật vì đó là những [ Ability cơ bản nhất ] mà bạn phải cài khi đánh với [ Ozma ] . Còn nếu như bạn có những thứ đó rồi thì cũng nên học thêm [ Mp_Attack ] hay những gì mà bạn thích nhé .

Xong rồi thì bạn hãy đi đến [ Danguerreo ] hay là [ Black Mage Village ] để mua những vũ khí mạnh như là cây [ Raknarock ] của [ Steiner ] , những item mạnh như [ Equist ‘s Armlet ] [ Demon ‘s Mail ] hay là [ Ninja Gear ] [ Black Robe ] nói chung là những cái áo giáp hay là những cái item có khả năng chống hay hút thuộc tính bóng tối . Những nhân vật tấn công vật lí thì bạn nên cài thêm [ Mp Attack ] để khả năng tấn công bằng tay có thể đạt damage tuyệt đối là [ 9999 ] . Riêng với [ Zidane ] thì không thể đánh được nếu như bạn chưa gặp được hết những [ Monsters hiền _ Cho Mp ấy mà ] , nhưng mà tên này không cho ra rìa được nên cứ cho vào để [ Steal ] nếu như đánh được thì tốt chứ sao ? Hiện giờ , mình nghĩ các bạn đang có [ 2 viên Pumice Piece ] phải không nào ? bạn hãy lắp 2 viên này cho 2 thành viên bạn nhận định là yếu nhất trong 4 thành viên bạn chọn đi đánh .

Nếu như bạn chưa biết cách lên [ Chocobo Air Garden ] thì sao ? thôi , tiện đây mình cũng nói luôn nha . Bạn phải đi tìm một cái bóng màu đen , tròn trong lúc đang cưỡi [ Chocobo bay ] , lấy cái bóng của con gà đè lên cái bóng đó thì bạn sẽ lên được [ Chocobo Air Garden ] sau đây là một ảnh minh hoạ , nếu như bạn không thể tìm ra thì bạn có thể tìm tại cái link này [ http://www.gamevn.com/forum/showthread.php?t=761&page=6&pp=10 ]

Sau khi bạn làm hết những gì mình đặt ra thì mình mời các bạn làm quen với [ Ozma ] là một [ Boss ] không bắt buộc đánh và được đánh giá là quái vật [ mạnh nhất ] trong Final Fantasy IX . Sau đây là một số thông tin về Ozma ] mà mình biết :

OZMA ( BOSS )

[] Level : 99
[] Hp : 55535
[] Mp : 9999
[] Location : Chocobo Air Garden
[] Element Weaknesses : Holy , Wind
[] Attack List : Berserk , Death , Flare , Holy , Lv5 Death ( hit all ) , Lv4 Holy ( hit all ) , Mini ( hit all ) , Confuse ( hit all ) , Curse ( cause Slow , Mini , Darkness , Death ) , Meteor ( hit all ) , Doomsday ( hit all ) , Counter Attack .
[] Recover List : Absorb MP , Curaga ( targets ifself ) .
[] Steal : Elixir , Robe of Lord , Dark Matter , Pumice Piece .
[] Gain item : Minimog tên là [ Meni ] cho bạn [ Strateguy Guide item Key và Ozma card ]
[] Gain Ap : 100 Ap
[] Gain Exp : 65535 Exp
[] Gain money : 18312 Gil

Giới thiệu như vậy là đủ rồi , bây giờ mình muốn nói thêm là : Vấn đề lớn nhất đối với bạn là chiêu [ Meteor ] sát thương đạt [ 9999 ] tuy nhiên trong một số trường hợp thì chỉ có vài trăm thậm chí là [ Miss ] . Để né được chiêu này thì phải trông cậy vào chỉ số [ Luck ] của bạn thôi , đối với chiêu [ Lv4 Holy ] thì nhân vật của bạn có chỉ số Lv [ không chia hết cho 4 ] là được thôi , còn đối với chiêu [ Lv5 Death ] thì Lv [ không chia hết cho 5 ] là xong thôi .

Để chống lại chiêu [ Doomsday ] thì bạn chỉ cần cài những item absorb of guard shadow magic là xong như những món mà mình nói ở trên và sau đây là đội hình của mình đem đi đánh Ozma sau 5 trận thua và [ Game Over ]

Zidane : của mình lúc này không đánh được , chỉ đứng để Steal và quăng item hỗ trợ cho các thành viên khác thôi .

Eiko : sử dụng Madeen , Phoenix khi an toàn thì thì Full Life cho ai vừa mới ngủm , mất Hp thì Curaga còn nếu như chết hết thì sẽ có Phượng Hoàng sử dụng Rebirth Flame sẽ sống lại cả 4 ( quá lời ) .

Amarant : sử dụng Aura liên tục để phòng ngừa khi các thành viên chết hết mà không thấy Phượng Hoàng .

Steiner : sử dụng Thunder Slash hay là Shock , còn nếu không thì bạn sử dụng Freija cũng được , dùng Dragon Crest đạt sát thương 9999 và Jump khi cần để giữ vũng tính chiến thuật .

Với đội hình này thì chủ yếu tấn công là Steiner thôi , Amarant thì cũng thỉnh thoảng tấn công nhưng chỉ khi nào các thành viên có Aura thôi . Đây là đội hình phòng thủ là chính nhưng vẫn đạt hiệu quả cao . Còn về việc đập Mp của Ozma thì mình nghĩ là không cần vì khi hết Mp nó vẫn ra tuyệt chiêu được như thường thôi , thậm chí nó còn hút Mp của mình nữa chứ . Con này chỉ có 5 mươi mấy ngàn Hp vì vậy bạn chỉ cần đánh trúng nó 3 , 4 chiêu 9999 thì nó đã bắt đầu Curaga rồi , còn về Doomsday thì ta đã có những item hút Shadow magic rồi thì lo gì việc mất Hp , có lo là lo cho Ozma vì nó bị mất Hp ấy . Đối với Curse thì theo mình đây là chiêu gây hoang mang nhất cho những ai mới đánh với Ozma lần đầu nhưng ở những lần đánh sau thì bạn sẽ thấy là dùng Aura của Amarant là tuyệt vời . Cách đánh Ozma của mình thì đơn giản vậy thôi . Còn việc muốn gặp Ozma thì bạn nhịp X vào tảng đá bên kia , đối diện khu vực con Minimog đứng thì sẽ gặp được Ozma thôi .

Cách đánh của mình thì đơn giản như vậy thôi , còn đây là cách đánh của bạn Zestetsuken tuy là hơi dài một chút nhưng mình nghĩ đây là một cách hay đáng để tham khảo nếu như bạn kết hợp với phần của mình ở trên thì mình nghĩ là về lí thuyết bạn đã hạ được [ Ozma ] rồi đó .

Tiếp theo xin phép đề cập đến nhóm: nhóm tốt nhất theo tôi sẽ gồm:Zidane(ko thể đá hắn đi đuợc),Quina(nếu muốn dùng cách này thì đây là nhân vật ko thể thiếu),Freya,Eiko.
Xin lưu ý các bạn là có thể đánh Ozma ở mọI Level,nhưng Level 99 là ko cần thiết.Mình có thể tiêu diệt nó khi Zidane ở Level 69.Nhưng nếu các nhân vật quá ít HP thì cũng ko nên đi đánh làm gì, vì chỉ phí thời gian.
Các khã năng cho các nhân vật:
Zidane:
Ability:Auto Regen*(Những cái có dấu * là bắt buộc)Clearheaded*,Atibody*.Nên gắn những Ability kháng Status,càng nhiều càng tốt,dĩ nhiên phải giữ lại Level Up và Ability Up.( Đây là câu dành cho tất cả nhân vật trong nhóm)
Equip:Tuỳ các bạn nhưng nhớ hãy có 1 món đồ hấp thụ yếu tố Shadow.( Đây cũng là câu dành cho tất cả các nhân vật trong nhóm)
N ên có thêm khả năng Thievery.
Quina
Ability:Auto Regen*,Clearheaded*,Loudmouth*.Nếu thấy cần thì th êm Auto Life.Nh ưng theo mình thì đây là khả năng vô dụng khi đánh Ozma.
Bluemagic:Magic Hammer*.Các bạn có thể tham khảo bảng Blue Magic do bác Dullahan post l ên.
Freya Ability:Auto Regen*,Clearheaded*,Loudmouth*.N ếu d ư th ì thêm Auto Haste.
C ác chi êu Gragon:Gragon’s Crest v ớI 9999 HP 1 lu ợt đ ánh. Đ ây l à l ý do t ạI sao t ôi ch ọn Freya.
Eiko
Ability:AutoRegen*,Clearheaded*,Loudmouth*
White Magic:Curaga*,Escuna*,Holy.
Summonhoenix*,Madeen.
Chuẩn bị cơ bản thế là xong.Mình xin lưu ý thêm là nếu chưa kiếm đủ 9 con Spirits,thì ko thể chém Ozma đuợc.Tức là ko dùng câ u lệnh Attack đuợc.
Nếu bạn đã chuẩn bị xong thì bắt đầu trận đánh(dĩ nhiên nên lưu lại trước khi bắt đầu).
Khi vào trận đấu thì cho Quina dùng Magic Hammer g õ MP trùm.Đây là nhiệm vụ duy nhất của Quina trong trận đấu.Cứ tớI luợt Quina là Magic Hammer.Trong khi đó,Eiko thì chỉ có nhiệm vụ duy nhất là Curaga,và Phoenix.Hai chiêu này nên chơi linh động,phốI hợp tùy hoàn cảnh.Zidane thì chơi chiêu Thievery và Freya chơi Gragon’s Crest.Nếu thấy Zidane rảnh rỗI thì cho hắn đi chôm chỉa cũng đuợc.Bây giờ xin bàn về chiêu Meteor của Ozma.Khi mình chơi thì đây là 1 tuyệt chiêu bí ẩn.Khi thì mất rất ít HP khi thì chết hết.Sau nhiều lần thử,mình nhận thấy là nếu các nhân vật đầy máu thì chiêu này sẽ làm mất khoảng trên 3500 HP,nhưng khi có 1 nhân vật lâm vào trạng thái nguy kịch hoặc chết thì hầu như chắc chắn cả nhóm sẽ chết.Do đó hãy luôn cố gắng giữ máu luôn đầy. Đây là 1 bí quyêt quan trong khi đấu trùm.
Tiếp theo xin nói đến chiêu Magic Hammer của Quina.Khi vào trận đánh,bạn dùng chiêu này lên con trùm thì có 2 khả năng sau.
Thứ nhất,nếu Ozma mất khoảng 7500-8000MP.thì bạn sẽ có hi vọng chiến thắng. Ở chiêu Magic Hammer thứ 2,nếu mất thêm 500-1500 thì coi như Ozma đã xong.Lúc này Quina nên xem tuỳ tình huống mà bơm Ether cho nhân vật.BờI vì Ozma sẽ ra chiêu MP Absorb.Nhưng đừng bơm quá nhiều nếu ko bạn sẽ ân hận đấy.Lúc này thì Ozma chủ yếu là chơi Curaga thôi.Cứ từ từ mà đánh.
Thứ hai nếu ko đuợc như trên thì cũng đừng nản.Vì Ozma chịu sát thươnh rất kì lạ,hầu như không cố định.Bạn chỉ cần kiên nhẫn giữ máu và dùng Magic Hammer liên tục thì cũng sẽ thắng.Tuy nhiên tỉ lệ thàng công rất thấp.Nhưnh có sao đâu tui phảI thử đánh hơn 10 lần vớI đủ chiến thuật và dùng đủ nhân vật mớI xử đuợc nó.
Cuố cùng là món đồ bạn sẽ nhận đuợcumiece và nếu may mắn là thêm Dark Matter.Tui ko đề cập tớI các món đồ chôm đuợc vì hình như bác Dullahan đã làm rồi.
Mức sát thưong cụ thể của chiêu Curse khá ổn định.Khoảng từ 3000-3500 HP.Nhưng xin lưu ý các bạn là không ai chịu nổi 2 chiêu Curse liên tiếp đâu nhé.Và cũng xin nhớ giùm,nếu bị Mini và Ozma chơi Curse là chết chắc đó.
Còn về chiêu Doomdays thì không có gì đáng lo lắng.Sát thương 9999 HP dựa trên yếu tố Shadow.Nếu trang bị hấp thụ yếu tố này thì đấy là 1 cơ hội đuợc máu miễn phí.
+Các chiêu độc của Ozma là ko đáng ngại nếu bạn lăp Auto Reflect
+Nếu bạn không có trong nhóm ai có LV chia hết cho 5 thì LV5 Death hết tác dụng.
+Món item hấp thụ được cả 2 yếu tố Dark(chiêu Dooms Day) và Holy (chiêu Holy) là Pumice Piece : bạn có thể lắp 2 viên này cho 2 nhân vật chỉ có tăng máu khi trúng 2 chiêu này.
Tất nhiên Doomsday đáng ngại hơn mấy nhân vật còn lại chống Dark bằng DemonMail hay Armor
+Chiêu FlareStar,Flare là không đáng ngại vì sát thương thấp . Nếu thích bạn lắp vài món chống lửa , đất là nhân vật tăng máu khi trúng đòn .
Chỉ còn 2 chiêu:
+ Curse:
Trừ trạng thái Mini(75%) còn đều chống được
Insomniac : chống sleep(quan trọng)
Antibody : chống poison
Bright Eyes : chống darkness
Clear Headed : chống confuse(nhất định phải lắp)
Thêm Locomotion cho khoẻ.
Nếu thích thì thả Angel’s Snack của Quina là giải sạch cho cả hội.
Sát thương chiêu này chống cùng lúc lới Meteor
+Meteor:
Giải pháp chắc chắn là :
a.Mighty Guard :của Quina
b.Pearl Light :của Eiko(xem bài dưới)
Chỉ mất khoảng trên dưới 4000Hp(trường hợp xấu nhất), thường chỉ 3000HP.
Không biết các bạn có làm được không, mình dùng chiêu
Diamond Light: của Eiko tàng hình thì chiêu Meteor O damage
(Nhưng bạn mình thì vẫn dính ko hiểu sao)
Thả thêm Emerald Light nếu bạn ko thích lắp Auto Haste
Với Auto Regen như bạn Ranma đã nói thì các chiêu của Ozma là vứt đi , các bạn có thể bắt nạt nó như trẻ con rồi!!!Quá dễ!
Đó là tại sao mình có thể để Zidane rảnh tay ăn cắp Ozma được!
Nên lắp thêm Auto Potion vì nó mất có 3 chỗ , khả năng tăng HP không cao song nếu 4 nhân vật ra 4 lượt Potion thì bạn chắc chắn có đủ thời gian hồi phục tối đa máu với Regen trước bất cứ chiêu nào tiếp theo kể cả khi Ozma ra 2 chiêu Curse liên tục.
(Nếu bạn đánh được Ozma mất hơn 30 000 Hp thì 2 lượt của Ozma chắc chắn ít nhất 1 lượt dùng để hoá máu->ko xảy ra dùng 2 chiêu tấn công liên tiếp )
Thêm Bonus:
Ozma 50% dính Blind , nếu dùng 1 vũ khí có Blind với khả năng thả Độc thì lượt 2 Ozma dùng nốt để Remedy.

Diệt xong [ Ozma ] rồi phải không các bạn ? , bây giờ mình cho [ Garnet ] học summon [ Ark ] đi các bạn ơi . Học con này khá là phê đó , vì [ Ap ] để [ Learn ] nó khá cao nhưng bù lại thì thật là đáng đồng tiền bát gạo mà mình đã bỏ ra vì nó ra chiêu nhìn mê ly quá phải không các bạn ? một chiếc phi thuyền bay từ mặt trăng xuống rồi ráp thành robo rồi ……….. thôi , nói nhiều làm chi ? xem đi rồi sẽ biết . Bây giờ thì tiếp tục cuộc hành quân nhe các bạn .

Sau khi hạ [ Ozma ] xong thì bạn hãy trở về [ Memorial ] rồi chạy đến chỗ có mấy cây san hô đỏ ( chỗ mà Quina bơi bơi lúc mà ta mới đặt chân vào đây ấy mà ) . Bạn hãy đi vào bụi san hô đó rồi nhịp [ X ] liên tục thì hắn sẽ hỏi : kẻ nào phá giấc ngủ của ta ? rồi bạn sẽ vào trận đấu . Nói chung thì tên này khá yếu , xét cho cùng thì hắn yếu hơn [ Ozma ] một bậc nhưng xét về thời điểm thì hắn lại yếu hơn [ Tantarian ] nữa , nhưng thôi việc yếu hay mạnh là do bạn nhận xét sau khi hạ hắn nhé , còn bây giờ mình sẽ giới thiệu sơ lược về tên trùm này :

Hades ( Boss )

[] Level : 92
[] Hp : 55535
[] Mp : 9999
[] Location : Memorian Ocean
[] Weak to Holy
[] Attack List / Element : Reflect , Freeze , Judgment Sword , Cleve ( hit all ) .
[] Steal and Gain Item : Reflect ring , Robe Lord , Running Shoes , wing eage , Battle Boots , Elixir .

Việc đánh con này thì phải nói là wá dễ dàng vì bạn đã hạ [ Ozma ] rồi thì [ Hades ] là cái thá gì ? thôi , để bạn tự đánh nha , mình tiếp tục với nhiệm vụ đây .

45 . Contender is Kuja and Deadguise _ Đối thủ là Deadguise và Kuja :

Bạn cứ việc tiến thẳng vào trong thì bạn sẽ đánh với [ Deadguise ] con này cũng không mạnh lắm , bạn cứ việc đánh từ từ thôi , sau đây là một số thông tin về nó .

[] Deathguise

[] Location: Crystal World
[] HP: 55535
[] Weak vs: Fire, Holy
[] Steal: Duel Claws, Black Belt, Elixir
[] Gain money : 8916
[] Elemental : None

Tiếp theo thì mình sẽ đánh với [ Kuja ] lần này hắn có tiến bộ hơn trước , trong lần ra quân này , dưới dạng [ Trance ] thì hắn lại có thêm [ Flare , Meteor , Curaga ] còn lại những chiêu khác là chuyện vặt thôi . Khi bạn đánh hắn gần chết rồi thì hắn sẽ sử dụng chiêu [ Ultima ] một loại phép thuật nổi tiếng là mạnh và khó tìm trong các phiên bản Final Fantasy . Mà nè , mấy bạn đừng nghĩ là chúng ta thiếu phép [ Ultima ] nha , chỉ có [ Kuja ] mới có thể sử dụng chiêu này , còn chúng ta thì không có đâu à nhe . Sau đây là một số thông tin về [ Kuja ]

Trance Kuja

[]Location: Crystal World
[]Lv : 76
[]HP: 55535
[]Weak vs: —
[]Steal: Rebirth Ring, White Robe, Ether

46 . Delete Necron _ xoá sổ Necron :

Đây là trùm cuối , vâng không còn nghi ngờ gì nữa . Sau khi nhận lấy nguồn sinh lực còn lại của 4 thành viên thì 4 người còn lại ra trận để đấu với trùm . Necron , một tên trùm có hình hài chà bá , mới vô thì mình thấy sợ nhưng lâm trận rồi thì mình thấy hắn dở cực kì , chỉ có mấy chiêu tầm thường , chỉ có mấy chiêu mạnh một chút thôi , sau đây là một số thông tin về tên trùm này .

Necron

Location: Crystal World
HP: ???
Weak vs: ???
Steal: Elixir x3

Ở tên trùm này thì hắn sẽ thi triển những phép thuật bình thường như [ Blizzaga , Firaga , Shell , Protect , Holy , Flare ] và những chiêu được mình đánh giá là khá mạnh như [ Neutron Ring , Blue Shockwave ] và đặc biệt là [ Grand Cross ]
với chiêu đặc biệt này thì sẽ có một số hiệu ứng khi bị dính đòn này nhưng mình xin phép không nêu ra nha , vì tính chất Fantasy của trò chơi mà ….

Hạ hắn xong thì mọi người được dịch chuyển ra khu vực bên ngoài [ Lifa Tree ] , Zidane không nỡ bỏ người đồng hương Kuja nên quyết định trở vào trong [ Lifa Tree ] một lần nữa để cứu Kuja kèm với lời hứa với Garnet là sẽ an toàn trở về , sau một đoạn phim thì chúng ta sẽ biết kết cuộc thôi , chào các bạn , mình sẽ trở lại với phần thông tin thêm , đến đây là kết thúc phần hướng dẫn đường đi trong Final Fantasy IX .


Garnet hạnh phúc trong vòng tay Zidane , thấm đẫm qua làn nước mắt nhạt nhoà .

FINAL FANTASY IX
THE END

Advertisements