FFX2- cốt truyện
Bl00dy Ang3l gamevn

++++++++++++++++++++++++++++++++++

Sau khi lê lết hàng triệu website và đọc rất nhiều cốt truyện khác nhau của rất nhiều nhân vật ( nhiều thằng bốc phét quá làm sao hiểu được ) tôi đi đến quyết định hay nhất là cố gắng chơi và hoàn thiên hết game. Tôi cóc hiểu tí xíu tiếng japan nào cả ( vậy mà dám kể cốt truyện khe khe khe khe khe khe ) nhưng tự bản thân cũng có thể chơi hết cái game và kể lại nhưng gì tôi đã thấy

Tất cả chúng ta đều biết yuna và các bạn hiện này là sphere hunters ( tui không thich dịch từ này ) trên chuyến hành trình tìm tidus. FFX-2 đã thay đổi hình ảnh của sphere được nhìn thấy trong FFX : Another story ( câu chuyện khác nữa ). Trong Another story sphere hiện lên rõ ràng hình ảnh của tidus -( à không không phải nó he he he he) một người gần giống như tidus mà tôi sẽ đề cập đến anh ta sau này. Câu chuyện bắt đầu tại một góc của sân vận động Thống nhất ( trời tui lại lộn rùi ) xin lỗi sân vận động BliztBall Luca trong khi yuna đang hát bài Real Emotions ( trời hay hơn cả giọng C.Dion mà tui được nghe ) . Rikku và Paine đang xem thì chợt nhận ra người đang hát không phải là Yuna ( kì zậy ) lập túc tấn công khán đài và và nhang chóng vào cuộc chiến với Yuna giả mạo ( chắc không nhìn thấy cái dấu iso9002 nên biết ngay hàng giả chứ tui thấy giống y chang hà), ngay sau đó trình làng một nhận vật với Yuna giả- là Le Blanc, cũng là một Sphere hunter. Sau khi nhập bọn với Yuna nhiệm vụ đầu tiên của bạn đã hoàn tất.

Bây giờ bạn có thể chọn nhiệm vụ cho bạn nhưng bạn muốn theo dòng câu chuyện thì bạn nên chọn nhưng link có sẵn ( ko hỉu thèng khìn này nói cái gì vì tui chưa chơi ). Vì hầu hết mọi người muốn biết về Lenne, người giống tidus và tại sao yuna lại là ca sĩ ( dễ ợt xinh gái thế là bầu show nó mời đi hát ngay he he he he he he he) tôi sẽ chon cài link này ( lại ko hiểu ) bắt đầu với tại sao yuna hát. Đơn giản là tại vì yuna sử dụng singer Dressphere nhưng cái shpere này không giống như những cái khác , nó có kết hợp và chứa đựng linh hồn ( nghe ghê quá í ẹ ) của Lenne và bây giờ tôi sẽ trình bày câu chuyện của Lenne và người giống tidus.

Lenne là một summoner 1000 nằm về trước, sống tạy Zanarkand nguyên thủy, bạn trai của cô ta tên Shuin

Bạn trai của cô ta tên là Shuin là người mà nhìn giống Tidus. Có rất nhiều điểm giống nhau giữa cặp Yuna -Tidus và Lene-Shuin . Thứ nhất Cả Lenne và Yuna đều là summoner ngoại trừ việc Lenne chưa bảo giờ phải có một pilgrimage (vì thời đó chưa có Sin ) và vì không có Sin nên cô ta không cần một guradians nào cả. Lenne cũng là một ca sĩ nổi tiếng ( trời xin lỗi những fan yuna nha tui thí cô bé này xinh quá trời mái tóc dài đẹp miễn chê lun ) trong thời của cô ta với linh hồn ở trong viên Singer dress sphere, điều đó giải thích tại sao Yuna hát. Shunin và Tidus cũng giống nhau lắm, họ đều từ Zanarkand, Shunin từ cái thật sự còn Tidus đến từ cái được summon lên ( nguyên văn dream Zarnakand) . Shunin cũng là một ngôi sao bóng Blizztball ( sao giống Beckham-Vic vậy khe khe khe khe khe ) và cũng là một dạng guradian ( vệ sĩ kiểu như mấy ông con trai khoái làm bo dỳ ga cho các bé á mà ), họ cũng đã hẹn hò thề non hẹn biển với nhau gần như câu chuyện của Yuna-tidus.

Tôi muốn nói cho các bạn biết FFX2 không chỉ là phần tiếp theo mà nó cho bạn biết rất nhiều và trả lời rất nhiều các câu hỏi về những chuyện đã xảy ra trước khi Sin xuất hiện. Nếu như bạn chơi FFX bạn đã biết về cuộc chiến giữa Zarnakand và Bevelle xảy ra trước khi có Sin. Lenne đã bị bắt cóc bởi quân Bevelle và Zanarkand vì thế thua chạy trước vũ khí hiện đại của Bevelle ( Bevelle’s machina). Zarnakand đặt hy vọn trên sommoner của họ quá mức và vì vậy họ thua trận chiến ( tức là đại khái Lenne có thể là một great sumoner gọi Aeon ra choảng nhau với quân Bevelle đó ). Trong khi đó Yu Yevon lãnh đạo của Zanarkand lên kế hoạch chuyển mọi người thành faith ( summon Sin) hết để chiến thắng cuộc chiến tranh. Shunin một súng một chocobo ( câu này của tui ) tiến đến Bevelle để kíu người iu.

Tôi đề cập đến Vengune, Bevelle tạo ra nó để chống lại Zanarkand trong cuộc chiến khủng khiếp đó nhưng với sức mạnh kinh hoàng con người co thể bị lost control với nó ( mất quyền điều khiển ). Bevelle không thể điều khiển nổi nó và với sức mạnh cổ máy này có thể huỷ diệt không chỉ Zanarkand mà toàn thể Spira ( không biết cái này mà choảng nhau với Sin thì cái nào thắng ta), vì vậy người lãnh đạo Bevelle thời đó quyết định cất dấu nó dưới bevelle và hy vọng không bao giờ nhìn thấy nó nữa.

Trởi lại với Shuin, anh ta đến Bevelle và vô tình lượm được cuốn bí kíp ( xin lỗi lộn qua truyện kiếm hiệp rồi ), vô tình lạc vào nơi cất dấu cỗ máy Venagune anh ta đã cố khởi động nó nhưng bị bắt bởi quân đội Bevelle và bắt giam. Anh ta theo một cách nào đó trốn thoát, giải thoát cho Lenne nhưng thay vì chạy trốn lại muốn khởi động cỗ máy Venagune ( lại một thằng điên như Yu Yevon ——> sao Zanar toàn mấy thằng tưng tửng vậy ) lần thứ hai . Đứng trước Venagune quân Bevelle khai hoả và khi đó shuin-lenne đang ôm lẫn nhau nên cùng chết cả ( cảm động quá, trên trời nguyện là chim liền cánh, nguyện làm cây cành nhánh kề đôi ) . Lenne gục xuống và nhìn lại mắt Shuin lần cuối với những giọt nước mắt long lanh trước khi chết ( thằng này viết văn khá quá ta ).

Đó là vấn đề cho Yuna của chúng ta và đồng đội. Yuna có một giấ mơ cô ta gặp mặt tidus, và chợt tỉnh giấc trên một cánh đồng hoa và trông thấy một bóng tựa tựa như tidus, anh ta nói chuyện với cô ta và yuna có vẻ như hạnh phúc vì nghĩ rằng đã tìm ra người yêu nhưng khi nghe giọng của bóng đen gọi mình là Lenne, vẻ thất vọng trên gương mặt của cô ta có thể nhìn thấy được ( he he he he he he he he Tidus thật mà gọi Lenne chắc ăn slap quá ). Shuin bước ra khỏi bóng tối và ngạc nhiên khi nhận ta mình còn sống hay đại loại còn tồn tại gì đó, vâng anh ta là một unsent như Auron, Mika , hay Seymor trong FFX. Anh ta phải có một mong ước quyến luyến gì đó giữ anh ta trở lại thế giới này, anh ta co một cuộc nói chuyện với yuna, nghĩ rằng đang nói chuyện vơi Lenne. Yuna cố nói cho anh ta biết rằng cô không phải Lenne

Nhưng Shuin không nhận thấy sự may mắn cho cô ta và spira ( câu này tối nghĩa quá chắc chơi game mới hiểu ) như là lời than phiền của shuin rằng không có gì thay đổi sau 1000 năm rằng mọi người vẫn tiếp tục tranh cãi chém giết ( trời sao giống giọng điệu của mấy tà giáo quá ). Shunin nói rằng anh ta ta sẽ huỷ diệt Spira với Venaguna vì lý do đó( thằng điên lần nữa). Trước khi Yuna kịp làm gì Shunin đã bỏ đi và nhiệm vụ của Yuna là ngăn chặn Shunin ( the game begin he he he he he he he).

Shunin rủ Barala đi kích hoạt cỗ máy Venagune lần thứ 3 bởi vì anh ta vẫn chưa hoàn tất nó cũng như Auron và những kẻ khác chỉ là tinh thần của người chết tồn tại 1000 năm ( cái này chắc ai cũng bít gùi rảnh tui sẽ post tiếp đến những giả thiết về cái này hay cực luôn). Barala là lãnh đạo của New Yevon Alliance và anh ta nhanh chóng khởi động cỗ máy Venagune . Yuna và đồng đội phải chiến đấu với Shuin và Venagune trong chận chiến cuối cùng để “Cứu thế giới ” ( nguyên văn save Spira).

phù mệt quá : và bây giờ cho kết thúc , có 3 phần kết thúc

1/ nếu bạn bị đánh bại bời Shuin và Venagune he he he he he he đơn giản thui nhìn spiral bị huỷ diệt . Cái thứ hai là nomal ending bạn sẽ nhận được và hầu hết các gamer nhận được khi chơi game lần đầu và không sử dụng FAQ. Đơn giản Gippel, Nooj và Barala nói cái gì đó và Yuna và đồng đội bay trên phi thuyền

cuối cùng là happy ending , cái hay nhất và tôi sẽ kể lại chuyện gì xảy ra . nó khởi đầu như phần cuối của FFX khi Tidus đang bơi, Anh ta cố níu lấy không gian và nhìn tới trước đó là Besaid. Anh ta bơi đến trước về phía bờ biển nhưng trước khi anh ta đến bờ Tàu của Yuna đang đến rất nhanh, Tidus nhìn lên đầu và nhận thấy tàu hạ cánh xuống bên cạnh anh ta. Cửa tàu mở và yuna trượt xuống biển lại gần tidus ( nguên văn là run nhưng tui thấy trên biễn chẳng lẽ chạy he he he he he) họ ôm nhau và Yuna cố kiểm tra và chắc rằng anh ta còn ở đây chứ không biến mất họ có một cuộc nói chuyện trước khi bị wakka cắt ngang ( cái thằng vô duyên ), nhanh sau đó Yuna cùng tidus lên bờ.

có cả đoạn ending bí mật ( hidden ending). Yuna và Tidus có một cuộc chuyện trò tai đống đổ nát Zanarkand , họ nói về là thế nào mà tidus có thể tồn tại được và tidus nói rằng nếu anh ta ngĩ về yuna và yuna nghĩ về anh ta và nhờ thế anh ta sẽ không biến mật và giữ được cơ thể tồn tại ( tui vẫn chưa hiểu nhưng có một cái giải thích nữa tui sẽ dịch ra sau khi nào rảnh đã). Yuna đẩy Tidus vào vũng nước hay cái gì đó ( chơi dơ thế ) và tidus liền cằn nhằn là cô ta nên bảo vệ thân thể của anh hay cái gì đó ( he he he he anh chị tình tứ thế ) và yuna nói rằng Tidus đã không biến mất thì sẽ không biến mất rồi cười và

The End

Lời ngỏ của tác giả: mình viết cái này cũng là có mục đích muốn cho các bạn, những Fan của Final Fantasy đang phải ngồi chơi FFX-2 bằng Tiếng Nhật hiểu rõ về những gì các nhân vật trong game đang nói. Vì đây là tiếng Nhật cho nên lúc dịch ra, có lẽ mình cũng gặp một số lỗi nhỏ như ngữ pháp hoặc chính tả. Nhưng nói chung, cốt truyện và sắc thái ngôn ngữ đều đúng 100%. Mong rằng các bạn cảm thấy thích sau khi xem nó. Thân, Yuna-FFX

CHƯƠNG 1: BỘ BA GÂY RỐI
Story Level 1: Đoạn mở đầu

Sau khi dấu cái xác xong, Rikku bước ra chính diện màn hình, phone cho đồng bọn
*Rikku: Yu .. Ri .. Pa, sẵn sàng. Bắt đầu cuộc chơi.
Đoạn phim kết thúc

Rikku và Paine bay lên sân khấu, đối chất với “Yuna?”
*Rikku: Đủ rồi nha, trả nó lại đây.
*Yuna? : Cho ngươi ư ? Đây là cuộc trình diễn của ta, cút ra khỏi đây ngay.
*Paine: Hết giờ diễn rồi.

Đánh nhau với Yuna?
*Paine: còn thích múa may nữa không ?
*Yuna? : Xin lỗi, màn sân khấu đã khép lại rồi.

Yuna? bỏ trốn, Rikku và Paine hụt hơi đuổi theo
*Rikku: C..ch …ờ với.

Rikku và Paine bị mất dấu Yuna? và đứng phổng một chỗ
*Rikku: Á, mụ đâu rồi ?
??? : Sau lưng mày nè, nhóc tì. Wahhh, nhiệm vụ của mày đến đây đã kết thúc
*Rikku: Cái gì thế ?
*Paine: Chạy lại đây nè Rikku !
???: Lại đây, lại đây. Ha ha ha.

Yuna thật lúc này xuất hiện, và bộ ba chống lại hai gã đàn ông???: À, à, để xem ai vừa xuất hiện vậy.
???: Một con nhóc thích gây rối.
*Yuna: Trả lại đây.
*Rikku: Trả lại chúng tôi Result Plate ngay !
???: Tôi thấy chính xác hơn là đồ gây rối đi chung với một con quỉ háu ăn.
*Yuna: Làm ơn trả nó lại đi.
???: Tốt, trả nè.
???: Và nó sẽ bị cướp khỏi tay của nhóc lần nữa cho coi.

Bộ ba ẩu đả với nhóm của LeBlanc
[ấn phím L1 để sử dụng được Result Plate và khởp động hệ thống Dress up]
[dùng Dark Dance Cast phép Blind lên LeBlanc]

Sau trận đấu
*LeBlanc: Lần tới chúng mày sẽ bị nhừ tử.
*Rikku: Đồ Xi-cà-que.
*Paine quát: Rikku !
**Nhiệm vụ hoàn thành**

Những dòng suy nghĩ của Yuna hiện lên : mình sợ quá, cơ thể của mình tự động nhảy múa
Giống như có gì đó đang sống trong mình. Nhưng trong lúc mình nhảy, nó cảm thấy rất … tự nhiên

Quay lại phi thuyền
*Rikku: chị Yuna, cái vụ đó trông vui quá !
*Yuna: cái đó … chị thấy giống có ai đó bất thường trong chị.
*Shinra: À, Result Plates đã làm điều đó với cô. Chúng thu nhặt những linh hồn người chết vào trong viên tinh cầu của chúng.
*Rikku: Vậy nó có nguy hại khi sử dụng không ?
*Shinra: Chưa thấy ai nói về điều này cả.
*Dachi: Sao lại thế? Chú mày tạo ra nó mà.
*Shinra: Tôi vẫn là một đứa trẻ, anh biết mà.
*Brother: Tôi ….tôi muốn nhìn thấy Yuna nhảy lắm.
*Yuna: E hèm … nó gây sốc đấy.
*Brother: Thiệt không ?
*Paine: Một cách trầm trọng nữa là.
*Brother thở dài: Hết cách rồi.
*Brother(dùng tiếng Al Bhed, nhưng mình đã dịch ra rồi): Chú ý, tất cả mọi người thuộc nhóm Gullwings tập trung lại.

Yuna kiểm tra lại mọi người đứng trên cầu chực chiến. Những dòng suy nghĩ về Paine lướt qua trong đầu cô: đây là Paine, một thợ săn ngọc, nhưng cũng là bạn của mình. Cô ta tham gia Gullwings không lâu hơn mình là bao. Nhưng phiền nỗi là cô ta chẳng chịu nói gì cả, bởi vậy mình và Rikku chẳng biết nhiều về cô ấy.
Paine nhìn thấy Yuna đang ngẩn người: Gì vậy Yuna ?
*Yuna: Không, không, chẳng có gì đâu.
*Rikku: Chị thấy sao không?
*Yuna: Vẫn bình thường mà.

Yuna lại nghĩ ngợi tiếp: mọi chuyện bắt đầu cũng chỉ vì em nhìn thấy một ai đó giống anh trong viên Sphere . Em không chắc người ấy có thật hay là không, nhưng gã rất giống anh. Vì thế mà em theo Rikku gia nhập nhóm Gullwings để tìm kiếm đầu mối. Ồ, Gullwings là một nhóm săn ngọc. Và những thợ săn ngọc là …. À, anh chắc cũng biết là chúng em ở đây, vui vẻ và cứ săn lùng thật nhiều ngọc.

*Rikku: Em hơi lo một chút, khi mà chị nhảy múa ngoài kiểm soát như thế.
*Yuna: Ồ, không, chị vẫn khỏe mà.
*Brother: Yuna, tiếng Anh của tôi ngày càng được cải thiện.

Yuna lại vẩn vơ nghĩ ngợi: Vâng, giọng nói của anh ấy ngày càng chuẩn hơn. Anh ấy đã hỏi mình có cần anh ấy giúp tập nói tiếng Al Bhed hay không.

[Al Bhed Language Tutorial]
Brother và một người Al Bhed khác nói chuyện với nhau bằng tiếng Al Bhed, Yuna không biết nhiều về thứ ngôn ngữ này nhưng cô ấy đang cố học. Cố gắng lắng nghe và học hỏi, đi đến Bikanel Desert để tìm lấy quyển từ điển tiếng Al Bhed.
[Nhận lấy: Key Item [Al Bhed Language Dictionary 19], Key Item [Al Bhed Language Dictionary 3], Key Item [Al Bhed Language Dictionary 17]
*Dachi : máy vẫn đang phân tích dữ liệu mới.
*Brother: (dùng tiếng Al Bhed) Nghỉ ngơi tí đi, Yuna !
*Dachi: (Al Bhed) Im lặng coi nào.

(Yuna) Dachi là người bạn thân của Brother, kể từ 2 năm trở lại đây. Nhưng mình nghĩ anh ấy sẽ buồn rầu nếu mình nói mình chẳng nhớ gì về anh ấy cả.
[Nhận Key Item [Al Bhed Language Dictionary 21]

*Shinra: cô muốn biết gì nào?
(Yuna) đây là Shinra, cậu bé tiên tri của tộc người Al Bhed.
*Yuna: Chỉ cho chị đi , Shinra .
[các bạn sẽ học được về Treasure Sphere Collection,Shinra’s Fiend Book, Shinra’s Person Book]

Tại điểm Save Point đầu tiên
Khi bạn Save lại, lượng HP, MP đều được bơm đầy kể cả mọi trạng thái đều được chữa trị.

Tại khu vực phòng nghỉ, đến nói chuyện với Master
*Master: chào Yuna.
(Yuna) Master là người Hypello, không ai biết tên thật của ông ta, nhưng ông ấy thích được gọi là Master. Brother ngẫu nhiên gặp ông ấy, và nay ông ấy làm việc trên tàu của chúng tôi.
[Bạn có thể mua đồ và nghỉ ngơi bằng cách nói chuyện với ông ta]

Yuna nằm nghỉ một chút, sau đó cô đến đài chỉ huy
*Brother(Al Bhed): Mọi dữ liệu về viên ngọc mới này đã phân tích xong. Nhóm Gullwings sẽ thuật lại chi tiết trên đài chỉ huy.

Yuna chạy đến giữa đài chỉ huy
*Dachi: Chúng ta đã dò được vị trí viên Treasure Sphere này ở khu đền đổ nát ở vùng núi Gagazet.
*Rikku: Ổn thôi.
Brother: (Al Bhed) Nào tiến đến Gagazet thôi các bạn.

CHƯƠNG 2: Gagazet – Ngôi đền chết
Active Link – Mt. Gagazet
Viên Sphere mới được phát hiện là đang nằm trên đỉnh núi Gagazet
Đội hình bắt đầu được triển khai và đáp xuống
(Yuna) Núi Gagazet, nơi tràn đầy chết chóc, nằm trên khu vực Zanarkand đổ nát. Nó lúc nào cũng u ám, đầy mây mù khi mà Fayths biến mất. Nào, coi bộ chúng ta đã tìm thấy khu đền đổ nát được dấu kín ở đây.

*Yuna: Nhìn kìa, những viên đá tự nhiên rớt xuống.
*Rikku: Um… ý chị nói là chúng ta đang đi xuống lòng đất hả.
*Dachi: Tôi sẽ thả các cô xuống tại chỗ cao nhất mà tôi có thể.

Yuna, Rikku, Paine nhảy xuống nhưng Yuna lại trượt chân ngã
*Paine & Rikku: Yuna !!!!
*Brother: Các cô có sao không ?
*Rikku: Chúng tôi gặp vấn đề rồi.
*Brother: Cô không thể nói “có vần đề” được, mà phải nói “ổn cả” (các bạn thông cảm vì anh chàng này mới học tiếng Anh nên hay lí sự cùn lắm)
*Rikku: Gì cũng được mà …
*Brother: Rikku, cô có ở đấy không ?
*Paine nói riêng với Rikku : Sẵn sàng chưa ?
*Rikku trả lời cô ấy: Sẵn sàng !
*Brother: Trả lời đi chứ !!!

Rikku và Paine đếm 1,2,3 dồn sức kéo Yuna lên
*Yuna: Phù, cám ơn. Có lẽ sẽ đau lắm đây.
*Paine: Sẽ đau lắm đây ?
Giọng của Brother qua loa liên lạc vang lên inh ỏi: Trả lời đi nào các cô gái !!!
*Yuna: Brother à, chúng tôi ổn cả.
*Brother: Yuna, nhớ “coi sóc” Rikku nha.
*Yuna: Chắc mà, đừng lo.

Bộ ba đi lên khu đền đổ nát
[Jumping Tutorial]
[nếu các bạn ấn nút X, các bạn sẽ tự động nhảy lên một chỗ an toàn ]
[nếu các bạn không ấn thì sẽ mất thăng bằng, cẩn thận đấy ]
[Climbing Tutorial]
[nếu các bạn ấn phím X các bạn sẽ lao qua được những khu vực gồ ghề ]

Sau khi “diễn xiếc” xong, họ đã đi đến cuối đường
*Rikku: Chúng ta ngõ kẹt rồi.
*Paine: Có lẽ chúng ta nên đi thử lối kia coi.

Họ tiếp tục đi nhưng lại gặp một ngõ cụt
*Paine: Kẹt rồi …
*Rikku: Thất nghiệp mất thôi.
*Yuna: có lẽ cái nút ở đằng kia hoạt động được gì chăng ?
[bạn nên lại gần và bấm phím X, sau đó chọn Activate]
*Yuna: Chúng mình có nên đi tiếp chứ ? Có lẽ nên ngừng lại một chút đã.
*Brother: Có chuyện gì vậy ? Các cô ổn cả chứ ?
*Yuna: Thật ra … là đang có chút vấn đề.
*Brother: Có vấn đề hả ? Tôi đến ngay đây !
*Rikku: Geez, được rồi “cha”.

Đi thêm một đoạn nữa, họ chạm trán một gương mặt quen thuộc
*Yuna: Ai thế kia?
*LeBlanc: Là ta, LeBlanc ! Chắc là mi còn nhớ.
*Yuna: Ồ, đúng rồi, là tên trộm cắp !
*LeBlanc: Từ lúc nào mà mi lại gọi ta là tên trộm hả , thật là sỉ nhục …
*Rikku: Nếu mụ ta là người tử tế, vậy thì mụ đang làm gì sau lưng chúng ta vậy …
*LeBlanc: Này, ta đang nghe đó nha. Đồ ngớ ngẩn, con nhóc kia cần phải đi học lại. Mày chắc cũng hiểu tại sao mày là một thợ săn ngọc chứ.
*Paine: Chúng tôi biết, vì thế mà ngươi đi theo chúng ta.
*LeBlanc: Bọn ta không đi theo mà lạ sự trùng hợp ngẫu nhiên thôi.
*Uno: Đúng như sếp nói.
*Sano: Bọn ta không hề đi theo chúng, phải không ?
*LeBlanc: Đừng cười nữa !

Đánh nhau với LeBlanc, Uno và Sano
*LeBlanc: Hự. Đừng nghĩ là chúng bay thắng, chỉ là do bọn ta dễ tính tha cho đấy.
*Yuna: Lũ gian xảo !
*Rikku: Chơi bẩn nữa chứ !
*Paine: Ngon thì đánh nữa nè.

** Mission Start! **
[Săn đuổi băng nhóm của LeBlanc trên đường lên đỉnh núi, chẳng biết kì này bọn chúng ném lại gì để ngăn trở bạn nhỉ? Điều kiện để thắng: leo lên được đỉnh của khu đổ nát]

Bộ ba bắt đầu nhiệm vụ, và trên đường đi họ nghe được giọng của Sano
*Sano: Mệt quá. Nghỉ ngơi tí đi.

Đi xa hơn một chút, YuRiPa nghe bọn chúng nói chuyện
*LeBlanc: Ngưng ngay cái việc dẫm lên chân tao !
*Uno & Sano: Xin lỗi, sếp.

Sau đấy, họ nghe tiếng của Uno
*Uno: Trời hỡi, ngạc nhiên quá !

Khi bộ ba của chúng ta lên được đến đỉnh, họ lại nhìn thấy nhóm LeBlanc lần nữa
*LeBlanc: Ồ, ngưng lại thôi !

Tại đây, họ tìm thấy một vật đang đợi họ
*Rikku: Em có thể tả lại là con gì đang đến thăm chúng ta
*Paine: Nó đến rồi kìa !

Sau trận đánh ở căn hầm chứa ngọc
*Yuna: Chúng đã lấy được viên ngọc.
*LeBlanc: Hừm, viên ngọc này đằng nào cũng chẳng đáng giá. Chúng mày có thể lấy nó! Tao tin rằng nó sẽ hợp với tụi bây lắm đây.
*Rikku: Thắng vì tuổi trẻ và sắc đẹp!
*Yuna: Đươ…ơợc rồi !
** Mission Complete! **

Trở lại ra ngoài
*Rikku: Rikku gọi cho Brother. Nhiệm vụ đã xong !
*Dachi: Các cô chuẩn bị xong chưa ?

Sau khi vào phi thuyền
*Dachi: Khi nghe tin Yuna gặp nguy hiểm, anh ấy liền ngất xỉu.
*Shinra: Ồ, Brother ơi …
*Rikku: Đâu có gì nghiêm trọng đâu, phải không ? Để anh ấy yên thân đi.
*Paine: Cho coi dữ liệu về viên Sphere mới này đi, Shinra.
*Shinra: Đợi một chút nha.

Nói chuyện với Brother
[có 2 lựa chọn : Để anh ấy một mình – kêu anh ấy một cách dịu dàng]
[chọn lựa chọn thứ 2]

*Yuna: Cảm ơn, Brother.
*Brother: … Đừng nhắc lại làm chi.
*Yuna: Anh chỉ cần nghỉ ngơi đôi chút thôi là khoẻ, phải không ?
*Brother: … chừng nào … tôi là chỉ huy, có lẽ …
*Rikku: Đá cái nè.

Tại khu rầm chìa với Shinra
*Shinra: Muốn coi viên ngọc chứ ? Em có thể phân tích nó ra.

Nhìn vào viên tinh cầu
Một giọng nói vang lên: Á, hết cách, tôi phải lấy cho được tấm vé.
Một giọng nói khác: Ồ, man, tôi thực sự muốn bắt được tay của anh ấy.
*Yuna: Viên ngọc này “quan trọng” gớm, ha ?
*Rikku: Chỉ quan trọng với một ai đó thôi …
*Paine: Đồ vô dụng !
*Shinra: Tốt, nhưng em vẫn có thể lấy Dress Sphere ra khỏi nó.
[Nhận bộ Black Mage]
*Rikku: Wha-
*Dachi: Tật trung ! Cần ngay nhóm Gullwings ! Mục tiêu của các bạn ngay tại đây.
*Brother(Al Bhed): kijikimize…
*Yuna: Gì thế?
*Dachi: Chúng ta vừa định dạng được các viên Treasure Sphere mới. Có ít nhất một viên ở Besaid Island ! Viên còn lại ở khu vự đổ nát Zanarkand.
*Rikku: Ok, bây giờ đi đâu ?

[Mission Selection Tutorial]
[Bằng cách chọn vào thanh Active Links mà Dachi đã mở khắp Spira, bạn sẽ nặn hình được câu chuyện cho chính bạn. Lúc nói chuyện với Dachi, màn hình sẽ hiện lên một thanh dùng để lựa chọn Nhiệm vụ (ấn phím X để hủy bỏ)]

[Active Link Tutorial]
[Khi vào trong Active Links, bạn có quyền chọn nhiều nhiệm vụ và sự kiện khác nhau]

*Dachi: Trước khi các cô đi, tôi muốn giải thích nhanh về Mission Select Menu.
*Dachi: Phía bên trái, các cô sẽ thấy một bảng danh sách ghi lại những địa điểm mà chúng ta có thể bay đến. Cái kia có ghi “Active Link” trình bày sơ những nơi cần đến.

*Dachi: Ấn phím O các cô sẽ thấy được nhiệm vụ cùng một vài dữ liệu. Phía dưới sẽ giúp cô biết độ khó của nhiệm vụ này. Kẻ thù đang mạnh lên và có được khá nhiều chiêu thức. Nên cẩn thận. Hôm nay nhóm Gullwings sẽ đi đâu đây ?

Chương 3: Quá khứ của Wakka
Active Link – Besaid

[Săn ngọc- Besaid Island]
[Một viên được dò thấy đang ở Besaid. Dò tìm trong làng, sau đấy các bạn sẽ thấy viên ngọc này]

Yuna đi thẳng đến ngôi làng ở Besaid
(Yuna) Mình cảm thấy giống một cuộc trốn chạy, cuối cùng cũng trở về nhà … Mình vẫn chưa trở lại Besaid kể từ khi cuộc phiêu lưu này bắt đầu.
*Yuna: Chị hơi hồi hộp …
*Rikku: À, chị đã đi với em mà không hề nói với ai.
*Wakka: Không tin nổi !!! Này ! Mọi người ở đây đều đợi gặp cô đấy.
*Yuna: Xin lỗi …
*Wakka: Cô trông vẫn khỏe mạnh. Còn quí cô này là ai đây ?
*Yuna: Ồ, đây là Paine. Chúng em đều cùng một nhóm.
*Wakka: Vậy, một thợ săn ngọc hả, ừ … Tôi đã nghe về điều này, nhưng cũng không có gì bận tâm cả. Nhưng trời hỡi … cô chắc chắn là đã thay đổi quá nhiều, phải không ?
*Rikku: À, em nhìn thấy anh vẫn mập béo như xưa, Wakka !
*Wakka: Này, cô nhóc. Ông anh này sắp thành cha rồi đấy, phải được kính trọng chứ, ya ?
*Yuna: Ồ, sắp rồi sao ?
*Wakka: Ừ.
*Rikku: Wakka chuẩn bị làm cha !
*Wakka: Anh không chắc là … các em nghĩ anh sẽ là người cha ra sao nào ?
*Rikku: Anh còn nhớ gì về cha anh không ?
*Wakka: Không nhiều. Sin cướp đi mạng sống của ông ấy khi anh còn bé tí ti.
*Yuna: Anh có thấy viên Sphere nào gần đây không ?
*Wakka: Ừm… không chắc lắm…
*Rikku: Sao thế ?
*Wakka: … wha? Ồ, xin lỗi, không có gì. Gì thì gì, khi mà các em đã ở đây, cũng nên ghé thăm chào hỏi Lu cái đã. Gặp các em sau nha !

Bộ ba đi đến thăm Lulu
*Lulu: Chào mừng đã quay về.
*Yuna: Thật là tốt khi gặp chị, Lulu.
*Rikku: Này, vậy, vậy chị sắp có em bé sao ?
*Lulu: Còn lâu. Nhưng Wakka cứ thích quan trọng hoá nó lên.
*Rikku: Nhưng …
*Lulu: Đi dạo với chị ha ?
*Yuna: Chị chắc chứ ?
*Lulu: Đây là thời điểm tốt cho chị vận động một tí.

Họ ra ngoài rồi đi lên đỉnh núi ngắm nhìn ngôi làng
*Lulu: Vậy thì, vì sao cô rời làng mà không nói cho bọn chị biết ?
*Yuna: Chỉ vì nó.
*Lulu: Viên ngọc Sphere sao ? Chị biết, Wakka đã đề cập đến.
*Rikku: Kimari đã kiếm thấy nó, trên đỉnh Gagazet.
*Lulu: Chắc là có sự ngẫu nhiên, nhưng trông ông ấy hơi khác trước một chút. Cô tìm thấy được gì chưa, Yuna ?
*Yuna: Không nhiều lắm. Nhưng còn rất nhiều nơi bọn em chưa kiểm tra.
*Lulu: Nghe có vẻ vui. Đi lang thang vòng quanh trái đất.
*Yuna: Thật ra thì rất là xa.
*Lulu: Các em có thể nghỉ ngơi, bây giờ chị không còn quản lí được nữa ?
*Yuna: Vâng, một tí thôi.
*Lulu: Chị đoán Yuna đã thay đổi một ít. À, chúc may mắn. Tuy nhiên, Yuna. Nên nhớ địa vị của em.
*Yuna: Địa vị ư ?
*Lulu: Đừng làm gì ảnh hưởng đến danh tiếng, SUMMONER VĨ ĐẠI YUNA, người tiêu diệt Sin.
*Yuna: Ổn cả mà. Em không hề để mất bản thân chỉ vì đi chu du.
*Lulu: Aa-
*Yuna: Hmm?
*Lulu: Em bé đang di chuyển …
*Yuna: Thật sao?
*Rikku: Cho em xem với !

Quay trở về làng
*Lulu: Cũng trễ rồi, sao cô không ở lại đêm nay với bọn chị ?

Yuna thẩn thơ một tí, sau đó cô quay trở vào nhà của Lulu
*Lulu: Chuẩn bị ngủ chưa ?
[Bạn có 2 tùy chọn : Ngủ – Đợi một chút nữa]

Sáng hôm sau
*Lulu: Chào buổi sáng.
*Yuna: Wakka đâu rồi chị ?
*Lulu: Anh ấy rời nhà lúc tảng sáng. Anh ấy bảo cần phải đi kiếm một vài thứ trong hang.
*Rikku: Hang ? Cho việc gì chứ ?
*Yuna: Có lẽ chúng mình chỉ nên ngồi đợi anh ấy về.
*Lulu: Đúng vậy, dù cho chị hơi sợ rằng liệu có vài con quái vật đã đánh ngã anh ấy hay không? Wakka chẳng bao giờ dấu chị điều gì cả, nên chị hơi lo một ít.
*Yuna: Cái hang đấy ở đâu vậy ?
*Lulu: Chị không biết rõ … hãy hỏi quanh làng xem.
[ 2 lựa chọn : Tìm kiếm Wakka – Đợi một chút ]

** Mission Start! **
[Tìm Wakka]
[ Wakka có hành động kì lạ, và giờ đây anh ấy đã mất tích trong một cái hang. Nói chuyện với dân làng để tìm ra nơi đó ! Tất nhiên các bạn sẽ nhặt được nhiều báu vật trên đường đi. Điều kiện: tìm thấy Wakka & (có thể ?) báu vật ]

Yuna đi dò tìm quanh làng, sau đó đi dọc theo bãi biển
*Brother: Mọi thứ đều ổn chứ ?
*Yuna: A- ổn cả. Còn anh thì sao ?
*Brother: Trái tim của tôi … nó đang rực cháy !
*Yuna: Ưm … hả ?
*Brother: Không có gì đâu !
Khảo sát những khu vực bỏ hoang, Yuna tìm thấy 4 con số ở 4 địa điểm khác nhau. Trên bãi biển …
*Yuna: Vvvâng?
*Yuna: Ở đây có ai không ?
*Dachi: Ồ, xin lỗi làm cô giật mình.

Ở cổng vào hang động (phía bên trái khu bãi biển)
[Nhập mã số gồm 4 con mà bạn đã tìm thấy]

Vào bên trong bạn sẽ thấy Wakka
*Wakka: Có chuyện gì thế kia ?
*Yuna: Bọn em chỉ đến xem anh thế nào thôi.
*Rikku: Anh làm gì ở đây thế ?
*Wakka: Ồ, nó chỉ là một cái hang. À, anh muốn suy nghĩ một vài điều, nên anh đến đây. Có lẽ ở đây, có lẽ không … Nó đã ở đây lâu rồi, nên anh quên mất, em biết mà ?
*Paine: Ý anh là anh đến đây để xem vật gì đó ở đây … ?
*Wakka: Ừ. Nhưng … anh không chắc là anh có muốn tìm nó … hay không nữa.
*Rikku: Thôi mà, em không hiểu gì hết. Anh đang kiếm gì vậy ?
*Wakka: Err, anh đoán, anh nghĩ là ở đây có một viên ngọc cũ
*Rikku: Thiệt hông? Ngọc gì vậy ?
*Wakka: À, em biết đó … một viên ngọc ! Em hỏi viên ngọc loại nào nghĩa là sao ?
*Wakka: Này, lấy nó không ?
*Paine: Chúng em sẽ lấy nó. Chúng em là thợ săn ngọc.
*Yuna: Ừ.
*Rikku: Đi thôi !
*Yuna: Thợ săn ngọc Gullwing …
*Rikku giục: Đi nào !
*Wakka: Gullwings, ờ …

Yuna và hai đồng nghiệp chạy thẳng xuống hang
*Brother gọi qua loa: Brother đây ! Em ổn cả chứ, Yuna ?
*Yuna: Chúng em đều khỏe cả !
*Rikku: Đi thôi, đừng trả lời anh ấy.

Họ đến gần được viên ngọc
*Paine: Hình như viên ngọc có “bạn”.

Đánh nhau với con rồng lửa, sau đó …
*Yuna: Xong rồi, Gullwings!
[Nhận bộ White Mage]

Họ quay lại chỗ của Wakka
*Wakka: Các em tìm thấy rồi phải không ?
*Rikku: Yep, lấy rồi !
*Yuna: Chúng ta xem nó coi.
[Nhận Key Item [Besaid Sphere] ]
*Rikku: Cái gì vậy ?
*Wakka: Không, không phải cái này.
*Rikku: Vậy thì anh đang kiếm viên ngọc quỉ gì thế ?
*Wakka: À … Chappu có nói với anh một lần, về ba mẹ anh.
*Rikku: Chappu ? … Ồ, anh trai của anh !
*Wakka: Anh ấy đã ra đi trong cuộc chinh chiến, nhưng bây giờ đã có gia đình ở Farplane. Cha mẹ bọn anh đều bị Sin giết chết, không lâu sau khi Chappu được sinh ra. Lúc ấy, bọn anh đều còn nhỏ. Anh chẳng thể nào hình dung ra được khuôn mặt của ba mẹ.
*Wakka nói tiếp: Nhưng khi còn bé, Chappu đã từng kể cho anh nghe về viên ngọc này. Anh ấy nói ba mẹ đã tạo ra nó, nhưng anh ấy chẳng chịu kể cho anh biết là nó ở đâu cả.
*Yuna: Anh cũng chưa bao giờ hỏi anh ấy về nó ư ?
*Wakka: Anh không thể “vặn” được từ nào cả, anh em bọn anh đều là những tên ngoan cố, cứng đầu. Và cuối cùng, anh lại quên khấu đi mất. Nhưng ngày hôm qua, khi chúng ta đang nói chuyện, anh chợt nhớ ra. Chappu thường chơi trong cái hang này, nên anh đoán nó chỉ quanh quẩn đâu đây thôi. Nhưng một khi anh đến đây … bất chợt đột nhiên cảm thấy buồn.
*Rikku: Sao thế ?
*Wakka: Anh luôn tưởng tượng khuôn mặt của ba mẹ … mạnh mẽ, hiền hậu. Và lúc đó, họ luôn theo sát, ủng hộ anh. Nhưng nếu thật sự họ chẳng giống như thế thì sao ? Anh không còn muốn nhìn thấy. Anh không biết làm gì, gần đây anh cảm thấy rất lo lắng.
*Rikku: Wakka già đáng thương.
*Yuna: Có lẽ viên ngọc đó vẫn quanh quẩn đâu đây. Tất cả chúng ta nên kiếm nó.
*Wakka: Anh nói anh không biết mà ! Dù gì thì cũng đừng áy náy. Anh vẫn xoay sở được mà. Không nên lo lắng về quá khứ đã qua. Anh sắp làm cha rồi, cần phải có trách nhiệm, đúng không ?
*Rikku: Anh làm được mà, “cha già”.
*Wakka: Được ! Nhưng, à … các em có biết anh phải hành động như thế nào mới giống một người cha ? Giá như anh biết về cha nhiều hơn nhỉ.
*Dachi gọi qua loa liên lạc: Um … các cô có định quay trở về phi thuyền không ? Brother sẽ không chịu im mồm đâu.
*Yuna: Bọn em về ngay !
*Brother: Tôi sẽ đợiiiiiiiiii !

** Mission Complete! **
[Nhận Result Plate [Protection Circle]

Đến đây mình xin ngưng các nhiệm vụ chính để bắt tay hướng dẫn về các nhiệm vụ phụ.

CHƯƠNG 4: ĐẰNG SAU NHỮNG GÌ BẠN THẤY
[Buổi trình diễn nhầm lẫn] (Do mụ LeBlanc mà có vụ việc này ấy mà ^_^. Nhớ đoạn phim đầu Game chứ ?)
[Ở Luca, trung tâm náo nhiệt của Spira, khán đài đầy ắp người, họ đến chỉ để … nhìn thấy Yuna (?) Bạn phải tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra sau cảnh này]

Tại Luca, Yuna và 2 cô bạn bị nhóm Fan cuồng tín vây lấy.
Người đàn ông: Cô Yuna, buổi trình diễn của cô trông khiếp thật !
Một cậu trai: Cô cho tôi xin ảnh được không ?
Rikku: T.ấ.t c.ả xếp hàng lại coi. Chúng tôi là nhóm Gullwings mà !

(Yuna) Mình không thể nào nói với họ rằng đấy không thật là mình. Tất cả những việc đó chỉ do Result Plate. Wow … nếu mà một viên ngọc Dress Sphere biến đổi người kiểu đó thì …

** Mission Start! **
[Trong buổi trình diễn “tuyệt vời” … không, thậm chí trên cả tuyệt vời, thì đằng sau những cảnh đó, Yuna thật của chúng ta đang làm gì ? Và bây giờ là lúc bạn tìm hiểu về điều này ]

Cảnh hồi tưởng mở ra
(Yuna) Điều này thật quá dễ. Chúng mình đã lùng bắt tên trộm, kẻ cả gan ăn cắp Result Plate, và mọi dẫn chứng đều chỉ đến Luca …

Người đàn ông1: Sắp đến giờ diễn của cô Yuna rồi !
Người đàn ông 2: Tôi nghĩ là chúng ta vẫn có thể lấy được vé ?
Rikku nghe lén rồi nhỏ giọng: Wow, kẻ mạo danh lại thật sự được ưa thích !
Paine: Sẽ không ai tin nếu chúng ta bảo chúng ta đang giữ Yuna thật ở đây.
Rikku: Và cái gì là việc get-up ( tức thay đổi trang phục trong FFX2)
Yuna: Họ sẽ không thích chị mặc những bộ đồ này. Nó hở hang quá …
Paine: Hãy chỉ quan tâm đến điều này trước khi chị qua đời đó.
Rikku: Chúng ta sẽ để tâm đến sau. Tại sao hai chị không trèo qua ?

(Yuna) Bọn mình đi lậu vé của buổi trình diễn nhạc và đòi lại Result Plate. Nhưng khi RiPa tiến lên trước, cũng là lúc mình hiểu ra. Mình cần ở dưới tầng hầm và đợi nghe hiệu lệnh. Mình đã tự thay đổi bản thân bằng cách gia nhập nhóm Gullwings, tất cả những sự đoan trang, thùy mị … đều không còn. Mình thật sự không muốn, nhưng Brother cứ khăng khăng.

Cuối đoạn hồi tưởng, Rikku lại xen vào câu chuyện mà Yuna đang kể
Rikku: Thế sau đó chị làm gì ?
Yuna: Ồ, đó là bí mật.

Đoạn hồi tưởng lại tiếp diễn
Yuna: Thật … sôi nổi …
Người đàn ông lạ: Này, ở đây cơ !
Yuna: Tôi sao ?
Người đàn ông: Cô phải giúp tôi xây dựng buổi diễn.
Yuna: Xây dựng buổi diễn ? Nhưng, tôi không …
Người đàn ông: Đừng lo, cô làm được mà !

(Yuna) Mình đang cố giải thích, nhưng trước khi kịp thì ông ấy đưa cho mình …
[Bong bóng hình có Yuna, và Yuna phải quảng cáo buổi ca nhạc trước khi cô ấy tiến vào. Nhấn phím O để phát bong bóng cho 10 người ở những nơi cần thiết. Hãy cố … bạn có thể tham khảo sách hướng dẫn khúc này vì mình không tiện viết vào sẽ khiến cho cốt truyện dài lê thê >.<]

Yuna sau khi trao 10 quả bóng cho mọi người
Yuna: Nhiệm vụ xong rồi !
[Bạn sẽ nhận được Result Plate [Recovery Wind]

Đến khúc này là đầu film của FFX2 (nhớ chứ)
Rikku: Yu .. Ri .. Pa, sẵn sàng. Bắt đầu cuộc chơi.
Yuna nói thầm: RiPa đã hành động rồi.

Kết thúc đoạn hồi ức, Yuna, Rikku, Paine ngồi tán chuyện tiếp
Rikku: Lúc đó khán đài đông nghẹt !
Yuna: Chị phỏng rằng LeBlanc trông rất xinh.
Paine: Cho đến khi bọn em đóng nắp chai lại. (câu nói đùa: tức kết thúc màn diễn)

Tiếp theo bằng đoạn hồi ức khác
Yuna: Cô ấy trông thật giống tôi … ?
Người đàn ông: Cô phải ở đây ! Khán đài hoàn toàn chật cứng !
Yuna: Hoàn toàn ?
Người đàn ông 1: Đúng, và không còn lối để cho cô vào.
Người đàn ông 2: Này, chúng ta có những vị khách không mời !
Người đàn ông 1: Chắc là những thợ săn ngọc.
Người đàn ông 2: Vào xem sao !
Người đàn ông 1: Đi !
Yuna: Ồ, không!

(Yuna) Mình không liên lạc được với Rikku và Paine. Mình chỉ rằng họ không sao …
Rikku: Đ.ợ.i !
Yuna: Hả? Chị ?

(Yuna) Có gì đó xảy ra rồi … thế nên Rikku mới nhảy xuống.
Yuna: Hả … Ồ, không ! Có một cái bẫy ở đây. Đúng, mình phải vào cuộc thôi !

Kết thúc đoạn hồi ức
Rikku: Em nghĩ là bọn em có thể hạ được bọn chúng, nhưng sau đó chị lại lộ mặt.
Yuna: Hồi đó chị đã mặc bộ đồ đó, nhưng sau đó đã khắc chế nó rồi.
Paine: Ý chị là là khi chị bắt đầu nhảy hát à ?
Brother: Yuna nhảy múa sao ? Ở đâu? Anh đến xem với ?
Rikku: Gừ, trơ tráo chưa kìa …

(Yuna lại lang thang suy nghĩ ) Vậy vào lúc này, nó sẽ là gì. Vượt qua tất cả, chỉ như thế sao. Nhưng đôi lúc em vẫn phải lặng người, và hầu như có thể nghe được tiếng anh huýt sáo.

Mình đã hoàn thành xong chương này, ngốn của mình hết nửa tháng trời vì nó dài lê thê (thảm quá, giảm hết 1 kílô rồi )

CHƯƠNG 5: Công cuộc tìm kiếm về “SỰ THẬT”
[Quái vật đang tụ tập quanh khu vực Mushroom Rock, và nhóm Youth Alliance cần sự giúp đỡ để bảo vể cơ quan đầu não của họ khi đang chia 5 xẻ 7 lực lượng]

Yuna và đồng nghiệp chạm trán Uno và Sano ở Mushroom Rock
Rikku: Này ! Trông ai kia !
Paine: Có lẽ bọn chúng đang lùng dấu một viên ngọc
Yuna: Chúng ta nên kiểm tra nơi này sau.

Họ tiến về phía cổng vào
???: Chào, cô Yuna ! Cô không nhớ tôi phải không ?
[2 lựa chọn : tôi không tin vậy – Yaebal, thành viên nhóm Youth Alliance . Bạn chọn tùy chọn 2]

Yuna: Dĩ nhiên là tôi còn nhớ ! Yaebal phải không?
Yaebal: Cô đã không quên mất tôi sau tất cả những gì xảy ra ! Tôi rất mừng, cô Yuna ạ. Chúng tôi đang tìm kiếm 1 viên ngọc, mãi đến khi chúng tôi gặp cô. Chúng tôi, nhóm Youth Alliance … Err, nói tiếp đi chứ, Clasko.
Clasco: Nhóm Youth Alliance vẫn đang thực thi nhiệm vụ … Nhằm học hỏi lịch sử của Spira, có rất nhiều tàn tích và những viên Sphere đầy giá trị.
Rikku: Ồ, vâng ! Hai người đó vừa mới qua đây !
Paine: Có 2 gã trong nhóm LeBlanc vừa băng qua đây không ?
Yaebal: Có, hmm … Họ có thể ở đây gây rắc rối cho bọn tôi. Nhưng chúng tôi đã làm việc rất nhanh lẹ, chuẩn bị cho hoạt động của nhóm. Nếu cô muốn đến sở chỉ huy, cô sẽ gặp khá nhiều quái vật đấy. Nó thật quá nguy hiểm trừ phi chúng tôi cử một ai đó đến dọn sạch lũ quỉ … Cô tống khứ bọn chúng giúp tôi được chăng ?
[ 2 lựa chọn: Nhận công việc – Khước từ. Nhận tùy chọn 2 ]

Yaebal: Tốt, cảm ơn ! Cũng sẽ có nhiều con nằm trong khu thang máy hướng đến trụ sở của bọn tôi. Nhưng quảng đường cũng không dài lắm đâu. Và làm ơn, cô Yuna, hãy bảo trọng ! Clasko ! Chỉ đường cho họ đi.
Clasko: Ah … vâng, thưa sếp ! Làm ơn đi lối này.
Rikku: Tuye.e.ệt ! Thời gian làm việc !

[SIZE=** Mission Start! **
[ Tiêu diệt lũ quái vật ở Mushroom Rock]
[Khi nhóm Youth Alliance thi hành phương sách phòng thủ nhanh, giúp đỡ họ bằng cách tiêu diệt vài con quái. Đề phòng lũ yêu quái khi bạn vào vùng rậm cỏ. Điều kiện thắng: Đến được đài chỉ huy Youth Alliance]

Bộ ba hướng vào Mushroom Rock và theo dõi Uno và Sano trên khe nứt. Cuối cùng, họ lùng bắt đước 2 tên hề trong một cái hang.
Uno: Agh, một đống phân !
Sano: Cái này cũng vô dụng luôn.
Yuna: Cái gì diễn ra vậy ?
Uno: Ra khỏi cái xó này thôi !
Sano: Đến lúc quay lại báo cáo với LeBlanc !
Yuna: Này! Bọn chúng làm rơi cái gì kìa!
Yuna: ược rồi!
[Nhận Key Item [Akagi Sphere 9]

Trên đường về …
???: Ồ này, lâu quá không gặp. Nhớ tôi không ?
[ 2 lựa chọn : Um … xin lỗi! – Diễn nhiên! Chọn tùy chọn 2 ]

Maroda: Tôi vui lắm.
Yuna: Dạo này cô ra sao?
Maroda: À, từ khi diệt xong Sin, tôi rất bận với nhóm Youth Alliance.
Yuna: Còn em thì mới trở thành thợ săn ngọc.
Maroda: Ô tôi thấy, thời gian thay đổi như nhịp thoi đưa. Cậu nhóc Pacce cũng trở thành thợ săn luôn đó. Nó làm thủ lĩnh của nhóm Kidwings. Nếu cô gặp cậu nhóc, nhớ gửi lời chào giúp tôi.
Yuna: Và Isaaru nữa hả?
Marado: Cách đây không lâu, nhóm Youth Alliance đã kiếm thấy sào huyệt được giấu kín này. Có lẽ là do Mi’ihen đã che đậy nó.
Yuna: Còn về Isaaru thì sao?
Marado tiếp tục phớt lờ câu nói đó của Yuna: Tôi nghĩ là cần nhiều viên ngọc nữa mới mở được cái cổng này.
Yuna: Ừm … còn về …
Marado: Bọn tôi khôn có đủ người để nghiên cứu về nó. Nên, tôi nghĩ … cô nên đi.

Yuna và 2 cô bạn đi đến thang máy ở cuối đường
???: Cô Yuna!
Elma: Là tôi, Elma đây. Wow, cô trông vẫn khoẻ mạnh.
Yuna: Làm cách nào mà em xuống dưới này được?
Elma: Ồ, tuyệt sao!Như cô thấy đó làm việc chăm chỉ cho nhóm Youth Alliance. Một công việc tuyệt vời. Elma quay sang nói với 2 người lính: Hãy để họ qua.
Lính gác: Vâng vâng, đội trưởng Elma.
Elma: Các cô đi đi …
Yuna: Giữ gìn sức khoẻ nha.
Elma: Vâng, tốt nhất mà tôi có thể!
** Mission Complete! **

Họ lên thang và hướng lên đỉnh
(Yuna) Đây là trụ sở của nhóm Youth Alliance. Nhóm này mới thành lập khoảng 1 năm về trước, nhằm chống lại băng đảng của New Yevon. Họ đã tuyên bố rằng nếu cứ để yên cho New Yevon lộng hành, Spira này không sớm thì muộn cũng sẽ vấp phải vết xe cũ. Thủ lĩnh của họ là một người đàn ông có tên là Nooj, một chiến sĩ cũ khá nổi tiếng …

Yuna nói chuyện với người phụ nữ đứng ngay cổng vào
???: Rất vui khi gặp được cô, Yuna.
Lucil: Tôi là Lucil, một sĩ quan sĩ quan của Youth Alliance.
Yuna: Rất vui khi biết cô, Lucil ạ.
Rikku: Ừ, đúng thế.
Lucil: Trông cô rất khoẻ, Yuna. Như cô thấy đó, tôi tham gia nhóm Youth Alliance, vẫn còn phải đấu tranh mảnh đất Spira này. Tôi đoan chắc rằng thủ lĩnh của chúng tôi, Nooj, rất muốn nói chuyện với cô đấy. Nhưng chúng tôi còn phải chuẩn bị cho cuộc hành quân lớn sắp tới, và trông anh ấy có vẻ bận rộn suốt đêm. Tôi lấy làm tiếc là cô phải đợi đến sáng mai mới gặp được anh ấy.
Yuna: Ồ, không sao đâu.
Lucil: Thành thật tạ lỗi.
Rikku: Vậy thì nhóm Youth Alliance cũng săn lùng ngọc luôn phải không?
Lucil: Nooj bảo chúng tôi phải nghiên cứu lại quá khứ vì tương lai của chúng ta. Thế nên chúng tôi đã thu thập các viên ngọc chứa quá khứ chỉ để học hỏi. Cuộc hành quân kì này cũng chỉ vì chúng, nhưng … Xin lỗi, thông tin này phải tuyệt đối được giữ kín.
Paine: Ồ, tôi biết.
Lucil: Tôi lấy làm tiếc.

Yuna nói chuyện với Lucil lần nữa
Rikku: Cô biết rằng người ở đây làm những gì …
Lucil: À, nhóm Youth Alliance không được tổ chức trật tự cho lắm, chúng tôi làm đủ mọi thứ. Nhưng mấy ngày trước, một viên ngọc khá quan trọng mà chúng tôi lấy được đã bị cuỗm mất.
Rikku: Trộm nữa sao!?
Lucil: Không, buồn là ở đây có những người có vấn đề. Hầu hết thì dốc tâm làm việc cho ảo tưởng của Nooj về Spira. Mà anh ấy cũng tin là chẳng ai có thể thay đổi mọi chuyện, nên … Thật mà khó đoán trước được. Nếu có tham gia Youth Alliance, chắc các cô cũng sẽ đồng ý thôi.

Trong cuộc đàm thoại trên, Maechen xuất hiện và Yuna ngồi xuống nói chuyện với ông ta, rồi …
Maechen: À, đã 2 năm rồi chúng ta mới gặp lại nhau, cô Yuna … Cô có thích nghe chuyện phím không ?
[ 2 tùy chọn cho bạn : Có lẽ là lần sau vậy – Vâng ạ. Bạn phải chọn tùy chọn 2]

Maechen: Thật ra thì … 2 năm trước có một chuyện ầm ĩ xảy ra. Tiêu diệt Sin là công của cô, sự bịp bợm của giáo phái Yevon … Cô đã giải quyết xong mặc dù còn rất nhiều tai vạ xảy ra cho khắp Spira này. May mắn là nỗ lực của cô không phải là vô ích. Như cô thấy đó, xây dựng lại một Spira tốt đẹp đều là mục đích của mọi người. Và từ đó, niềm khao khát muốn biết về sự thật tăng lên. Sự thật về quá khứ của Spira, bị che đậy và bóp méo bởi những thánh đường, cái mà những người ở đây đang muốn vạch trần. Xuyên suốt quá khứ, họ đã cố tìm và luôn hướng về tương lai. Những viên ngọc cổ được chôn dưới lớp đất khắp lục địa Spira này, nó là nguyên nhân của công việc tìm kiếm về quá khứ. Bằng cách giải mã nội dung của chúng một cách tỉ mỉ, họ mong hiểu được chút ít về quá khứ. Càng nhiều người săn đuổi tìm ngọc, một làn sóng mới lại thổi vào cuộc sống nơi đây. Vâng, những thợ săn ngọc, đủ dạng người và đủ khổ người … Nhưng hầu hết họ đều là lớp trẻ thích phiêu lưu mạo hiểm, bạo gan. Họ đòi phải biết rõ về quá khứ của Spira, tôi tự hỏi rằng họ có đúng là có chứng cớ rạch ròi về những điều họ nói hay không.
Yuna: Ông không tin thế sao … ?
Maechen: Tất nhiên không ! Làm sao mà họ có thể ? Xa nữa là, … tuy nhiên … Nguyên nhân của cuộc tìm kiếm về sự thật là do một người đàn ông tên là Trema, lại là một thầy tu cũ của các Temple. Hắn khuấy động lòng hăng hái và tư tưởng ngu dốt của dân chúng. Ồ, tôi, nhưng sau thì … một năm sau, bất chấp cảnh báo, Trema đi chu du và gặp được băng đảng New Yevon. Dưới quyền lực của nhóm New Yevon, hắn thu thập, lưu trữ một lượng lớn ngọc ở Spira để tìm sự thật. Tất nhiên, điều nhục nhã là những người khác cũng cố tìm chúng. Tôi rất muốn gặp Trema, để cố gắng và hiểu được chuyện gì đang diễn ra trong con người hắn. Nhưng bây giờ hắn có vẻ đã thật sự mất tích. Băng New Yevon đã có độc quyền giữ ngọc, và họ cũng đã có được một lượng người ủng hộ đáng ngạc nhiên. Cám ơn cho cái vở kịch trong khẩu ngữ của họ: “Tái thiết lại quê hương Spira”. Chính sách này lôi cuốn khá nhiều người phá rối bằng vài sự đổi mới trong vài năm gần đây. Tuy nhiên vẫn còn vài người không tin vào tên tuổi của Yevon. Đó là Nooj, giờ đây là thủ lĩnh của nhóm Youth Alliance, nhóm dám đưa ra sự chống đối công khai. Một lần ở Crysader, lòng dũng cảm trong chiến đấu đã mang đến cho Nooj tiếng tăm, lòng thán phục. Mà tình yêu, lẽ sống của anh ta lại hướng về lịch sử, anh ấy đã đưa mình vào công cuộc tìm kiếm sự thật. Anh ta trở thành một thợ săn … nhưng lại rơi vào chiến tranh với New Yevon. Nên anh ta thu thập những người có tư tưởng chống đối với sách lược của Yevon, và theo cách đó nhóm Youth Alliance ra đời. Được điều khiển bởi những con người trẻ tuổi, hiện giờ Alliance đang đứng ở vị trí cao hơn New Yevon. Nhưng khi nhóm Alliance càng phát triển, trách nhiệm mà Nooj gánh lại càng nặng nề. Thật là bất hạnh … thật mà nói thì tôi khá ghen tị với những thành công mà nhóm Youth Alliance đạt được. Họ vẫn còn quá trẻ, so với quãng thời gian mà lục địa này trải qua …. Trong khi đó, tôi , mặt khác, lại ngày ngày cảm thấy mệt mỏi dần vì tuổi già. Tôi đã dùng cuộc đời này để mà học về những điều xảy ra ở Spira, theo dõi chúng bị lãng quên dần trong kí ức. Ở tuổi tôi, cuộc trò chuyện này có lẽ sẽ được ghi nhớ lại. Ồ mà tôi có thể xin cô một điều chăng ?
Yuna: Dạ vâng, chuyện gì vậy ?
Maechen: Nếu nó không quá trầm trọng … ( Ông ta ngừng lại một quãng dài và hít sâu như sắp nói ra một điều trọng đại) tôi bắt tay cô được chứ ? Tôi xin lấy danh dự ra thề rằng được chạm vào bàn tay đã từng tiêu diệt Sins và bảo vệ Spira là điều danh giá nhất trên đời.
[ Bạn có 2 tuỳ chọn: Xin lỗi – Vâng, được ạ . Bạn chọn tùy chọn 2 vì đời nào Yuna của chúng ta lại tự cao đến nỗi không cho người già cầm tay, phải không ?]

Maechen: Cám ơn rất nhiều. Như là một món quà tuyệt nhất tiễn tôi lên suối vàng( trong Game này dùng là đi đến mảnh đất Farplane)
Yuna: Nhưng mà …
Maechen: Ồ, chuyện gì vậy …?
Yuna: Ông có gặp vấn đề gì sao ạ?
Maechen: Ồ, không, không, chẳng gì cả. Cám ơn một lần nữa, cô Yuna.

CHƯƠNG 6 :
Nhiệm vụ thêm tại Moonflow
[Bảo vệ người đưa hàng, như đã biết, con đường ở Moonflow là nơi sinh sống của những tên cướp. Che chở cho đống hành hoá của Hypello suốt chặng đường và xứng đáng nhận được phần thưởng]

(Yuna) Mình không thực sự nghĩ rằng dân chúng Spira lại thay đổi nhiều đến thế … Đó là khuôn mặt của họ đã khác trước. Họ cười nhiều hơn. Ai ai cũng trông hạnh phúc hơn.

Yuna: Tốt quá
Rikku: Cái gì tốt ?
Yuna: Mọi người, trông họ thật thảnh thơi.
Rikku: Điều này đúng. Mọi người đều muốn thấy hết Spira, nên họ đi chu du nhiều hơn bây giờ.
Paine: Cám ơn cô, Yuna.
Yuna: Ồ, không thật như thế đâu …
Rikku: Lại kiêu ngạo nữa rồi, ngốc quá đi ơi !

Họ xuống đường đi tiếp cho đến khi họ nghe một giọng nói gọi vói theo
Giọng nói thảm thương : Có – ai – ai – đó – không ? Có – ai – ai – đó – không ? Làm ơn … giúp với !

Bộ ba chạy đến và nói với một gã được biết với tên Hypello
HP: Wah … Bọn cướp … lấy mất đồ …
Yuna: Họ trấn lột ngài à?
HP: Vẫn – chưa. Nhưng bọn chúng – sắp !
Rikku: Hmm, ông đúng. Có một ” ổ “ lớn trên con đường này.
HP: Tôi năn nỉ giúp, nhưng chẳng ai chịu cả!
Rikku: Kì quái, thật ghê tởm.
Paine: Em nói là chúng ta sẽ giúp sao?
HP: Ồ, ồ vui – lòng hãy giúp thân tôi với !
Yuna: À, như ông thấy đó, chúng tôi là những thợ săn ngọc … Nên chúng tôi cũng không có nhiệm vụ cứu ngừơi đâu …
HP: Làm – ơn mà, tôi rất cần sự giúp đỡ.
Rikku: Tôi biết, nhưng …
Yuna: À, cũng không xa lắm phải không, vậy …
HP: Cám ơn – vàn lần !

** Mission Start! **
[Bảo vệ chuyến hàng. Nếu có kẻ lấy mất thứ nào đó thì hãy nhanh chóng lấy nó lại ! Nếu bạn để chúng chạy, chúng sẽ trốn mất. Điều kiện chung: Hộ tống người chủ hàng này đến Moonflow]

Khi có một đến lần mò quanh hàng hoá
HP: Wa-h ! Cướp … lấy mất hàng rồi …

Tại Moonflow
Torbry: Wee wee ! Làm được rồi đấy !
HP: Cảm ơn các quí – sờ – cô. Nhưng lũ trộm đã lấy đi mất một món.
Torbry: Được rồi. Chỉ với đống này tôi cũng nghĩ là sẽ đủ. Wee wee ! Cám ơn rất nhiều ! Công giúp không nhỏ chút nào đâu ! Hãy nhận món này và coi như là quà của chúng tôi đi.
[Nhận Dress Sphere [Magic Gunner]

Rikku: Yay ! Một viên ngọc !
Yuna: Cha chả !
Torbry: Nó khá hữu dụng cho các cô để giúp đỡ nhiều người khác giống như kì này, tôi — chúc mọi việc tốt đẹp !
Yuna: Đừng quá phiền lòng.
Rikku với giọng tí tởm: Chúng tôi là thợ săn nhóm Gullwings, rất hân hạnh được giúp đỡ !

CHƯƠNG 7:
NHIỆM VỤ THÊM TẠI BEVELLE – cuộc gặp gỡ với Baralai
[Giao một viên ngọc cho băng phái New Yevon. Những đảng viên bảo thủ của New Yevon, liệu tên tuổi của họ có đơn độc sau tất cả những vụ dính liếu cũ, hay có thể họ trở nên đáng tin hơn? ]

Brother: Được rồi ! Đi thôi ! Nhóm Gullwings, tiến lên !

Bên ngoài trụ sở của nhóm Yevon
Rikku: Họ đồng ý gặp chúng ta !
Yuna: Chị đang tự vấn là tại sao lại …?
Paine: Vì cô là vị Summoner vĩ đại nhất

Vào bên trong
Baralai: Chào mừng nhóm Gullwings.
Yuna: Đây là viên Sphere lấy từ đền Kilika.
Baralai: Chân thành cám ơn. Một thợ săn, mang một viên ngọc trở về … thật bất thường làm sao !
Yuna: À, không phải tất cả chúng tôi đều là kẻ xấu.
Baralai: Ấy thế mà cô bảo vệ nó khỏi sự dòm ngó của Youth Alliance. Và nó là món nợ cô ân sủng trao cho chúng tôi, Summoner vĩ đại.
Rikku: Cô ấy không phải là Summoner nữa, mà chúng tôi là thợ săn ngọc Gullwings !
Baralai: Ấy chà, lỗi là ở tôi rồi. Gì thì gì, các cô đã xem bên trong viên ngọc rồi phải không ?
Yuna lí nhí nói bằng cái giọng nhỏ nhất mà cô có thể phát ra: Vâng …
Baralai: À, trong trường hợp này, tôi nghĩ một lời giải thích nhỏ là hợp lệ. Viên Sphere này chính là Vegna Gun. Một món vũ khí, được tạo ra cách đây 1000 năm. Nhưng bây giờ thì các hộ vệ đang canh giữ nó. Vậy đó … vị trí món vũ khí này được bảo mật.
Paine: Youth Alliance nhất định khoái “bí mật” của nó.
Baralai: Chắc chắn. Băng nhóm Youth Alliance sẽ lợi dụng nó và thống trị Spira này. Vậy là tất nhiên chúng tôi đã phải tung ra những hàng rào chắn cần thiết để ngăn chặn điều đó. Các cô không cần phải lo lắng.
Yuna: Um … Anh có biết người đàn ông trẻ trong viên ngọc là ai không ?
Baralai: Tôi e là không.
Yuna: Tôi thấy …
Dachi: Tin nhắn từ phi thuyền ! Nhóm Gullwings cần tập trung về thuyền, hết !
*******HẾT CHƯƠNG 7*******

Chương 8: Cuộc ẩu chiến của những nhóm săn ngọc (NHIỆM VỤ CHÍNH)
[Tại Kilika, mọi thợ săn đều tập trung lại để đoạt cho được một viên ngọc được biết dưới tên “SUPER-LOOKING SPHERE ( mĩ quan ngọc) . Tất nhiên nhóm Gullwings cũng tham dự và … chiến đấu ]

(Yuna) Bạn có nhận ra nơi đây không? Nó là một trong những bến cảng ở Kilika. Dân chúng đã xây dựng khu vực này để cảm tạ lòng hảo tâm của nhóm Youth Alliance. Họ lấy làm biết ơn trước sự giúp đỡ của nhóm này, nhưng cách đây không đã xảy ra một vài chuyện. Sự xung đột giữa nhóm Youth Alliance và băng đảng New Yevon khiến cho dân Kilika đã thiệt mạng không ít.

Yuna tiến dần về phía Kilika
Rikku: Ồ wooowww… !
Yuna: Chị muốn biết là “mĩ quan ngọc” kia trông như thế nào!
Rikku: Em biết nè … nó là một “tin vịt” bự nhất !
Yuna: Chị không thể đợi !
Paine: Hãy tự chủ đi, cả hai người. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu có ai đó trông thấy 2 cô ?
Rikku: Xin lỗi ! Này, đi thôi chị Yuna, đừng đứng đực ra thế !

Leo lên phía cầu thang, hướng về bên trái và họ tìm thấy những khuôn mặt rất quen thuộc
Barthello: Dona !
Dona: Tôi không muốn nghe, tôi hiểu, tôi hiểu …. Rất tuyệt, tuyệt lắm, tôi đã hiểu.
Barthello: Nhưng, Dona …
Dona: Xéo ra khỏi đây.
Barthello: Dona … Aaaahhhhhhh !

Trong lều
Dona tự lẩm nhẩm: Tôi đã biết, ngay từ lần đầu cho đến tận giờ.
Yuna: Chào, Dona.
Rikku: Chuyện gì đã xảy ra với Barthello ?
Dona: Không có gì đâu. Chuyện này vẫn thường xảy ra mà. Tôi là thành viên nhóm Youth Alliance, còn hắn thì lại ủng hộ phe phái của New Yevon. Nên chúng tôi thường hay gây lộn mỗi khi gặp nhau.
Rikku: Và bây giờ tình cảm giữa hai người đã rạng nứt ?
Yuna: Nhưng mà trước đây cả hai đều gắn bó khăn khít cơ mà !
Paine: Giờ thì ai lo đường nấy
Dona: Đúng thế. Bây giờ hãy để tôi đi.

Yuna và đồng nghiệp chọn con đường đi về phía cổng Bắc
Người đàn ông 1: Những người ủng hộ Youth Alliance, tập trung lại chính giữa !
Người đàn ông 2: Thủ lĩnh Nooj sắp thuyết diễn !

Yuna: Tất cả những người này đều là thợ săn Sphere hay sao?
Paine: Tôi cũng nghi vậy.
Rikku: Này, nhìn xem ! Ai ở kia kìa ?
Paine: Nooj.
Yuna: Anh ta là thủ lãnh của Youth Alliance.

Nooj: Mọi người, hãy lắng nghe. Một viên ngọc rất quan trọng, một mảnh chìa khóa của lịch sử Spira, được dấu ở điện thờ Kilika. Ngày hôm nay, chúng ta tụ tập lại để nói với New Yevon, là nó thuộc về người dân của Spira này ! Nhưng sự phản kháng của chúng ta chưa bao giờ được trả lời. Tại sao, đây là điều tôi muốn hỏi các bạn ! Họ đang lừa dối chúng ta, như là những giai đoạn thống trị trước đây ! Chúng ta không thể để tình trạng này kéo dài. Chúng ta phải vạch trần mọi điều. Chỉ để tránh đi vào lối cũ sai lầm.

Vẫn đứng dưới lắng nghe, bộ ba lại rì rầm nói chuyện
Yuna: Không hoàn toàn đúng như chị nghĩ.
Rikku: Aw xúc động quá ! Em nghĩ chúng ta sắp có trò vui rồi !
Paine: Không muốn có viên ngọc Super kia sao?
Yuna: Có chứ … Tôi sẽ lấy nó ! Chúng ta cứ để họ đánh đấm lẫn nhau, và sau đó chúng ta sẽ lẻn vào lấy nó đi !

** Mission Start! **
[Cuỗm lấy viên mĩ quan ngọc. Lẻn qua khu rừng và bọn lính gác, tìm được viên ngọc mà băng đảng New Yevon đang dấu. Nhiệm vụ chính: Lấy được viên ngọc]

Vào sâu trong rừng, họ trông thấy một nhóm người đang tranh cãi trên cầu
Man 1: Đưa cho bọn tao viên ngọc !
Man 2: Khoảng thời gian mà chúng mày dấu viên Sphere bí mật này đã hết !
Lính gác: Ngọc sao? Bí mật Spira? Chúng bây đang lảm nhảm cái gì vậy?
Man 1: Ngưng ngay việc giả câm này đi! Vậy chúng mày nghĩ là đang bảo vệ cái giống gì ở đây?
Lính gác: Để bảo vệ gia đình của bọn tao khỏi móng vuốt của tụi bây, những thằng đần.
Man 2: Mày nói gì?
Lính gác: Bây giờ hãy ra khỏi đây

Khi mà họ đến gần con đuờng vào đền, họ chợt nghe một cái gì đó
[ Bạn nhận thấy tiếng động phát ra từ những cái cây. Cố gắng lắng nghe hay không? Nghe – Mặc xác. Chọn tùy chọn 1]
Ở đây có một nhóm lính đang rì rầm nói chuyện, Yuna rình núp lắng nghe
Lính 1: Mày quên mất Password rồi hả? Tao đã nhắc mày mấy lần rồi, tên lười?
Lính 2: Tôi xin lỗi, thưa ngài!
Lính 1: Đây là lần cuối, mày nên nhớ lấy. Nếu mà nhân số lẻ thì Password là “ Wooden Monkey”
Lính 2: Tuân lệnh!

[Ghi nhớ Password. Ghi lại – Phớt lờ. Chọn tùy chọn đầu]
Lính 1: Và cũng … Nếu nhân số chẵn … thì dùng “ Climbing Monkey”. Được rồi, lần này cố mà nhớ lấy!

Yuna và đồng nghiệp tiến về phía bọn lính gác
Lính: Xác định bản thân! Đọc mật mã? Nó là …
[Climbing Monkey – Napping Monkey – Jumbo Monkey – Wooden Monkey. Tùy vào số lính bạn hãy chọn đúng câu trả lời. Gợi ý: Nếu số lính lẻ thì chọn “Wooden M.”; số chẵn thì “Climbing M.”]
Lính gác: Tốt, bọn ngươi thuộc phe ta ! Tiến lên đỉnh nhanh, bọn ngaọi bang đang tấn công ở đó!

Tại trạm gác kế tiếp
Lính canh: Nói mật mã !
– Climbing Monkey
– Napping Monkey
– Jumbo Monkey
– Wooden Monkey

[ Đến số lính ở đó là chẵn hay lẻ, bạn cứ việc chọn đúng câu trả lời là được. Trường hợp bạn muốn kiếm điểm nâng cấp các kĩ năng cho những bộ đồ thì chỉ việc trả lời sai, những món đồ chôm được từ những tên lính này cũng khá bộn ]
Lính gác (nếu bạn trả lời đúng): Chúng bây qua đi ! Mà khoan, nhận cái này đi . Chúng tao giao cho bọn ngươi trạm này đó !
[ nhận được High Potion ]

Tại trạm gác thứ 3
Lính canh: Xáx định mật khẩu !
– Climbing Monkey
– Napping Monkey
– Jumbo Monkey
– Wooden Monkey

Lính: Được phép qua ! Nhanh lên đỉnh đi, những vị khách không mời đã hướng lên đó rồi ! Cố làm vài việc mau
[Nhận bình Ether ]

Tại trạm gác cuối
Lính: Nói mật khẩu !
– Climbing Monkey
– Napping Monkey
– Jumbo Monkey
– Wooden Monkey

Lính: Đi qua đi. Mau lên, dẹp sạch bọn chúng. Mà khoan, tôi cho các cô vật này
[Nhận Turbo Ether và Reasult Plate “Water Fiend” ]

Tại đỉnh núi, bộ ba bắt gặp …
Pháp sư: Giờ đây, tôi đã nói với cô …
Dona: Câm ngay ! Hãy trao viên ngọc cho chúng tôi!
Pháp sư: Tôi đã nói, chúng tôi không –
Người đàn ông thuộc nhóm của Dona: Chúng tôi đã thấy viên ngọc!
Dona: Vậy pháp sư, ông đang noí gì? Còn tiếng ồn ấy là sao?
Pháp sư: Ha, tôi chỉ đang giết thời gian cho bớt nhàn thôi ! Thôi, bọn các người phải vượt qua được tôi.

Sau trận đánh …
Rikku: Ai sẽ gây bão táp ngôi nhà này vậy?
Yuna: Chúng ta!
Dona: Các người … đang làm gì ở đây?
Yuna: Chúng tôi … thợ săn ngọc! Nhóm Gullwings!
Dona: Cái –?
Yuna: Nhóm Gullwings, Yuna, Rikku & Paine! Và chúng tôi đến đây để mang viên ngọc đi !
Paine: Whoopsie.

-|Boss ~ Zero Type Machina|-
Level 15
HP: 1935
MP: 0
Các bạn nên thận trọng với những cú đấm của hắn, nó có thể giết ngay lập tức một thành viên nếu Level hiện giờ của bạn thấp. Tốt nhất bạn nên luyện đến cấp 17 trở lên (theo tôi đấy là tốt nhất) . Bạn nên Cast phép Blind lên hắn để vô hiệu hóa các đòn tấn công. Sau đấy hãy dùng White Mage cho một người để chữa trị các vết thương, còn hai nhân vật còn lại thì chỉ có nhiệm vụ tấn công.

CHƯƠNG 10</FONT>

——————————————————————————————————-

..:: Story Level 2 – Đoạn mở đầu ::..

——————————————————————————————————-

* Yuna, Rikku và Paine lên phi thuyền
Rikku: Chị có thấy khuôn mặt của họ không? Tất cả đều vây quanh chúng ta với cái miệng mở to !
Yuna: Em có nghĩ là chúng ta đã vi phạm luật pháp hay không ?
Brother: Không còn cách nào khác ! Chẳng bao lâu nữa mọi người ở Spira này đều sẽ bàn tán về tên tuổi của chúng ta.
Paine: Họ đã bị shock(sốc) nặng.
Rikku: Cái gì ?
Paine: Thế em thật sự muốn người khác nói về mình trong những chuyện tầm phào và tin đồn bậy bạ sao?
Brother: Thế cũng tốt vậy ! Miễn sao đừng trở thành những con gà nhút nhát !
Dachi: Nhưng đợi đã, tôi không hề muốn bị dính líu vô ba cái vụ càn quấy hay bất cứ việc gì cả.
Rikku gằn giọng: Tại sao lại không ? Nó không thú vị chỉ để thành những tên săn ngọc tầm thường hay sao.
Brother: Chính xác ! Tuyệt đối là đúng !
Paine khịt mũi quay đi: Tôi đã ngửi thấy mùi của rắc rối …
Yuna: Hmm?
Shinra: Cô sẽ không đi đâu hết khi mà anh chị em bè lũ chúng tôi đồng ý với nhau
Yuna: Chị đoán là em đúng …

* Yuna cùng kiểm tra viên ngọc mới với Shinra
Yuna: Có nhặt được gì mới từ viên ngọc không?
Shinra: Không … nó chỉ là một đoạn phim bình thường thôi, không có gì trong này cả. Mà chị muốn xem nó không ?
– Có (chọn)
– Không

* Viên ngọc mở ra một hoạt cảnh
???: Làm ơn đi, cô sẽ cứu Lenne chứ ?
* Đoạn phim kết thúc

Brother: Cái quỉ quái gì trong đó vậy?
Dachi: Có ý kiến gì không?
Shinra: Không có đầu mối gì cả. Nhưng mà trông giống như một loại vũ khí vậy, một món vũ khí thật lớn.
Rikku: Đấy là anh ấy … phải không nhỉ?

(Yuna) Có phải là anh không? Hay chỉ là ai đó giống anh thôi?

Brother (Albhed): Phải nói gì đây …

(Yuna) Và … Lenne là ai?

Brother: Gullwings, tập trung lại đây!
Nhận Key Item [Al Bhed Language Dictionary 22]

* Yuna đi lên phía trên chỗ Brother đứng
Brother: Tôi nghĩ là chúng ta nên … mang trả viên ngọc lại.
Rikku: Mặc sau tất cả khó khăn để có nó sao?
Brother: Nó quá nguy hiểm !
Dachi: Tiết lộ viên ngọc những người thích nghiên cứu lịch sử Spira. Đó chính là mục đích chính của thợ săn ngọc.
Paine: Và chúng ta phải làm gì đây ?
Rikku: Vây hãm và cướp bóc, đó là việc của chúng ta !
Borther: Anh không muốn phớt lờ mọi thứ. Chúng ta nhất quyết phải trả nó lại thôi.
(Yuna gật đầu)

Rikku: Có được hay không?
Yuna: À, chúng ta đã vừa xem nó.
Dachi: Mặc dù trả viên ngọc mà chúng ta ăn cắp được lại, nhưng chúng ta phải ngưng ngay việc bị xem như những tên trộm.
Brother (AlBhed): Im lặng cái coi.
Paine: Nhất định là phải làm cho nhóm Gullwings rạng danh, đặc biệt là người chỉ huy của họ.
Brother (Albhed): Gezz vĩ đại chứ …

Yuna: Sao ở đây trông u buồn thế.
Rikku: Chúng ta phải, thích, tổ chức một buổi tiệc hay cái gì đại loại thế
Dachi: Một buổi dạ tiệc .. được quá đi chứ …
Shinra: Có lẽ Yuna sẽ nhảy múa cho chúng ta xem.
Yuna: Cái … ?
Brother: Ú ù u! Tuyệt quá! Yuna, em phải khiêu vũ, cho mọi người !
Paine: Nghe cứ như là mệnh lệnh trực tiếp cho tôi vậy
Yuna thở dài: Được thôi. Em sẽ nhảy!
Brother: Woo hoo!
Yuna: Tuy nhiên phải để em sửa soạn một tí trước khi sẵn sàng.

* Yuna tiến về phía cửa và chợt nghe vài dạo khúc
Yuna: Âm thanh gì kia?
Brother: Ồ, anh để một vài người ở bên ấy đấy mà.

* Yuna tiến ra đài chỉ huy và nhìn thấy 3 nhạc công
Pucala (có kèn): Brother, anh ấy vẫn khoẻ, ha. Anh ấy cho chúng tôi đi nhờ,yo
Poln (dùng đàn): Con tàu này bay được, thật là hữu dụng. Và còn nhanh nữa!
Graya (chơi trống): Brother sẽ đưa chúng tôi đến Kilika, anh ấy đã làm điều đó. Chúng tôi có thể hậu tạ bằng những bản nhạc của chúng tôi không?
– Điều đó thật tuyệt (chọn)
– Có lẽ lần sau

Graya: Nếu phần âm nhạc đang còn phải đợi, hãy để nó cho chúng tôi. Nhưng … cô làm ơn giúp chúng tôi lên thang máy được không ?
[Có một MiniGame ở đây, các bạn muốn biết thêm hãy tham khảo phần hướng dẫn ]

* Khi họ đã lên được trên cao
Graya: Cám ơn! Chúng tôi đã sẵn sàng.
Poln: Đêm nay, hãy đến và nhảy múa cùng chúng tôi.
Pulaca: Hãy tiệc tùng, hãy vui chơi đi!

* Buổi tiệc bắt đầu, và sau khi múa hát, Yuna thẩn thơ nghĩ ngợi
Yuna: Cô ấy là ai … Argh … Chết tiệt ! Chỉ vì Lenne là đồ quỉ sứ ! ……. Nhưng đã đến lúc đi ngủ rồi.

* Vào sáng hôm sau
Yuna: Cái gì thế …?
Paine: Cái gì thế ?
Yuna: Chỉ là … một giấc mơ lạ lùng.
Paine: Giấc mơ của giấc mơ.
Rikku: Có lẽ nó khiến cho chị ngủ quên
Yuna: Ồ!

* Yuna tiến lên đài chỉ huy
Yuna: Chuyện gì vậy?
Dachi: Mang trả lại nó thì không thành vấn đề, nhưng chúng ta phải mang nó qua phe nào?
Shinra: Cho nhóm Liên minh tuổi trẻ (Youth Alliance), hay băng đảng New Yevon …
Brother: Em nghĩ sao, Yuna?
Yuna: Em sẽ đi dù người chỉ huy chọn gì.
Brother: Được. Người chỉ huy thì lại bảo Yuna hãy chọn đi!
Yuna: Này! Không công bằng!

* Yuna lại nói tiếp với Brother
Brother: Em đã chọn chưa?
– Rồi (chọn)
– Một phút nữa

Rikku: Em sẽ không đi trả cho New Yevon đâu, nếu tên tuổi vẫn không được phụ hồi …
Paine: Nhưng nhóm Liên minh tuổi trẻ lại quá điên cuồng. Ai biết họ sẽ làm gì chúng ta …
Brother: Tốt ???
Yuna: Hmm …

..: HẾT :..
CHƯƠNG 11 </FONT>
(nếu bạn chọn trao ngọc cho nhóm Youth Alliance)
——————————————————————————————————-
..:: Nhiệm vụ chính – TRAO NGỌC cho nhóm Youth Alliance (Mushroom Rock) ::..

——————————————————————————————————-

Mang viên “mĩ quan ngọc” đến cho nhóm Liên Minh Tuổi Trẻ (Youth Alliance)

Liên Minh Tuổi Trẻ là một tổ chức của những người cùng đinh mạt vận, hỗn loạn và vô tổ chức. Nếu họ thoát khỏi gọng kiềm của New Yevon, chẳng ai biết được khi nào họ mới có thể dừng lại. Nên, liệu các bạn có tin họ được không?

Brother: Ok, rồi ! Đi đi ! Gullwings, tiến hành mau !
* Bên ngoài trụ sở của YA

Rikku: Họ đang đến chài đón chúng ta kìa!
Yuna: Chị tự vấn là tại sao …?
Paine: Vì cô là Summoner vĩ đại
Dachi: Có phải là người đã ăn cắp viên ngọc của họ nhận được kiểu đón tiếp này sao ?
Brother (Albhed): Đừng làm sốt ruột những linh hồn nhỏ bé kia. Nhưng nếu đang làm những cô gái bối rối, thì hãy tiến lên !
Shinra: Hi Hi Hi, Gullwing. Hi Hi Hi, Gullwing
Yuna nói chuyện với Nooj: Đây là viên ngọc mà anh đang tìm kiếm. Bây giờ anh không còn có lí do để đâu đá ở Kilika nữa.
Nooj: Việc này thật quá đỗi đột ngột, nhưng bọn anh rất biết ơn … Nếu anh chỉ có biết em thật sự là ai, thưa quí cô —
Rikku ngắt lời: Chúng em là thành viên nhóm Gullwing !
Nooj ngạc nhiên: Nhóm Gullwing? Vậy nên, các em là Thợ săn ngọc. À, lũ bọn anh rất là biết ơn khi có được viên ngọc này. Để bày tỏ lòng biết ơn đến nhóm Gullwing … (quay sang nói vơi bè lũ) Này mọi người, nhóm Gullwing mang đến cho chúng ta một viên ngọc.

* Tổ chức Liên Minh Tuổi trẻ bắt đầu ca tụng Gullwing (đoạn này khá buồn cười)
* Bên trong trụ sở

Nooj: Bọn em đã thấy nó chưa?
Rikku: Hả ?
Nooj: Các em đã xem qua viên ngọc chưa?
Rikku ngượng ngùng: Ồ, à, anh biết đó, err …
Yuna: Bọn em đã xem qua rồi.
Nooj: Hãy quên đi những gì các em đã thấy.
Yuna: Em xin lỗi, em không thể quên được một việc như vậy.
Paine chỉ trích Yuna: Không cần phải xin lỗi về điều đó.
Nooj: Đó chỉ là một lời đề nghị thôi. Cái mà bọn em thấy trong đấy được gọi là Vegna Gun. Nó sở hữu sức mạnh dẫn đến sự hủy diệt hàng loạt, tàn khốc và nhẫn tâm. Nhưng những người trong băng đảng Yevon đang có dã tâm sử dụng nó. Bọn anh, người của Liên Minh Tuổi trẻ sẽ làm mọi việc để ngăn cản họ. Nhưng tốt nhất là các em đừng bận tâm về việc này.
Yuna: Um … Anh có biết người đàn ông trẻ đó là ai không ?
Nooj: Anh phải nói là không.
Yuna: Em hiểu …
Dachi: Tin tức từ phi thuyền ! Nhóm Gullwing cần quay trở về tàu, kết thúc!

..: HẾT :..


Advertisements