Steiner gamevn

Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Final Fantasy IX .

Xuất phát từ ý kiến của một số thành viên là : Box Final Fantasy IX của chúng ta chưa có bản hướng dẫn hoàn chỉnh về đường đi nước bước trong Final Fantasy IX .

Để đáp ứng nhu cầu đó, sau một khoảng thời gian cân nhắc, sắp xếp về thông tin cũng như thời gian rảnh thì Steiner quyết định viết một bài hướng dẫn về đường đi trong Final Fantasy IX, với bài viết này thì Steiner xin phép các fan của FFFC nói chung và Box Final Fantasy IX rằng nếu như thông tin về các mánh khoé, về item nếu như có trùng lặp với bài viết của các bạn thì các bạn cũng nên thông cảm cho Steiner .

Vì mình đã tham khảo phần lớn các thông tin trong Box rồi mới viết bài này cho nên việc trùng lặp là không thể tránh khỏi, trong quá trình viết thì cũng không thể tránh khỏi những sai sót lớn nhỏ . Nếu như các bạn phát hiện được thì các bạn cứ việc đóng góp ý kiến để cho bài viết của chúng ta được hoàn thiện hơn .

Các Box Final Fantasy IX của diễn đàn khác, nếu như có sử dụng bản hướng dẫn này của Steiner thì xin hãy tôn trọng quyền tác giả, tác phẩm bằng cách sử dụng banner bên dưới trong bài hướng dẫn của mình . Nếu không, về sau có bị kiện tụng thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc làm của mình . Thân chào các bạn .

01. Nhóm của Zidane họp mặt, bàn công việc :

Câu chuyện được bắt đầu trong căn phòng của chiếc tàu bay, một cậu có đuôi đi đến và mở cửa căn phòng . Trong căn phòng, cậu ta cầm một ngọn nến, bạn hãy điều khiển cậu ta đi lên phía trên và bên trái [ bạn sẽ thấy dấu ( ! ) đó là kí hiệu máy thông báo cho bạn là sát chỗ bạn đứng có item, tiền, hay một thông báo nào đó ] để có thể lấy được tiền và bình bơm máu ( 1 Potion = 150 Hp ) .

Lấy xong rồi thì bạn đi ra giữa phòng, thắp sáng cái đèn trên bàn thì sẽ có tiếng hỏi : ai đó ? [ đây là lúc bạn đặt tên cho nhân vật nam chính, mình chọn Zidane nha ] và cậu ta trả lời : tôi đây, Zidane .

[ Zidane Tribal ] là cậu bé có đuôi . Cậu ta mặc bộ đồ màu xanh, đi giày và dao găm là vũ khí của cậu ta . Tưởng ai xa lạ, thì ra đó là tiếng của Cinna một thành viên trong băng trộm cướp hành nghề tại thành Lindblum nhưng đang làm phi vụ tại Alexandria . Và Zidane cũng là thành viên của băng này . Bỗng dưng có một người mang mặt nạ đầu rồng, tay cầm đao xông vào tấn công nhóm của Zidane, trong trận đấu thì bạn sẽ điều khiển [ Zidane, Macus, Cinna và Blank ] để tấn công kẻ bí ẩn này .

Sau một lúc quần thảo thì cái mặt nạ nứt ra, đó là thành viên cuối cùng của nhóm Tantalus mà ta được biết và cũng là trưởng nhóm _ [ Baku ] .

Sau khi than thở về cái đầu bị đau của mình thì ông gọi cả nhóm vào phòng để bàn kế hoạch bắt cóc công chúa thành Alexandria, bạn nên chọn dòng 2 vì dòng 1 là bắt cóc nữ vương Brahne .

02. Người bán vé trong thành Alexandria :

Sau một đoạn phim giới thiệu với cảnh một chú bé có cặp mắt to, màu vàng ngước nhìn chiếc tàu bay thì cảnh chuyển xuống đường phố thành Alexandria . Bạn hãy điều khiển cậu ta đi ngược trở lại để tìm vài ba lá bài [ card ], đi trờ lên thì một thằng nhóc sẽ chạy đâm vào bạn . Sau đó bạn cứ việc đi khắp nơi trong thành như những căn nhà, những bụi cỏ để tìm dấu [ ! ] biểu tượng của item, tìm kiếm chán chê rồi thì bạn đi vào cái lều to ở giữa đường .

Vào trong, Vivi đưa vé cho người soát vé và biết được là vé giả, sau đó bạn được ông soát vé an ủi đừng buồn và cho 3 lá bài ( card ) ( chọn dòng nào có chữ [ card ] là có thôi, very easy ^_^ ) Quẹo vào ngả bên trái cái lều [ chỗ mấy bé gái nhảy dây ], vào đó hợp tác với thằng nhóc đụng bạn lúc nãy để chôm cây thang, chọn dòng không có ai thì thằng nhóc sẽ ôm cây thang chuồn mất, đi theo nó thì bạn sẽ gặp một con Minimog nó nói với bạn là :

Kupo ! Rất vui được biết cậu ! Xin lỗi . Tôi sẽ ghi tên cậu vào nhật ký moogle ! Nếu cậu muốn lưu trò chơi vào Memory Card, hãy gọi chúng tôi, Kupo và cậu có thể hồi phục sức khoẻ nếu cậu có Tent, Kupo ! Cậu hiểu chứ ? .

Ngoài chức năng trên thì có một số Minimog còn bán cả item và vũ khí nữa, sau này bạn sẽ gặp . Sau đó có 1 con minimog màu vàng đi ra, nhưng thôi kệ nó bạn hãy leo lên thang và đi theo thằng nhóc .

Trên các nóc nhà thì bạn có thể tìm thấy 3 chỗ đựng tiền tương ứng với 3 cái ống khói, sau khi giới thiệu tên mình là Vivi [ bạn có thể đặt tên cho nhân vật này ] thì bạn sẽ đi theo ” đường tà “, xâm nhập vào thành Alexandria để xem vở kịch có tên là : [ I want to be your canary ] một vở kịch đang được ưa thích tại Alexandria mà khỏi mua vé .

03. Zidane và bạn bè hành động :

Bạn cứ tiếp tục, khi đến cảnh Zidane và Blank đánh nhau thì bạn hãy nhấn sao cho thật nhanh, thật chính xác những nút như O, X, L1, R1 ………… mà máy đưa ra một cách ngẫu nhiên, càng nhanh, càng chính xác thì bạn càng có nhiều tiền ( sau trận đánh thì Steiner được gần 900 gil, còn các bạn thì sao ? ), nếu như không hài lòng với số tiền sau trận đấu thì bạn có thể đánh lại . Và nếu như bạn đạt [ 100 trên 100 ] trong bảng thống kê sau màn diễn thì bạn sẽ được thưởng một món quà có giá trị đó, ráng mà lấy nó nhe mấy bạn . Nếu như đánh hoài không đựơc 100/100 thì có lẽ bạn nên đi tiếp vì sau này bạn sẽ có mà thôi (^_^)

Trong lúc mọi người xem kịch thì Zidane và Blank đã đột nhập vào lâu đài Alexandria [ Alexandria Castle ] họ đập 2 tên lính canh nằm lăng quay, lột đồ chúng để cải trang rồi cùng nhau nói chuyện, nói về bộ giáp, cách bắt cóc công chúa Garnet ….. Sau đó Zidane đi lên cầu thang và gặp một cô gái mặc áo trắng, thấy quen quen nên Zidane nhìn ( chọn dòng nào cũng được ) và bị cô gái xô té rùi chạy mất tiêu, cả 2 đuổi theo .

04. Đội trưởng đội ngự lâm Steiner ra mắt người chơi và đi tìm công chúa :

Mặt khác, sau khi nhận được tin công chúa mất tích từ 2 tên hề là Thorn và Zorn thì nữ hoàng Alexandria là [ Brahne ] ra lệnh cho Steiner [ lúc này bạn có thể đặt tên cho nhân vật ] đi tìm công chúa . Bạn hãy điều khiển Steiner đến nói với nữ hoàng lần nữa thì bạn sẽ có thêm 1 món item nữa .

Chạy đến cái cầu thang, sau khi khiển trách 2 tên lính thì bạn nên gặp con minimog để [ Save ] lại trò chơi và ra ngoài . Bạn điều khiển anh ta xuống cầu thang rồi đi xuống dưới để ra khỏi hoàng cung . Quẹo bên phải, đi lên tháp canh thì anh ta thấy một cô gái trùm đầu bị một chàng trai rượt, anh ta nói : Khoan đã ! Đằng kia ! Đó là công chúa Garnet ! Bị kẻ cướp trùm đầu ! Đừng sợ, công chúa ! Hiệp sĩ của cô đến đây !

Sau đó,anh ta đu dây sang để cứu công chúa và kết quả là đâm đầu vô vách vì bộ giáp quá nặng, còn 2 cái chân thì thò ra ngoài, một cái co giật (^_^)

05. Giúp công chúa Garnet trốn khỏi lâu đài Alexandria :

Zidane đuổi theo cô gái, sau khi bị [ Ruby ] chặn lại thì anh cũng xuống đến hầm tàu, tại đây thì anh biết chính xác thân phận của người con gái mà mình đuổi theo . Người con gái nói với Zidane :

Vì anh không phải là kẻ đáng nghi ngờ …. sự thật là …. thật sự tôi là công chúa [ Garnet Til Alexandros ], người kế vị ngai vàng của Alexandria .Tôi cần được giúp đỡ, tôi có một điều muốn nhờ anh …..Tôi muốn bị bắt cóc …. ngay bây giờ .

Lúc này, Zidane hết sức ngạc nhiên vì lời đề nghị đó, nhưng cuối cùng cậu chấp nhận và dẫn công chúa xuống hầm tàu khi nghe tiếng gọi công chúa của [ Steiner ] .

Ở hầm máy, bạn hãy đến vặn cái van của cái máy về bên trái, bị [ Cinna ] la nên anh vặn về . Rồi bạn lại vặn cái van sang phải, Cinna lại la _ Zidane lại vặn trở về, bạn có thấy cái gì rớt xuống không ? vâng, đó là 2 cái thùng, còn chờ gì nữa mà không chạy xuống để lụm, trong đó có một cái [ Phoenix Pinion ], là vật để triệu tập Phượng Hoàng, nhớ giữ cho kĩ nha mấy bạn .

Lượm thùng xong rồi thì bạn lên cầu thang => vào cửa thì sẽ gặp Steiner, sau một lúc đánh nhau thì [ Steiner ] chém vỡ bộ giáp của Blank, từ trong bộ giáp nhảy ra vô số những con [ Oglop ], một loài vật mà Steiner rất sợ ( hên thiệt, mình không sợ mấy con này _ có biết nó là con gì đâu mà sợ ? hì hì ) thằng cha đội trưởng đã chậm một bước .

Zidane và Công Chúa đã lên sàn diễn rồi . Phần sau thì cứ để máy tự chạy vì đây là phần hội thoại, để cho các bạn hiểu thì mình xin phép [ Ilove Tio ]cho mình lấy 1 đoạn dịch sang tiếng Việt của bạn nha . Sau đây là đoạn hội thoại :

Zidane ( nói với Garnet ): Bây giờ là cơ hội đó. Đi thôi!

Zidane và Garnet đi vào trong. Màn hình chuyển sang Baku trong vai vua Leo.

Vua Leo: Tôi nay, cuối cùng ta sẽ được thấy con gái ta, Cornelia đính hôn với hoàng tử Schneider! Và sau đó hoàng tử Schneider và vương quốc của hắn sẽ là của ta! Gwahahahaha!

Zenero và Benero đi tới xách theo Marcus.

Zenero: Tâu bệ hạ!

Benero: Chúng tôi bắt được một tên đột nhập!

Vua Leo: Ồ, là ngươi sao, Marcus đáng thương của ta! Hãy nghe này cậu bé. Dù mày có yêu quý Cornelia đến mức nào… …Dù nó có yêu ngươi bao nhiêu… ….Ta cũng không bao giờ để nó lấy một tên nhà quê như ngươi đâu!

Màn hình chuyển sang Zidane và Garnet. Trong tầng hầm….

Garnet : Làm gì bây giờ? chúng ta không thể đi xa hơn!

Zidane : Hmmm…..

Cinna chạy đến.

Cinna : Zidane ! Đến cái thứ hai!

Zidane: Được rồi! Công chúa, đường này!

Steiner : Đứng lại!

Steiner chạy tới và xô Cinna ngã. Steiner chạy theo Zidane và Garnet lên sân
khấu. Trong lúc đó, trên sân khấu.

Vua Leo: Hơn nữa……

Bỗng nhiên Zidane, Garnet và Steiner trồi lên từ dưới tầng hầm.

Vua Leo( Baku): ( công chúa Garnet !?)

Zidane Mọi người! Phải ứng biến thôi!)

Steiner : Ơ? Cái gì thế này?

Marcus giằng ra khỏi Zenero và Benero, đến gàn Garnet.

Marcus :Cornelia!

Zidane Marcus là người yêu của Cornelia)

Garnet :Oh,Marcus !

Zidane Đúng rồi,cô làm tốt lắm.)

Garnet Aha.Tôi đã học kịch rồi mà.)

Baku: (Được rồi, mọi người. Làm tiếp đi. Brahne vẫn muốn xem.)

Garnet (ôm Marcus ): Oh, Marcus ! Em nhớ anh quá! Em muốn không phải xa anh. Ước gì được rời khỏi nơi này.

Zidane : Thế nào, vua Leo? Ông nên cho họ hạnh phúc!

Baku: Không bao giờ ! Không bao giờ được sống bên cạnh hắn? Thật là những lời ngu ngốc! Ta sẽ không cho phép điều đó xảy ra! Cornelia sẽ không cưới một người nào khác ngoài hoàng tử Schneider! Có phải như vậy không hoàng tử Schneider?

Steiner : C-Cưới công chúa? Tôi!?

Baku: Đúng vậy! Và lũ phản bội này, ta sẽ cho chúng chết!

Zidane và Marcus đánh Zenero và Benero.

Benero: Chúng đông quá!

Zenero: Chạy thôi!

Baku : Cha cầu xin con, con gái yêu quý của ta, hãy quay lại lâu đài với ta.

Garnet : Không đâu thưa cha! Con sẽ không quay lại đâu!

Baku: Cornelia…..Đừng làm ta đau lòng. Việc này là vì chính hạnh phúc của con thôi. Hãy suy nghĩ kỹ lại đi.

Marcus :Không nếu ta có thể giúp!!! Bây giờ là lúc để trả thù! Cho cha mẹ ta, cho tình yêu của ta ….Cornelia….(rút kiếm ra). Ta sẽ giết ngươi!

Garnet :Ngh!

Garnet chặn đường kiếm của Marcus.

Marcus :Không…..Cornelia!!!

Garnet : Mar…cus, tha lỗi cho em. Em vẫn còn yêu cha…

Baku:Cornelia!

Steiner : Công chúa!

Garnet :Cha ơi, hãy tha thứ cho sự ích kỉ của con và hãy bỏ qua cho Marcus.
Garnet chết.(đóng kịch)

Marcus : Ta đã làm gì thế này!? Ta sẽ không bao giờ được nghe giọng nói của cô ấy nữa!? Ta sẽ không còn cảm thấy đôi tay cô ấy nữa!? Trời ơi, số phận thật là độc ác! Ngươi đã lấy đi tất cả những gì mà ta yêu quí!
Marcus tự sát.

Marcus :Ngah!

Zidane :Marcus !

Bây giờ màn hình chuyển sang nữ hoàng [ Brahne] .

Nữ hoàng Brahne: Trời ! Buổi diễn thật tuyệt vời!Waaaaaaaa! Tại sao cô ta lại phải chết!? Tại sao!?(bây giờ Garnet ở đâu nhỉ?) Boo-hoo-hoooo!!!!(khóc)

Một lần nữa mình xin cảm ơn bạn IloveTio và bạn The lion’s heart về bài dịch rất hay, bây giờ chúng ta tiếp tục cuộc hành trình với [ Vivi ] và nhóc [ Puck ] ( thằng nhóc đâm vào Vivi lúc đầu ) nha các bạn .

Lúc này thì 2 đứa đã bị phát hiện và rượt đuổi vì tội xem kịch lậu và bị rượt chạy tới chạy lui, cuối cùng [ Vivi ] chạy lên sàn diễn . Trong lúc này thì Steiner tưởng Công Chúa bị đâm thật nên ngồi than thở, khóc lóc .

Để ngăn chận hai tên lính canh thì [ Vivi ] làm phép lửa ( bạn đừng có ngạc nhiên, Vivi vốn là một hắc phù thuỷ [ black mage ] mà ) để chặn lại nhưng không ngờ lửa lại bén vào áo của Công Chúa đang nằm giả chết trên sàn, nóng quá cô ta đứng dậy phủi phủi làm Steiner giật mình ( mình mà là Steiner thì mình xỉu rồi, người chết tự nhiên đứng dậy, ghê quá ) .

Sau đó bạn sẽ đánh với [ hai tên lính và Steiner ], khi hạ được [ Steiner ] thì cả nhóm khởi động tàu chuẩn bị chuồn ra khỏi thành thì Nữ Hoàng ra lệnh bắn tên neo tàu lại và thả quái vật lửa [ Bomb ] lên tàu nhằm hạ gục mấy tên muốn bắt cóc Công Chúa [ xem demo ]


Bomb

Class: Flying
Level: 10
EXP: 178
Location: Alexandria Castle
HP: 526
AP: 1
Gil: 235
MP: 359
Elemental: Fire
Weakness: Ice, Water, Wind
Strengths: Earth
Attacks: Charge, Fire, Blowup
Item Dropped: Potion, Hi-Potion, Phoenix Down
Item Stolen: Ore, Hi-Potion, Ether

Trên tàu, bạn lại đánh với [ Steiner ] lần nữa . Khi quái vật lửa nổ thì cũng là lúc tàu thoát khỏi xiềng xích, bay vào khoảng không .

Thoát khỏi thành [ Alexandria ], do bị phá hỏng bởi quái vật nên tàu rơi vào khu rừng gần thành [ Alexandria ], kế hoạch bắt cóc công chúa cơ bản hoàn thành, nhưng vẫn còn nhiều trở ngại phía trước mà Zidane và các bạn phải vượt qua .

06. Đánh với quái vật Prison để cứu Vivi và Công Chúa :

Sau khi quái vật lửa nổ thì tàu cũng bị hư hỏng nặng nhưng tàu cũng hạ cánh an toàn vào một khu rừng gần thành Alexandria . Mọi người thì an toàn nhưng khi xem lại thì thấy thiếu Vivi và Công Chúa ” vậy là họ đã văng ra khỏi tàu ” [ Zidane nghĩ vậy ] . Trong lúc này, Công Chúa và Vivi cũng đang tìm đường thoát ra nhưng bất thần con quái vật [ Prison Cage ] nhảy ra và Garnet . Khi bạn ra khỏi tàu thì sẽ có dòng chữ ACTIVE TIME EVENT phía dưới, bên trái màn hình [ đây là chế độ xem hoạt động của thành viên khác trong nhóm hoặc có một sự việc quan trọng nào đó liên quan đến nhóm của chúng ta trong cùng một thời điểm . Bạn sẽ gặp dòng này dài dài trong suốt quá trình chinh phục game Final Fantasy IX ]

Nhấn [ SELECT ] để có thể biết được tình hình của Vivi và Công Chúa . Sau đó thì Zidane tiến vào trong khu rừng quỉ ám [ Evil Forest ] để cứu Vivi và Công Chúa, đi theo con đường thì bạn sẽ gặp con quái vật [ Prison ] đang nhốt Công Chúa bên trong [ khi đánh bạn nên coi chừng lượng HP của công chúa, vì con Prison sẽ hút HP của Công Chúa để bổ sung cho nó, gần hết HP thì bạn phải thảy cho Công Chúa 1 bình Potion liền nha, không là Game Over đó ]

Đánh xong con Prison giữ Công Chúa thì bạn sẽ đánh tiếp một con nữa giữ Vivi, nhưng lần này Vivi sẽ sử dụng phép lửa 1 [ Fire ] để giúp bạn, hạ xong con này thì Vivi được thả ra nhưng Công Chúa thì bị đem sâu vào trong rừng . Trước khi chết thì con [ Prison Cage ] này còn nhả hơi độc làm cho Steiner và Vivi bị trúng độc ( Zidane nhờ có ” cốt khỉ ” cho nên tránh được luồng khói độc ấy ) .

Bạn có ngạc nhiên khi lần đầu tiên đánh với con Prison Cage thì thân thể Zidane phát sáng không ? Nếu có thì mình khuyên các bạn không nên ngạc nhiên vì đó là khả năng tiềm ẩn của mỗi nhân vật, khi ống đo tuyệt chiêu ( nằm dưới ống ATB_ Active Time Bar ) của bạn đầy thì nhân vật của bạn có thể sử dụng tuyệt chiêu với mức sát thương rất cao . Nhưng ống này chỉ tồn tại trong vài ba turn thôi, sau khi ống này tụt hết thì nhân vật đó sẽ trở lại trạng thái ban đầu . Chính vì thế mà lần đầu tiên khi bạn gặp con Prison Cage, Zidane điên lên thì bạn cứ chọn [ Dyne ] rồi chọn [ Free Energy _ tên tuyệt chiêu ] cứ sử dụng như vậy liên tiếp 2 lần thì con đó sẽ tiêu tùng, không cần phải dây dưa chi cho mệt . Mình cũng muốn nhắc các bạn rằng :

+ Ống này, nếu như còn dư, mà trận đánh đã kết thúc thì không thể sử dụng cho trận sau vì ở trận sau nhân vật sẽ trở lại bình thường .

+ Ống này tăng một cách tự nhiên, dựa vào mỗi lần đánh hay cast phép lên đối thủ, hoặc bị đối thủ đánh và cast phép mà tăng . Các bạn không nên cho các nhân vật đánh nhau vì như vậy không làm tăng ống [ Dyne ] mà rất nguy hiểm trong một số trường hợp nữa đó .

Một ý nữa mình muốn nói là Zidane có chiêu ăn trộm [ Steal ] rất hữu ích trong việc chôm vũ khí, item mà thứ cần nhất trong lúc này là Potion, những quái vật ở vùng này có rất nhiều Ore và Potion [ thường thì mỗi con có 2_3 món, nếu gặp trùm thì item ra càng xịn hơn, nhớ sử dụng chiêu này thường xuyên nha mấy bạn ]

Với 2 thành viên bị trúng độc như vậy thì không thể nào tiến sâu vào rừng để giải cưu Công Chúa, nên cả nhóm đành phải dìu nhau về chiếc tàu cháy để tịnh dưỡng . Trong khoang của con tàu bay thì bạn có thể đi lung tung để mà lụm thùng [ trong phòng của Vivi và Steiner có mấy thứ có thể gọi là xịn trong lúc này đó ]

Bên trong tàu bay thì Zidane quyết tâm đi cứu Công Chúa ( chọn dòng 2 ), bạn đến nói với Vivi trong phòng cậu ấy nằm rồi đi ra quyết đấu với trưởng nhóm Baku tại phòng của ông ấy [ chẳng là Zidane muốn đi cứu Công Chúa nhưng ông ấy không cho, ông bảo rằng nếu muốn đi vào rừng thì phải bước qua xác của ông ấy . Zidane nghe vậy, tức quá nên nhào vô bứt râu, móc túi lão đại ca liền, mình nói vậy thì có lẽ bạn hiểu là phải làm gì rồi phải không ? hạ và Steal lão ấy cho mình nha ]

Sau khi đánh thắng lão đại ca thì bạn đến phòng của Vivi nói chuyện lần nữa, sau đó vào phòng mà Steiner đang ngồi ngắm búp bê nói chuyện và lụm thùng . Xong rồi chúng ta lại tiếp tục vào rừng để cứu Công Chúa .

Trên đường vào rừng thì bạn có đi qua một gốc cây rỗng, có con minimog núp trong bọng cây, bạn hãy nhờ nó [ Save ] giúp rồi uống nước trong gốc cây rỗng để làm đầy lại HP và MP nha . Đi vào trong bạn sẽ đánh với con [ Plant Brain ] coi chừng chiêu [ Blind _ mù ] làm cho các nhân vật tấn công vật lý bị hụt khi nhận lệnh [ Attack ], nhớ chôm đồ của nó nha, một lúc sau thì [ Blank ] sẽ vào tiếp ứng cho bạn ( an tâm rồi nhe ) .

Hạ xong con trùm rồi thì cứu Công Chúa và chạy ra ngoài, không biết từ đâu xuất hiện một đàn nhện hoa [ Plant Spider ] rượt theo tấn công bạn, bạn sẽ tham gia một số trận đấu bắt buộc với chúng, khi chạy ra ngoài thì khu rừng bắt đầu bị hoá đá, Blank vì cứu Zidane nên cũng bị hoá đá theo khu rừng cùng lũ nhện . Nhưng trước đó anh ta cũng kịp quăng cho Zidane tấm bản đồ để biết đường mà đi ( good friend ) [ xem demo ]

[ Chú ý ] Khi bạn trang bị bất cứ món item nào vào trong phần item thì phía dưới, bên phải màn hình sẽ xuất hiện một bảng với các chỉ số và ống với một viên kim cương màu xanh dương hay màu đỏ ở đầu ống .

Trên ống có viên kim cương xanh hay đỏ ấy sẽ có một chiêu thức, một phép gì đó với một số lượng AP nhất định . Nếu là ống với viên kim cương màu đỏ thì sau một thời gian, số AP được nạp đầy [ thông qua những trận đánh _ mỗi trận đánh bạn sẽ được 2 _ 3 AP, tuỳ từng trận, có trận bạn được 100 Ap ] và khi bạn gỡ món item đó ra thì cái chiêu có viên kim cương màu đỏ đó sẽ còn tồn tại vĩnh viễn trong Ability của bạn .

Còn đối với item có ống với viên kim cương màu xanh thì khi đeo vào là bạn đã có thể sử dụng rồi, nhưng khi gỡ ra thì sẽ biến mất cái chiêu thể hiện trên item đó, còn nếu như bạn học đầy ống rồi thì chiêu đó sẽ lưu vào Ability nhưng bạn phải có ngọc để cài [Từ bảng chính chọn dòng 2 rồi chọn dòng bên phải để cài ngọc, nhấn tam giác và chọn item ] Ngọc sẽ tăng lên tỉ lệ thuận với Level .

Nó giống như trong nhà của bạn có tivi, đầu máy, đầu dĩa, tủ lạnh . lượng điện cung cấp cho bạn là 200 đơn vị, nhưng tivi sử dụng 100 đơn vị, đầu máy 60 đơn vị điện, đầu dĩa sử dụng 40 đơn vị điện là đủ 200 như vậy bạn phải loại bỏ, không sử dụng tủ lạnh . Cũng giống như vậy, nếu như cái chiêu nào cần thiết thì bạn cứ cài ( số ngọc cần thiết cho mỗi chiêu có ghi kế bên ) không cần thiết thì không nên, cuối cùng mình muốn nói là số ngọc sẽ tăng khi level của chúng ta tăng,hi vọng là bạn hiểu những gì mình vừa trình bày .

Sau khi thoát khỏi khu rừng, Zidane tiếc cho Blank còn Steiner thì chửi Zidane :Tất cả là lỗi của ngươi! ( nói với Zidane ) Ngươi còn muốn nói gì nữa không, đồ rác rưởi . Rồi Công Chúa tỉnh dậy, can ngăn 2 người rồi sau một lúc nghĩ ngơi cả nhóm tiếp tục hành trình . Trước đó họ gặp một con minimog và nó nói với họ như sau ( có lẽ mình phải trích dẫn bài của the lion heart thôi ) :

Vivi: nhìn kìa! Có cái gì đó đang đến!

Monty: Chờ đã!Kupo! Tôi rất thán phục, Kupo! Lận đầu tiên tôi thấy có người chạy thoát khỏi Evil Forest. Các bạn chắc phải mạnh lắm, Kupo! Nhưng đừng quá tự mãn,Kupo. Có rất nhiều quái vật mạnh đang chờ ở phía trước.Trước khi các bạn đi ra ngoài Worldmap, Mogster sẽ dạy các bạn vài điều.

Sau khi cả nhóm học tất cả những thứ cơ bản…

Monty:tôi có một món quà cho các bạn, kupo.Hãy nhận lấy chiếc sáo này.

Zidane nhận lấy Moogle’s Flute.

Monty: với chiếc sáo này, anh có thể gọi tôi bất chỗ nào trên Worldmap, kupo!
Hãy nhấn O để chơi nó . Chúc một chuyến đi vui vẻ!Kupo!

Khi ra World Map, bạn nhấn Vuông thì sẽ có một con minimog chạy lại . Thông qua nó bạn có thể [ Save ] [ Tent _ bạn phải mua Tent ở những Shop với giá là 800 Gil / Tent, khi ra World Map, kêu minimog lại chọn Tent thì sau một đêm ngủ khò khò khò thì mọi trạng thái ếm vào chúng ta sẽ biến mất, đồng thời HP & MP sẽ được làm đầy lại, nếu như bạn kêu nó mà không có chuyện gì thì nó sẽ nói một câu nghe có vẻ hằn học : Đừng có gọi tui khi không cần đến tui ] .

Garnet: cảm ơn.

Monty: Kupopo!

Vivi:chào!

Monty: Kupoo!

Zidane tát Steiner để hắn biết rằng cả nhóm đã lên đường.

Steiner! Cái quái…..Ai đó!?

Monty: các bạn của anh đã đi rồi,kupo.

Steiner:công chúa, chờ tôi với !

Thanks again bạn the lion heart vì bài dịch rất hay của bạn, thôi chúng mình tiếp tục các bạn nhé .

07. Đến hang động băng giá :

Ra ngoài Word Map, bạn nhấn [ SELECT ] để hiện lên bản đồ, và bạn sẽ dễ dàng tìm ra hang băng .

Vào cái hang đó thì sẽ có một số bức vách có dấu [ ! ] ở những chỗ đó, bên trong vách băng có item, bạn cứ nhấn X thì Vivi sẽ phá băng để cho bạn lấy thùng item .

Trong hang này có khá nhiều thùng bạn cứ tìm kiếm đi nha, nếu như mình nêu vị trí ra thì sẽ mất đi tính khám phá ở các bạn . Khi đi vào trong được 3 _ 4 màn hình thì sẽ có một con đường chia làm 2, bạn hãy rẽ trái để giúp một con minimog bị đóng băng và nó sẽ giúp bạn [ Save ] lại . Đi trở ra và rẽ phải thì đến một nơi gió thổi mạnh, ở đó thì các thành viên đều ngã gục, sau đó một mình Zidane tỉnh lại khi nghe tiếng chuông và tiến sâu vào trong hang . Vào trong bạn sẽ gặp tên trùm số 1 [ Black Waltz No.1 ] hắn hỏi bạn : Tại sao mi không ngủ ? mi sẽ chết ngay bây giờ .

Zidane hỏi lại : chính mi đã tạo ra cơn bão tuyết này đúng không ?

Hắn trả lời : hê hê hê đúng rồi đó .


Black Waltz #1

Class : Human
Level : 2
EXP : 0
Location : Ice Cavern
HP : 229
AP : 5
Gil : 339
MP : 9999
Elemental : None
Weakness : Fire
Strengths : None
Attacks : Fire, Thunder, Blizzard
Item Dropped : Hi-Potion, Phoenix Down
Item Stolen : Remedy, Silk Shirt

Sau đó cả 2 lao vào cuộc chiến, hắn còn gọi lên con sư tử biển bằng băng để đối đầu với bạn . Lúc này bạn nhớ Steal tên trùm số 1 rồi giết hắn đi, nếu như bạn đánh con sư tử băng [ Lion Sea ] thì khi nó gần chết thằng kia sẽ [ Restore HP ] cho nó, như vậy _ bạn có đánh đến tết cũng không xi nhê gì mà nguy cơ tử vong của bạn sẽ đạt đến [ 97% ] . Hạ thằng số 1 xong thì bạn tiếp tục [ Steal ] con [ Lion Sea ] hãy coi chừng bạn nhé vì nó có chiêu băng 2 [ Blizzara ]và [ Tsunami ]khá mạnh đó . Khi hạ xong 2 tên này thì cơn bão tuyết chấm dứt, dòng suối đóng băng chảy trở lại và nhóm bạn của chúng ta cũng tỉnh dậy .

Sau đó cả nhóm rời khỏi [ Hang Băng _ Ice Carven ], trên đường đi thì Zidane hỏi Công Chúa tên gì ? Công Chúa trả lời là Dagger . Zidane hỏi : có chắc không ? [ Bạn có thể Rename hàng trăm lần, tuỳ thích . Steiner chọn tên là Garnet nha ]

ui có ý kiến cho các bạn nè ( tốt chứ hỏng xấu đâu ha ) . Trước khi đến [ Village of Dali ] thì các bạn nên đến South Gate trước .

08. Đến cổng Nam :

[ South Gate ] nằm ở hướng [ Nam trên chế độ World Map ] đó . Bạn hãy nói chuyện với tên lính canh rồi chờ đợi [ Mary ] tới . Từ [ Mary ] bạn có thể mua vài món [ item ] hay nghỉ ngơi với cái giá không mắc lém ( 100gil ) thôi Sau đó, hãy rời khỏi [ South Gate ] và đi về hướng [ Tây Bắc ] bạn sẽ thấy một ngôi làng và đó là điểm dừng chân của các thành viên của chúng ta : Village of Dali .

09. Đến làng Dali :

Bạn sẽ thấy một cuộc trao đổi ngắn giữa các thành viên và rồi họ sẽ tiến vào quán trọ ở bên trái con đường làng .

Trong quán, [ Zidane ] tỉnh dậy sau một giấc ngủ ngon lành ( chắc là thế rồi vì cu cậu vừa đụng trận với Black Waltz mà) . Anh ta sẽ nghe một tiếng hát và nhận ra mọi người đều đã tỉnh dậy trước mình . Bạn khoan hãy ra khỏi phòng vội, hãy kiểm tra cái rương bên tay trái sẽ kiếm được một bình [ Antidote ] .

Cũng như thế nhưng với cái rương bên trái phòng ( nó ẩn đàng sau đấy ) bạn sẽ kiếm được một bình [ Potion ]. Xem xong sự kiện đó thì hãy save lại rồi ra khỏi quán trọ . Khi [ Zidane ] đang đứng giữa đường thì bạn lại sẽ gặp thêm một sự kiện [ ATE _ Active Time Event ]khác . Nó không quan trọng lắm, khi bạn đã điều khiển được [ Zidane ] thì hãy vào căn nhà bán các món đồ trang bị đối diện khu quán trọ .

Tại đây, [ Garnet ] ( là Garnet đã đổi tên đó ) đang xem xét mọi thứ trong cửa hiệu . Zidane sẽ nói chuyện với cô về việc cùng nhau trở lại quán trọ để bàn công việc . Bạn sẽ thấy được [ Steiner ] và [ Vivi ] trong chốc lát . Đợi [ Garnet ] ra khỏi cửa hiệu thì bạn hãy mua một ít món [ item hữu ích ] . Đồng thời bạn hãy kiểm tra những gì công chúa xem lúc nãy, đó là những thông tin về một vài trạng thái, cô chủ hàng sẽ giải thích nó cho bạn nhưng cũng không quan trọng lắm .

Bây giờ hãy rời khỏi cửa hiệu và đi thẳng lên trên . Nếu bạn để ý qua khung cửa sổ ở đây thì bạn sẽ thấy công chúa đang tập những dáng đi, động tác, cách ăn nói của một người bình thường . Sau đó bạn hãy tiếp tục đi thẳng lên trên để nói chuyện với [ Vivi ] .[ Vivi ] sẽ tỏ ra lo ngại về việc những đứa trẻ ở đây có vẻ xa lánh cậu ta . Nhưng Zidane lại tưởng là Vivi đang lo nghĩ về con gái ( vì Zidane vốn dại gái mà ) . Zidane cố làm cho Vivi vui vẻ lên và họ sẽ nghe được tiếng [ Chocobo ] ở đâu đó … sau đoạn đối thoại đó bạn sẽ thấy ai đó đã bắt cóc Vivi đi mất .

Trở về quán trọ bạn sẽ gặp một sự kiện [ ATE ], sau đó bạn hãy đi ra chổ lúc nãy gặp [ Vivi ] nhưng hãy vào ngôi nhà có hình đầu trâu . Tại đây, bạn có thể mua được vài món đồ cần thiết . Bây giờ hãy trở lại quán trọ và vào phòng gặp ] Garnet ] . Bạn lại gặp một sự kiên [ ATE ] về việc [ Steiner ] giúp đỡ cô gái trong cửa hiệu đầu trâu, cô gái vô cùng cảm ơn anh ta và nói anh ta lên gặp ông già [ Morrid ] ở trên đỉnh tháp thiên văn .

Bây giờ [ Zidane sẽ cùng Dagger ] đi tìm [ Vivi ], bạn hãy trở lại nơi nói chuyện với [ Vivi ] lúc nãy . Bạn sẽ nghe tiếng ai đó đang khóc và đó là [ Vivi ] . Hãy vào căn nhà bên tay trái và đi vòng ra sau cánh cửa cũng ở bên trái nốt thì bạn sẽ lấy được đồng [ Stellazzio “Aries” ] . Hãy trở lại cánh cửa và kiểm tra miệng cống ở ngay đó . Miệng cống mở ra và hãy đi xuống dưới . Sử dụng cái thang máy nhỏ và hãy lấy [ 156gil ] ở cái rương gần đó . Bây giờ hãy đi tới trước cho đến khi qua màn hình kế tiếp .

Tại đây bạn sẽ gặp một con [ Chocobo ] và hai người đang nói chuyện trong căn phòng nhỏ kế chuồng con [ Chocobo ] . Sau đó, họ đi ra ngoài kéo theo Vivi nữa, hãy vào căn phòng để lấy bình [ Potion và Eyes Drop ] và hãy ra ngoài phòng vá đi sang phải cho đến khi qua màn hình tiếp theo . Hãy lấy một bình [ Ether ] và kiểm tra sợi dây thừng rồi đá nó, cái rương rơi xống và hãy lấy [ Potion ] . Tiếp tục đi về phía trước cho đến khi tới khu vực kế tiếp .

Tại đây, bạn hãy lấy [ Iron Helm ] và [ Leather Wrist ] trong 2 cái rương . Hãy đi về bên phải và sang màn hình kế tiếp . Bạn sẽ nghe tiếng ai đó bên trong cái lồng, hãy kiểm tra và giải thoát cho người đó vì không ai khác đó là [ Vivi ] . Sau đoạn đối thoại ngắn hãy lấy [ 62gil ] từ cái rương ở đây và đi hế sang phải để sang màn hình kế tiếp . Bạn sẽ thấy [ Chocobo ] đang làm việc với nhiều quả trứng . Tiếp tục đi về phía [ Bắc ], mọi người sửng số khi thấy có rất nhiếu người Black Mage . Trong khi chưa hết hoàng hồn thì ai đó đi vào . Zidane sẽ đưa cả nhóm trốn vào cái thùng và …

Bây giờ, chuyển sang cảnh [ Steiner ], anh ta sẽ hỏi Morrid khi nào tàu chở hàng tới, ông ta sẽ đi xuống và [ Steiner ] sẽ theo . Khi điều khiển được anh ta thì bạn hãy lấy bình [ Hi-potion và 135gil ] trước khi đi xuống . Bây giờ hãy đi xuống và vào ngôi nhà của [ Morrid ] . [ Steiner ] sẽ nói chuyện với ông và ông sẽ cho [ Steiner ] biết tàu sẽ tới ngay .

Bây giờ, hãy rời khỏi nhà và đi về hướng Nam . Bạn sẽ thấy chiếc [ Cargo Ship ] . [ Steiner ] sẽ thấy có gì đó từ đất chui lên . Anh ta sẽ kiểm tra cái thùng . Bạn có thể tùy chọn ý thích để check cái thùng, cách nào đi nữa thì [ Zidane ] cũng sẽ chui ra thôi Sau đoạn đối thoại giữa các thành viên trong nhóm thì có cái gì đó bay lòng vòng xung quanh . Và [ Black Waltz #2 ]xuất hiện . Bây giờ bạn hãy chuẩn bị đụng trận nhé

Cách đánh Black Waltz #2 :

Với trận đánh này bạn sẽ ít mất máu vì đây chỉ là trận đánh trung bình thôi . Đừng dùng phép thuật của Vivi, nó chẳng có tác dụng với tên trùm này đâu . Ngươc lại, hắn ta sẽ đánh trả bằng một phiên bản mạnh hơn nhiều . Tên này sẽ không dám đánh Dagger đâu, vì vậy bạn hãy cho cô ta liên tục bơm máu cho các thành viên còn lại . Hãy dùng đòn Sword Magic của Steiner và đòn tấn công vật lí của Zidane để nhanh chóng kết thúc trận đánh . Nếu thích, bạn hãy “thò” vài món của tên này từ chiêu Steal của Zidane .


Black Waltz #2

Lv : 6
HP : 1030
MP : 3017
AP : 5
Gil : 411
Các món item Ether
Các món item có thể “thò” được Leather Plate, Steepled Hat
Đòn tấn công Fire, Fira, Thunder, Blizzard, Teleport

Sau trận đánh, bạn sẽ xem một cuộc đối thoại ngắn trước khi cả nhóm lên tàu . Nhưng bạn hãy chọn nghỉ ở nhà trọ trước khi lên tàu . [ Save ] lại trò chơi và bây giờ hãy trở lại con tàu . Khi đến chỗ sân trồng rau cải, bảng tùy chọn hiện lên và hãy chọn lên tàu . Lại một cuôc đối thoại nhỏ nữa và rồi bạn sẽ thấy một đoạn phim về con tàu .

Phù.. phù bở hơi tay luôn Tui chỉ chỉ dẫn tới đây thui, các bạn hãy đợi phần hướng dẫn tiếp theo của bác Steiner nha . Tui và bác ấy sẽ post tiếp để phục vụ các bạn . Thanks a lot (^_^)

Nếu như trên đường đi mà các bạn gặp những con quái vật có vẻ mặt hiền lành dễ thương, trong trận đấu có tiếng nhạc êm dịu, giống như tiếng xe kem trong GTA_Vice City ấy mà thì bạn đừng đánh nó mà hãy cho nó xin Ore . Bạn cứ lấy Ore quăng vào nó, nếu nó có xin thêm thì cứ cho nữa ( Ore thì Steal một đống, không sợ thiếu đâu ) nó sẽ cho bạn lại từ 20 đến 30 AP đấy, rất tuyệt để học tuyệt chiêu phải không nào ? đừng bỏ lỡ cơ hội khi gặp mấy con này nha .

10. Quyết đấu cùng trùm số 3 . Đến lâu đài LINDBLIUM và Freija gia nhập nhóm :

Lên tàu bay, bạn điều khiển Zidane đi ra ngoài gặp Steiner, nói với anh ta một lúc . Đang nói chuyện thì tên trùm số 3 bay sang tàu của chúng ta, các phù thuỷ áo đen ra ngăn chặn hắn thì bị hắn làm phép văng ra khỏi tàu .

Một đoạn hội thoại của các nhân vật sẽ cho ta hiểu thêm :

Steiner : thật…thật là tàn nhẫn!

Vivi : …Aaahhh!

Vivi lao vào trận đánh.

Steiner : Master Vivi, tôi đến giúp cậu đây!

Steiner chạy theo Vivi.

Zidane : hey,các bạn!Garnet!

Garnet : V-vâng?

Zidane : chúng tôi sẽ lo tên Black Waltz. Cô sẽ lái tàu. Tôi nghĩ mọi thứ kể từ đây sẽ bắt đầu nguy hiểm. Vẫn chưa qúa muộn để quay lại, cô có thể quay lại lâu đài hoặc đi qua South Gate để đến Lindblum.Đó là lựa chọn của cô!Dù thế nào đi nữa tôi vẫn sẽ luôn ở bên cô!Nhưng nhớ đừng có phá hỏng cái tàu đấy!

Garnet : cẩn thận đấy, Zidane!

Zidane : tôi sẽ không sao đâu!

Zidane chạy ra với Vivi và Steiner.


Black Waltz #3

Class : Human
Level : 7 EXP: 0
Location : Cargo Airship
HP : 1128
AP : 0
Gil : 0
MP : 2080
Elemental : None
Weakness : None
Strengths : None
Attacks : Fire, Fira, Thunder, Blizzard, Thudara, Blizzara
Item Dropped : None
Item Stolen : Linen Cuirass

Tên trùm này thật ra không nguy hiểm như đoạn demo miêu tả, khi vào trận thì Vivi sẽ có sẵn ống [ Dyne ] vì cậu ta quá tức giận, với ống [ Dyne ] này thì Vivi có thể sử dụng phép 2 lần trong một Turn . Bạn nhớ [ Steal ] hắn nhé, hạ gần được hắn thì hắn rời tàu, trở về chiếc Airship mà Thorn và Zorn mới nhảy đi .

Black Waltz No.3: Ta tồn tại chỉ để giết!Ta tồn tại chỉ để giết!Ta tồn tại chỉ để giết!

Nói rồi hắn lái chiếc Airship lao vào chiếc Airship của nhóm bạn, lúc này Garnet đang cố lái chiếc phi thuyền đến South Gate Chúng ta xem đoạn phim Cargo Ship bị Black Waltz No.3 đuổi . Vivi phản công lại [ Black Waltz No.3 ] bằng phép thuật của mình.Bay qua South Gate, Black Waltz No.3 dùng phép nhưng hắn lại đốt chiếc airship và nó bùng cháy.Cargo ship đã bay qua [ South Gate ] thành công, nhưng [ South Gate ] bị phá hủy.

Bay được một lúc thì sẽ đến thành [ LIDBLUM ], đây là một thành phố hết sức hiện đại với phương tiện di chuyển chủ yếu là tàu bay cho nên khi đến đây, chúng ta sẽ hết sức ngạc nhiên vì những chiếc tàu bay có đủ hình dáng đang bay, với [ Falcon Gate ] thì nó đủ sức làm ta bất ngờ thêm một lần nữa, đây là thành lớn nhất của trò chơi thậm chí nó còn lớn hơn thành [ Alexandria ] .

Vào trong lâu đài [ Lidblum ] thì công chúa [ Garnet Til Alexandros ] đòi gặp quốc vương, tên lính hầu đi gọi [ Minister Artania ] và được ông ấy dẫn vào diện kiến quốc vương ( mình cần phải nói thêm với các bạn là quốc vương thành Lidblium tên là Regent Cid, là chú của Garnet ) .

Sau đó bạn điều khiển Zdiane lên tàu bay đến khu vực kinh doanh [ Business District ] Đây là dịp để bạn tìm hiểu đường đi nước bước trong thành [ Lindblum ] để chuẩn bị cho lễ hội săn thú sau này nên mình sẽ không hướng dẫn, ráng tìm cho thuộc đường bạn nhé . Trong quán rượu thì Zidane gặp một cô gái có mũi chuột, đuôi dài với cái nơ thắt trên đuôi và mặc áo màu đỏ, cô ta nói :

Người phụ nữ ở quầy hàng: Này, đuôi khỉ, anh đang làm phiền những khách hàng khác đấy.

Zidane : Cái gì-cô cũng có một cái đuôi, đồ mặt chuột!

Người phụ nữ: Mặt chuột……Sau khi ta uống xong, ta sẽ đá đít ngươi.

Bobo: Này, Zidane, đánh nhau ở bên ngoài nhé.

Zidane : !!!

Người phụ nữ: Lâu quá rồi, Zidane.

Zidane : Này! Gì vậy!? Đợi một phút……

Người phụ nữ: ……….Anh quên tên tôi à?

Zidane : Không tôi nhớ! Cô là Hilga, đúng không?

Người phụ nữ : Sai rồi.

Zidane : ……..Christine?

Người phụ nữ: Không phải.

Zidane : ……Oh đúng rồi! Cô đã sống ở cạnh nhà tôi. Là…….Ratchel!? Trời, cô….lớn quá vậy.

Người phụ nữ: Anh tệ quá-

Zidane : Thôi nào. Tôi chỉ đùa thôi. Tôi không bao giờ quên tên của những phụ nữ xinh đẹp cả. Cô khoẻ chứ, Freya?

Sau khi nói xong thì bạn hãy đi khắp cả 3 khu nhé, bạn cũng nên đi mua thêm item, vũ khí để cải thiện các chỉ số nha . Trong thành Lindblium có 3 khu, đó là :

+ Khu kinh doanh .
+ Khu công nghiệp .
+ Khu nghệ thuật .

Nếu như bạn không đủ tiền thì bạn hãy ra ngoài thành để đánh quái vật kiếm tiền [ đường đi cũng không khó như bạn nghĩ đâu ] Mình cũng khuyên bạn như vầy : nếu như thấy món item nào mình chưa có thì hãy ráng mà mua [ bằng mọi cách phải kiếm tiền ] để sau này sẽ có một số món item mà bạn không thể tìm ra, lúc đó có hối hận thì cũng muộn rồi .

Trong lúc này thì có một đoạn hội thoại giữa Garnet và chú Regent của cô ta, mình xin trích một đoạn như sau :

Regent Cid : Thế, Nữ hoàng thế nào? Bà ấy vẫn khoẻ chứ?

Garnet : Vâng, nhưng…….từ khi cha cháu mất, mẹ cháu trở nên rất kì lạ…….
Regent Cid : Ta không ngạc nhiên< gwok-gwok . Họ rất yêu nhau…….

Garnet : Mẹ con cháu đã không nói chuyện với nhau nhiều từ lâu rồi. Hơn nữa, có một người rất đáng nghi thường lượn lờ quanh lâu đài. Cháu không biết có chuyện gì nữa…….Cháu sợ rằng mẹ cháu chuẩn bị làm một cái gì đó rất kinh khủng. Cháu bảo mọi người để ý việc này, nhưng không ai nghĩ cháu nghiêm túc cả. Họ đều nghĩ cháu bị quẫn trí sau khi mất cha……

Regent Cid : Ta hiểu. Ta mừng vì cháu đã đến đây nhờ ta giúp đỡ. Ở điểm này, ta nghĩ cháu là người duy nhất mẹ cháu chịu nghe.

Garnet : Khi cháu nghe nói có một con tàu từ Lindblum sang Alexandria, cháu quyết định trốn lên và sang đây êm thấm. Cháu không nghĩ là sẽ nhờ những người thuỷ thủ bắt cóc cháu……..

Regent Cid : Là ta đó……….Ta là người đã nhờ nhóm Tantalus bắt cóc cháu.

Garnet : !?

Regent Cid giải thích cho Garnet.

Regent Cid : Ta có một lời hứa với cha cháu <gwok>, rằng nếu có chuyện gì xảy ra, ta sẽ bảo vệ cháu. Chúng ta đều biết về những rối loạn trong Alexandria. Nhưng nếu chúng ta trực tiếp ra tay, chiến tranh sẽ xảy ra. Vì thế ta đã nhờ Baku giúp. Ông ấy và ta cùng bàn kế hoạch. một đoàn kịch sẽ là một cái vỏ hoàn hảo để vào Alexandria và đưa cháu ra. Không có ai nghi ngờ Lindblum đứng đằng sau chuyện này. Chúng ta buộc phải làm như vậy, vì chúng ta biết Alexandria sẽ không bao giờ cầu xin sự giúp đỡ. Ta thấy nhẹ nhõm vì chúng ta đã đưa cháu về đây.

Lát sau….

Regent Cid : Ở làng Dali, chúng ta thấy một vài Black Mage. Chúng được điều khiển bởi một quyền năng rất lớn.

Garnet : Chúng được tạo ra dưới sự quản lí của Alexandria. Cháu không biết chúng có quan hệ thế nào với Vivi, nhưng nếu mẹ định dùng chúng vào mục đích chiến tranh thì……..

Regent Cid : Chúng ta sẽ không để điều đó xảy ra đâu. Cho dù bà ấy có thể ra lệnh cho những tên lính Black Mage. Bà ấy không thể đi xa như hạm đội tàu của ta. Đừng lo gwok-gwok . Mọi chuyện sẽ ổn thôi.

Chuyển sang Zidane từ phòng ngủ anh ta nói với Vivi rồi bạn điều khiển hắn sang phòng kế bên gặp con minimog nhờ nó save lại trò chơi rồi đến [ Hideout, tự tìm nha ] để nói với 2 đứa trẻ . Sau khi tham quan hết cả 3 khu vực thì bạn trở về cung điện để gặp Công Chúa Garnet nhưng lại bị tên lính chặn lại .

Để vào được bên trong thì từ hồ nước trong lâu đài, bạn rẽ phải để nói với một tên lính đang ngủ gật rằng có kẻ khả nghi, sau đó anh dụ hắn vào phòng và tẩn hắn một trận sau đó nhốt hắn vào tủ và mặc bộ đồ vừa cướp được đi lên tầng trên để gặp Công Chúa Garnet sau khi xem một đoạn [ demo ] thì Zidane đến nhìn vào kính viễn vọng để xác định thêm một số nơi mới rồi Garnet hát cho Zidane nghe …. .

Màn hình sẽ chuyển sang một số cảnh hoạt động của một số thành viên như Steiner, Vivi, phòng nghiên cứu của Regent Cid rồi trở lại Zidane và Garnet . Trong lúc đó thì Zidane nói là sẽ dẫn Công Chúa ra ngoài chơi một ngày nếu như ngày mai anh ta dẫn đầu hội thi săn thú và Garnet cũng đồng ý . Chuyển sang khung cảnh của lễ hội săn thú, chúng ta sẽ thấy những con quái vật được thả ra và cuối cùng là một con hạng nặng, trong lúc đó thì Garnet và Steiner cũng đang cỗ vũ nhiệt tình ……..

11. Đại hội săn thú :

Trước khi bạn vào cuộc thì mình xin lưu ý cùng các bạn là : Kết quả cuối cùng chỉ có 2 mà thôi . Một là Zidane thắng thì bạn sẽ được [ 5000 Gil và 1 key item ], hai là Freya thắng thì bạn sẽ không được gì cả . Tất nhiên là bạn muốn Zidane thắng phải không nào ? nhưng nếu bạn săn bình thường thì mình chắc cú là bạn sẽ thua 100 % luôn, vậy bí quyết là ở chỗ nào ? Rất đơn giản, bạn cứ việc đi săn bình thường khi thời gian còn khoảng 5 phút thì bạn chạy đến khu [ Kinh Doanh ] đến chỗ có 2 ngã rẽ thì bạn rẽ phải sẽ thấy Vivi chạy ra, nhưng đôi khi cũng không thấy, tiến sâu vào trong thì bạn sẽ thấy Freija đang đánh với một con [ Zaghnol ] hãy nhào vô tiếp cô ta, nếu như kẻ kết liễu con vật đó là Zidane thì xin chúc mừng bạn vì Zidane đã thắng rồi đó .

12. Đến khu rừng Chocobo :

Kết thúc đại hội săn thú thì tin xấu ập đến là đạo quân của thành [ Alexandria ] đang tấn công vào [ Burmecia ], một nước láng giềng của [ Lindblium ] .

Công Chúa Garnet vì không muốn các bạn liên lụy nên đã bỏ thuốc ngủ xin được của Zidane vào thức ăn làm mọi người ngủ, sau đó cô ta cùng với Steiner trốn đi với hy vọng có thể thuyết phục [ Nữ Hoàng Brane ] ngưng việc tấn công vào [ Burmecia ] . Về mặt Zidane, sau khi tỉnh dậy thì anh quyết định đuổi theo Garnet, ra thang máy để được đưa xuống tầng hầm và ra ngoài bằng chiếc xe bên phải, nhớ [ Save ] lại nha bạn, có con minimog đứng chỗ cổng thành đó .

Khi ra ngoài thì bạn nên đi qua cây cầu, rồi vào khu rừng tròn tròn có tên là [ Chocobo Forest ], vào trong đó, nói với con minimog và mau khoảng 10 cái [ Grysal Green, đây là item để triệu tập Chocobo ] Trở ra ngoài, đi dọc bờ biển thì bạn sẽ thấy có dấu chân gà ( Y ) đứng lên dấu chân đó rồi vào bảng item, nhấn X vào Grysal Green thì bạn sẽ có một con gà để cưỡi . Ưu điểm khi di chuyển bằng Chocobo là nhanh và không gặp quái vật, sau đó bạn cưỡi gà trở về [ Chocobo Forest ] để đào bản đồ kho báu và item .


Quang cảnh khu rừng Chocobo

Cách đào như sau : nói với con minimog, đưa tiền cho nó rồi đào . Lúc đầu bạn cứ việc vừa đi vừa nhịp X để con gà nó mổ, nếu như có chữ [ Kweh ] thì xem như nơi đó không có gì, khi bạn thấy có chữ [ kweehh ? ] thì có nghĩa là con Chocobo đã phát hiện ra một cái gì đó, bãn hãy cố tìm trong vùng có chữ [ kweehh ? ] để tìm item, nếu như có một tiếng [ CẠCH ] vang lên và xuất hiện chữ [ KWEEHHH ! ] thì đó là chỗ có item, lúc này bạn hãy nhịp X nhanh để con gà nó moi item lên .

Trong đống item mà bạn đào được thì có một số item có tên là [ Chocograph ], đó là những tấm bản đồ chỉ nơi cất giấu những item mạnh khắp nơi trên thế giới . Bạn chỉ cần tim cảnh nào giống như cảnh trên bản đồ rồi cưỡi gà đến đó đào là sẽ có item, tổng cộng sẽ có [ 24 tấm bảng đồ ] ở khắp nơi trên thế giới, nhưng sau này ta sẽ tìm sau, còn bây giờ thì bạn hãy cố đào cho mình [ 2 tấm Chocograph ] đầu tiên nha .

13. Đến đầm lầy của tộc người Qu :

Từ Chocobo Forest, bạn hãy qua lại cây cầu để tiến thẳng đến một cái đầm lầy, đó là Qu’s Marsh .

Khi vào trong, bạn hạy đi thẳng vào cho đến khi thấy 2 con Moogle, từ con lớn bạn có thể biết được nhiều thứ cơ bản về cách chơi FFIX . Bạn hãy vòng ra sau con Moogle lớn để đi vào trong bụi rậm . Từ bụi rậmn bạn sẽ đi thẳng tới phía trước cho đến khi cảnh chuyển sang một cái đầm lầy với nhiều con ếch trong đó . Hãy qua cái cầu nhỏ ở đây và đi thẳng . Bạn sẽ thấy có một căn nhà, vào đó để gặp Qu . Sau khi nói chuyện với Qu, ông ta sẽ bảo bạn đi kiếm người học trò của ông tên là Quina .

Bạn hãy tới cái đầm lầy hồi nãy và cố gắng bắt cho được một con ếch . Sau khi tóm lấy được một con, Quina sẽ tới, hãy giao con ếch cho Quina . Lúc này ngườI Qu trong nhà sẽ đi ra trách mắng Quina vì Quina không biết tự sức mình kiếm ăn, ông Qu đó bạn sẽ được biết tên là Quale . Sau đó, cả ba người sẽ vào trong nhà trở lại . Quale sẽ nhờ Zidane cho Quina đi theo để học hỏi thế giới bên ngoài vì thế nên Quina sẽ trở thành thành viên của nhóm bạn .

Sau khi trao đổi xong, Zidane ra ngoài nhà và thấy Vivi có vẻ lạ . Vivi sẽ giải thích vì hồi nhỏ hình như Quale là bạn của ông nộI Vivi nên Vivi và Zidane vào nhà hỏi lại nhưng Quale sẽ nói là không nhớ . Vì vậy, hãy ra khỏi nhà và trở lại đầm lầy .

Từ bây giờ, hãy trang bị cho Quina vì Quina sẽ rất đắc lực cho nhóm của bạn . Ở đầm lầy, bạn có thể bắt ếch để được thưởng item nhưng thôi, chúng ta còn phải tiếp tục chuyến đi nữa chứ . Vì thế hãy trở ra chỗ 2 con Moogle và rời khỏi Qu’s Marsh . Sau đó, ra chế độ World Map, trở lại Chocobo Forest thì bạn hãy tới South Gate .

14. Đến cổng Nam lần 2 :

Từ khu rừng Chocobo, bạn hãy đi về hướng Đông Nam để đến South Gate . Khi đã vào rồI, hẳn bạn sẽ nhận ra nơi đây chính là nơi Baku cùng băng cướp Tantalus đến sau khi thoát ra được Evil Forest . Khi đã điều khiển được Zidane thì bạn hãy chạy thẳng tới chổ cái cống và bạn sẽ lấy được bình Ether trong cái rương ở trên những bậc thang .

Sau đó, hãy quay lại nơi vừa vào và đi qua bên phảI màn hình, bạn sẽ thấy được một dòng nước tăng chỉ số HP và MP chảy từ trong cái cây ra ( nó rất có lợI cho bạn nếu muốn ra ngoài chế độ World Map để tăng Lv ) . Hãy tìm bên phảI cái cây chỗ dòng nước tăng lực để lấy được món Moccha Coffee . Sau đó, hãy rời khỏi nơi này và ra chế độ World Map, hướng về Gizamaluke’s Grotto . Từ World Map, bạn hãy đi theo hướng Tây Bắc để đến được Gizamaluke’s Grotto .

15. Đến hang động Gizamaluke :

Khi vào, bạn sẽ thấy đoạn 2 người lính Bumercia, một đã chết và một thì nói với Freya đôi lời rồi cũng chết luôn . Freya vô cùng tức giận bọn Black Mage trong khi Vivi thì lạI muốn biết ai đã sai khiến bọn Blacke Mage đến phá hoại . Sau cảnh đó, bạn hãy vào bên trong .

Ở đây, bạn sang trái để nói chuyện vớI người lính Bumercia bị thương . Anh ta sẽ cho bạn biết về việc bọn Black Mage tấn công và lấy đi những chiếc chuông mở cửa, và rồi anh ta sẽ đưa cho bạn một cái chuông (Gizamaluke bell) trước khi chết . Bây giờ bạn hãy trở lại con đường vào lúc nãy và tiến đến cánh cửa, dung Gizamaluke bell để mở nó ra .

Khi vào màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy 2 tên hề của nữ hoàng Alexandria gọI bọn Black Mage đến tấn công bạn . Giải quyết xong chúng thì tiếp tục vào, Zorn và Thorn sẽ bỏ chạy . Bạn sẻ đối đầu thêm 2 con Black Mage nữa và sẽ lấy được một cái Gizamaluke bell . Bạn đi lên hướng Bắc sẽ thấy có hai cánh cửa, 1 lớn và 1 nhỏ, hãy tới cánh cửa nhỏ và dung Gizamaluke bell mở nó ra . Khi đã sang mành hình kế tiếp, bạn hãy đi lên những bậc thang vòng vào một căn phòng .

Chú ý, bạn sẽ lấy được món đồ Mythril Gloves và Magus Hat . Khi đã đi hết cầu thang vào phòng bạn sẽ xem một đoạn phim ngắn . Một con Moogle đang cố gắng kêu một con khác trong cái chuông lớn ra, nó sẽ biết được Vivi có món đồ Kupo Nut . Hãy cho nó và con Moogle trong cái chuông sẽ tự giảI thoát cho mình .

Sau khi chúng bỏ đi, bạn hãy lấy cái Gizamaluke bell trong cái rương chổ cái chuông mà con Moogle thoát ra . Khi đã có rồI thì bạn hãy dung nó mở cánh cửa bên phải trước rồI và trong đó . Tại đây, bạn sẽ gặp 2 con Moogle lúc nãy, nói chuyện vớI con đứng phía trong, nó sẽ cám ơn bạn và bạn hãy dung bình Tent, sau đó lưu trò chơi lại rồi nói chuyện với con Moogle kia .

Chú ý là trong căn phòng này có một sợi dây leo ra ngoài chế độ World Map, nếu bạn leo ra thì bạn sẽ phải đánh với con Grand Dragon rất mạnh vì bạn sẽ không đủ HP và MP để đấu lại nó đâu, nếu bạn không muốn chết thì xin đừng leo lên đó . Trừ khi nào bạn có Lv cực cao và phải có vài món item trang bị tốt để có thể tránh những đòn vô cùng nguy hiểm của con Grand Dragon .

Tiếp tục, bạn hãy ra khỏi căn phòng này, một trong 2 con Moogle sẽ gọi bạn lại và cho bạn cái chuông Holy bell để trả ơn . Sau đó, hãy ra ngoài và dùng nó để mở cánh cửa bên trái . Hãy trang bị lại cho các nhân vật trước khi chạm trán con Gizamaluke .

Sau đó, bạn sẽ thấy Freya đang cố nói chuyện với một ngườI lính Bumercia và anh ta cho biết con quái vật Gizamaluke có vấn đề rồI . Vừa nói tớI đó thì Tùmm và rồi …

Cách đánh Gizamaluke :

Con quái vật này không nguy hiểm lắm cho các thành viên của bạn đâu . Bạn hãy cho Zidane sử dụng đòn tấn công vật lí thật nhiều vào . Quina hay Vivi sẽ lo bơm máu cho cả độI . Freya thì sẽ dung đòn Jump để nhanh chóng hạ con quái này .


Gizamaluke

Class: Flying
Level: 16
EXP: 0
Location: Gizamaluke’s Grotto
HP: 3175
AP: 5
Gil: 800
MP: 502
Elemental: None
Weakness: Thunder
Strengths: None
Attacks: Silent Voice, Crash, Water
Item Dropped: Tent
Item Stolen: Magus Hat, Elixir, Ice Staff

Sau khi hạ xong Gizamaluke, Freya sẽ tự hỏI rằng ai đã làm cho Gizamaluke ra nông nổI này . Tiếp đó, cảnh sẽ chuyển sang Dagger và Steiner . Họ sẽ đến South Gate .

16. Đến cổng Nam cùng nhóm Dagger và Steiner :

Steiner đi vào South Gate với một cái túi trên người . Sau đó, sẽ có 2 người lính ngăn anh ta lại và kiểm tra nhưng rồi họ cũng để Steiner đi thôi . Steiner cố tìm nơi nào đó không có ai nhưng bạn sẽ phảI giúp anh ta .

Đầu tiên, bạn hãy nói chuyện với người phụ nữ với tùy chọn là trên cùng, người phụ nữ đó sẽ sang trái . Bây giờ bạn hãy nói chuyện với người đàn ông và cũng làm như vậy . Bây giờ hãy đi hết sang trái, gặp người đàn ông khác mặc áo xanh . Cuối cùng hãy nói chuyện lạI với người đàn ông đầu tiên và con đường bên phải sẽ trống cho Steiner đi qua .

Trước khi vào, ngườI lính lúc nãy sẽ gọi bạn và bạn hãy đến lấy từ anh ta tấm vé qua cổng Gate Pass . Hãy tiến vào con đường lúc nãy Steiner định đi . Lúc này, Dagger sẽ chui ra từ cái bao tảI mà Steiner mang bên mình . Cô ta sẽ yêu cầu đi đến Treno trứơc khi về Bumercia .

Sau đoạn đốI thoại ngắn, bạn sẽ đều khiển Dagger đi đến trạm xe lửa Submit Station . Bạn nên mua vài món đồ từ cái shop ở gần đây trước khi lên xe lửa . Hãy qua trái chỗ những bậc thang lên tàu, bạn sẽ lấy được một bình Potion trong cái rương . Ngoài ra, bạn còn có thể Save game từ con Moogle ở đây .

Xong xuôi, hãy lên bậc thang và nói chuyện với người soát vé, bạn hãy chọn khởi hành lập tức . Trong toa xe, bạn hãy chọn cái ghế bên phảI bà ngồi vào đó . Người phụ nữ lúc nãy cũng sẽ vào trong toa . Bạn sẽ thấy Steiner và Dagger trao đổi ngắn trước khi chúng tả trở lại với Zidane .
Sau khi trở lại vớI Zidane, nhóm của bạn sẽ rời khỏi Gizamaluke’s Grotto để tiến về Bumercia .

trước khi đến Burmecia, ở chế độ World Map bạn hãy đi về hướng Đông Bắc để dừng chân ở North Gate .

17. Đến cổng Bắc :

Khi vào bên trong, nhóm của bạn có thể biết được đang có trận đánh phía sau cánh cổng ở đây . Do bạn phải đến Burmecia khẩn cấp nên bạn sẽ không giúp gì được . Khi đều khiển được Zidane, hãy đến sát cái cổng và lấy 1 bình Tent, 1 bình Potion từ cái rương ở đây . Xong xuôi thì bạn hãy rời khỏi North Gate và tiến thẳng về phía Bắc để đến Burmecia .

18. Burmecia – vương quốc của những trận mưa không nghỉ :

Khi vào bên trong thì bạn sẽ thấy cuộc trao đổi ngắn giữa các thành viên trong nhóm, Freya sẽ thấy hối hận vì đã rời khỏi vương quốc quá lâu, Zidane sẽ an ủi cô ta và cả nhóm sẽ vào trong vương quốc .

Tại màn hình chuyển cảnh, bạn hãy đi vòng ra sau cái thùng bên trái để lấy đồng Stellazzio “Cancer” . Xong rồi thì bạn hãy đi thẳng tiếp tục để sang khu vực tiếp theo . Ở đây, Zorn và Thorn sẽ lại xuất hiện và bạn sẽ phải hạ gục 2 con Black Mage mà chúng gọi ra . Hãy hạ gục chúng và Zorn Thorn sẽ bỏ chạy . Bạn hãy nhớ địa điểm chúng ta đang đứng nhé, vì lát nữa chúng ta sẽ phải trở lại đây đấy . Sau đó, bạn hãy đi vào cánh cửa bên trái nơi Zidane đang đứng, chúng ta sẽ qua cánh cửa bên phải sau . Khi đã vào đựơc đây, hãy lấy vài món item ở trong này, đó là 1 bình Potion và 1 bình Soft trong hai cái rương ở đây . Bây giờ, hãy rời khỏi đây và đi sang phải, lên những bậc thang để vào cánh cửa trên cùng .

Sau khi vào rồi, bạn hãy đi lên hướng Bắc và tìm cái rương sau những bậc thang, sẽ có 1 bình Soft cho bạn . Xong rồi thì bạn hãy đi lên những bậc thang để qua trái tới màn hình kế tiếp . Chú y là ở đây có một cái rương, thực chất là 1 con quái vật, nếu thích bạn có thể đánh nó để có thêm điểm Exp . Trong màn hình kế tiếp, bạn sẽ thấy có một cánh cửa có cái chuông bên trên giống như là ở trong hang Gizamaluke vậy . Bạn đừng lo, lát nữa tui sẽ chỉ bạn nơi cất giấu cái chuông để có thể vào trong đó . Nhưng trước hết, bạn hãy đi thẳng sang trái để qua màn hình kế tiếp . Tại đây, bạn hãy lấy món Germinas Boots và quay trở lại màn hình lúc nãy, lúc này cái tầng lầu sẽ bị rơi xuống và Zidane sẽ nhảy qua đó . Bây giờ, hãy trờ lại đểm mà tui nhắc các phải nhớ đó, đó là nơi chúng ta gặp Zorn và Thorn . Hãy qua cánh cửa bên trái lần nữa và bạn có thể đi lên trên cầu thang ( do tầng lầu khi nãy rơi xuống sẽ thành cầu nối cho tầng dưới ) . Bạn qua bên phải để chuyển sang cảnh khác . Tại màn hình tiếp theo, bạn hãy đi xuống dưới bên phải và hãy chọn phía đi ra ban công . Zidane sẽ nhảy qua cái ban công bên kia vào đi vào trong .
Tại đây, Bạn hãy nói chuyện với một người lính Burmecia, anh ta sẽ chỉ cho bạn có 1 cái chuông trên giường . Vì vậy, hãy đi vòng ra sau chiếc giường và xích qua phải một chút thì bạn sẽ lấy được cái chuông Protection bell ( hãy kiên nhẫn vì sẽ hơi khó tìm đấy ) . Sau khi lấy xong, bạn qua trái để có thể lấy 1 bình Ether trong 1 cái rương gần đó . Xong mọi thứ thì bạn hãy nhảy qua lại ban công để trở lại chổ cái cửa có cái chuông bên trên đó ( từ chổ gặp 2 tên hề đi qua phải và lêncác bậc thang lần nữa ) . Hãy dùng Protection bell để mở cánh cửa đó và rồi hãy vào bên trong .

Ở màn hình kế tiếp, bạn sẽ thấy cả nhóm đang đứng ở chỗ những bậc thang lớn . Freya hứa sẽ bảo vệ cho đức vua của mình . Vừa lúc đó, có một gia đình ngưới lính Burmecia sẽ từ cầu thang đi xuống . Anh ta định giết Vivi vì tưởng cậu là bọn Black Mage kia, nhưng khi thấy Freya thì mọi việc lại ổn thỏa . Người lính khuyên Freya hãy để quốc vương ở lại nhưng cô ta một mực khẳng định sẽ tử chiến đến cùng . Sau đó, bạn điều khiển lại được Zidane và hãy đi lên những bạc thang . Sau khi sang màn hình kế tiếp, bạn hãy vào cánh cửa chính giữa và sẽ thấy 2 người lính Burmecia là Kal và Wei . Họ định bỏ trốn nhưng Kal bị thưng nặng, anh ta không thể đi dâu và rồi bức tượng trên đầu anh ta đổ ập xuống . Không có gì xảy ra vì Zidane đã kịp thời cứu cánh . Sau đó, nhóm Zidane sẽ được đưa ra ngoài . Bây giờ bạn hãy lên trên những bậc thang kế cánh cửa khi nãy ta đã vào . Bạn sẽ thấy có 2 cánh cửa trên này, hãy vào cánh cửa bên trái do cánh cửa phải không mở được . Khi đã sang màn hình kế tiếp bạn sẽ lấy từ 2 chiếc rương bên phải 1 bình Phoenix Down và 1 bình Tent . Xong rồi thì bạn hãy đi đến cánh cửa cuố đường để tới cung điện Burmecia .

Ở đây, bạn sẽ thấy 2 ngôi nhà bên trái và phải, con đường giữa dẫn đến cung điện . Bạn vao ngôi nhà bên trái trước . Ở đây, Freya sẽ có món vũ khí mạnh hơn đó là Mythril Spear, hãy trang bị cho cô ta và đi sang ngôi nhà bên phải . Bạn sẽ thấy có một con Moogle ở đây, hãy vòng ra sau nó để lấy món Lightning Staff . Trang bị món này cho Vivi và bạn sẽ gặp con Stiltzkin bước vào . Bạn hãy mua từ nó 1 món khuyến mãi gồm 1 bình Soft, 1 bình Hi-Potion và 1 bình Ether với giá có 333gil thôi . Ngoài ra, bạn nên mua từ con Moogle vài món trang bị cho các thành viên trước khi chạm trán đối thủ cuối cùng của Disk 1 . Hảy save game từ con Moogle và sau đó đi thẳng lên con đường trên để tới cung điện .

Sau khi qua màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy các nhân vật trao đổi vớ nhau . Sau một hồi, Freya sẽ nhảy lên trên bức tượng để vào trong . Zidane sẽ nhảy lên theo rồi lần lượt đến Quina, Vivi . Khi vào bên trong cung điện, Zidane và Freya sẽ thấy một ai đó … đó chính là nữ hoàng Alexandria Brahne và vị tứơng bách chiến bách thắng Beatrix . Zidane và Freya sẽ trao đổi với nhau và Freya sẽ hồi tưo3ng về người yêu mình . Anh ta đã mất tích khi thực hiện một chuyến du hành khắp nơi . Sau đó, có một người đàn ông về phía nữ hoàng . Đó làKuja, một vị tướng khác của hoàng hậu mà Zidane chưa hể biết đến .
Kuja sẽ cho hoàng hậu biết vua của Burmecia cùng tùy tùng đã trốn thoát đến Cleyra- vương quốc được bao phủ bởi một cơn xoáy cát lớn . Kuja hứa sẽ tìm cách phá tan Cleyra cho hoàng hậu Brahne khỏi lo về việc vua Burmecia trốn thoát .

Bỗng lúc đó, có một người lính Burmecia chạy tới định hạ gục hoàng hậu . Thấy thế Zidane và Freya tới giúp đỡ anh ta . Và rồi nhóm của bạn sẽ phải đối đầu với nữ tướng số một của Alexadria là Beatrix …

Cách đánh Beatrix :

Nếu bạn tưởng rằng bạn có thể hạ gục được cô ta thì bạn lầm to . Cô ta chưa hề thua một người nào và vì thế nên rất được nữ hoàng Brahne trọng dụng . Cô ta có thể chơi một đòn duy nhất đó là Shock thì cả nhóm bạn sẽ chỉ còn duy nhất một giọt máu . Vì thế, bạn hãy chơi hết tất cả các đòn mà bạn cho là mạnh nhất với mục đích duy nhất là cầm cự cho đến khi Beatrix ra đòn Shock . Hãy dùng đòn Rei’s Wind của Freya để bảo vệ mọi người . Vivi và Quina sẽ liên tục bơm máu cho cả nhóm và nhớ đường để cho một thành viên trong nhóm bạn bị chết trước khi Beatrix tung ra Shock .Vì như thế, trận đấu sẽ kết thúc và bạn sẽ Gameover . Vì vậy, hãy cố gắng cầm cự .


Beatrix
Class: Human
Level: 14
EXP: 0
Location: Burmecia
HP: 3630
AP: 0
Gil: 0
MP: 3467
Elemental: None
Weakness: None
Strengths: None
Attacks: Sword Attack, Shock, Stock Break
Item Dropped: None
Item Stolen: Phoenix Down, Chain Plate

Sau trận đánh, nữ hoàng và Beatrix sẽ bỏ đi . Kuja sẽ nhìn về Zidane, hắn cho rằng sau này Zdane sẽ là một trở ngại lớn đối với nữ hoàng và hắn .
Sau đó, một thước phim thật hoành tráng về Kuja, hắn sẽ cưỡi con rồng bạc Silver Dragon và bay mất trong sự tức giận của cả nhóm .


Nhóm của Zidane bị hạ rồi thì Kuja ……..

Và thế là hết disk 1 . Xin chúc mừng các bạn đã hoànthành ¼ chặng đường FFIX . Con đường chông gai đang đón chờ các nhân vật của chúng ta . Hãy thư giản trước khi tui và Steiner hoàn tất phần hướng dẫn disk 2 nha . Xin cảm ơn mọi người .

THE END DISC 1 – PLEASE INSERT DISC 2 .
Advertisements