PHIÊN BẢN TIẾNG ANH / DISC 2 .
Pay attention _ lưu ý :

+ Các bạn hãy cho các nhân vật luyện phép tự sử dụng ( phép có cột màu đỏ ) rồi hãy luyện phép bán tự động ( phép có cột xanh ) sau nhe vì sau này điểm sẽ nhiều hơn bây giờ .

+ Đối với [ Quina ], thì đây là một thành viên mạnh nếu như bạn biết sử dụng, mình chỉ các bạn như sau : Trong những trận đánh có Quina tham gia thì bạn không nên giết quái vật đó mà bạn hãy cho cô ta sử dụng chiêu [ EAT ] . Mỗi loại quái vật sẽ là một phép của [ Quina ], để có thêm một chiêu mới thì bạn cứ việc cho cô ta ăn 1 con quái vật là đã có chiêu mới rồi, không cần ăn nhiều con quái vật cùng một loại như lúc mình mới biết chơi . [ Muốn Quina ăn được thì bạn phải đánh con quái vật muốn ăn còn khoảng 1/3 HP thì mới ăn được, không thì chiêu EAT của Quina sẽ thất bại vì con quái vật còn quá mạnh ] .

19. Tìm supersoft trong Treno – thành phố bóng đêm

Trở về việc của Công Chúa và cận vệ Steiner, họ muốn trở về thành [ Alexandria ] nên họ phải băng qua [ South Gate Sammit Sat ] thì vô tình 2 người gặp nhóm bạn của Zidane đang bàn tính kế hoạch cứu Blank, biết Macus đang định đi tìm [ Supersoft ] ở [ Treno ] để giải cứu người bạn bị hoá đá trong khu rừng quỉ nên cả 3 đi quyết định đi với nhau . Trong lúc ngồi trên xe lửa thì đột nhiên xe dừng lại, một lúc sau thì nghe tiếng la thất thanh của người điều khiển xe . Chạy ra thì thấy tên trùm số 3 ( cái tên phù thuỷ có cánh mà chúng ta đánh trên Cargo ship ) Do bị văng từ trên cao xuống nên hắn bị thương khá nặng, tuy nhiên hắn vẫn còn đủ sức để đánh với nhóm bạn của chúng ta .

Black Waltz No.3: Nhiệm vụ… bắt lại… công chúa… còn sống…

Không nói nhiều, cả 3 người bạn nhào vô tẩn hắn một trận nên thân, bạn nhớ bảo [ Macus ][ Steal ] hắn nhé, sau một lúc đánh nhau thì kết quả là 3 ăn 1 ( tụi này chơi ỷ đông hiếp ít ) . Cuối cùng thì xe cũng đến được [ South Gate ], sau khi được sự hướng dẫn của người lái xe : ” nếu rẽ phải thì đến [ Treno ] và rẽ trái thì đến Dali ” Nhóm bạn chọn con đường đến [ Treno ], vào Treno thì Macus muốn tìm xem ai có kim bạc và đánh cắp nó, Steiner thì nói sẽ ngăn chặn việc làm tồi tệ ấy . Cãi nhau một lúc thì Công Chúa Garnet bỏ đi lúc nào không hay, Steiner gọi : Công Chúa ơiiiiiiiiiiii . Đi được một lúc thì Garnet bị móc túi, dựa vào [ Active Time Event ] để đuổi theo tên trộm bạn sẽ được item . Steiner đến khu nhà bán đấu giá và tìm thấy Garnet ở đó, thì ra Công Chúa đang tìm thông tin về Supersoft . Trong [ Treno ] có một chỗ bán vũ khí đối diện của ra vào phòng bán đấu giá, ở đó bạn có thể mua bổ sung item và tìm thêm vũ khí cho Garnet cũng như các thành viên khác .

Còn về việc mua hàng bán đấu giá thì lúc này bạn không đủ đô đâu, hãy để đó, sau này ta sẽ có dịp lấy tiền đè tên bán đấu giá vì cái tội hồi đó mày ra giá cao khiến tao mua không nổi .

Điều khiển Garnet đến khu nhà ổ chuột để gặp [ Macus ] thì được tin là đã tìm thấy chỗ của [ supersoft ], mặc kệ những lời can ngăn của Steiner, Công Chúa vẫn giữ lập trường của mình là tham gia vào việc đánh cắp supersoft để cứu [ Blank ] thoát khỏi tình trạng hoá đá trong khu rừng quỉ . Bạn hãy điều khiển Garnet chạy xuống bến tàu, Steiner sẽ chạy theo can ngăn, la lối om sòm nhưng bạn cứ mặc kệ hắn, chạy xuống thuyền là xong . Cuối cùng thì Steiner cũng phải đi theo để bảo vệ cho Công Chúa ( hu hu, tội nghiệp mình quá hà ) . Khung cảnh chuyển sang phòng đấu giá, [ Kuja ] xuất hiện và nói chuyện với người bán đấu giá :

Kuja: ta chưa bao giờ nghĩ lại có thể gặp nàng tại một nơi thế này. Đó chắc hẳn là định mệnh. Nhưng đôi cánh của nàng vẫn chưa được nghỉ ngơi… hãy bay về với mẹ đi, con chim hoàng anh bé nhỏ của ta. Ta sẽ đón chào nàng ở nhà với cách tay rộng mở.

Khung cảnh chuyển sang chiếc thuyền chở [ Steiner ] và [ Công Chúa ] cùng các thành viên [ Tantalus ] đang lướt đi một cách chậm rãi trong màn đêm, thỉnh thoảng một chút sương mù lướt qua ……. một lúc sau thì các bạn vào một ngôi nhà với một lượng sách khổng lồ cùng với mô hình của địa cầu .

Steiner: làm sao chúng ta có thể tìm được Supersoft trong một đống hộp thế này?

Marcus: cứ tìm đi.

Garnet: ?

Marcus: (có ai đó đang đến)

Một học giả bước xuống cầu thang.

Lúc đầu ngỡ ngàng nhưng về sau thì Công Chúa cùng Steiner nhận ra đó là bác sĩ [ Tot ], là một học giả vĩ đại của thành Alexandria và là người dạy dỗ cho Garnet lúc còn nhỏ . Sau khi trình bày lí do là muốn tìm supersoft để làm một việc quan trọng, bác sĩ [ Tot ] bảo Garnet là [ đi về phía bên trái của Treno kể từ lối vào, tiếp tục đi cho đến khi thấy một cái tháp lớn. Cái cửa vào đang bị khóa nhưng ông ấy sẽ mở khóa và chờ Công Chúa đến ] .

Một lúc sau thì nhóm của Garnet trở về nhà trọ, nói chuyện, bàn tán đã đời rồi thì bạn hãy làm theo lời dặn của tiến sĩ là đến thápn lớn để nhận lấy supersoft từ tiến sĩ, khi vào trong thì một đoạn hội thoại diễn ra, trong đó có một đoạn hồi tưởng của Công Chúa lúc còn nhỏ, khi còn học với tiến sĩ . Nói chuyện xong thì cả nhóm theo cầu thang để xuống Gargan Roo . Khi xuống đó bạn hãy gạt 2 cái cần ở 2 bên đường hầm rồi trở lại chỗ tiến sĩ Tot đứng, một chiếc airship do một con dế cõng tiến đến rồi dừng lại, cả nhóm lên airship và mang theo những lời chúc tốt lành của ông tiến sĩ tốt bụng .

20. Trở về lâu đài Alexandria :

Con dế đi theo đường hầm một lúc thì chợt dừng lại và trả số de, nhóm bạn cảm thấy lạ nên nhảy xuống và đi tới và trông thấy một con quái vật to, giống con giun, con này có tên là [ Ravurava ] . Sau một lúc đánh nhau thì con quái vật bỏ chạy . Tiếp tục cuộc hành trình, cuối cùng thì cả nhóm cũng về đến tầng hầm của lâu đài Alexandria, đang đi lên thì bỗng nhiên một cái rào chắn bật lên trước mặt rồi thêm một cái nữa bật lên sau lưng . Thế là cả bọn bị bắt ráo, rồi 2 tên hề [ Thorn và Zorn ] xuất hiện :

Zorn & Thorn: chúng đã mắc bẫy rồi

Steiner: Zorn! Thorn! Ta là Steiner, đội trưởng đội kỵ binh Knights of Pluto đây! Ta đã trở về! Hãy thả chúng ta ra nhanh lên!

Thorn: tệ quá nhỉ

Zorn: tất cả các ngươi đều bị bắt.

Garnet: Zorn! Thorn! ta đã trở lại Alexandria để nói chuyện với mẹ ta. Hãy đưa ta đến chỗ mẹ ta!

Zorn: phải, chúng ta sẽ dẫn cô tới chỗ hoàng hậu Brahne bất kể cô có muốn hay không.

Thorn: ” bắt lấy Công chúa Garnet “, bà ấy đã nói vậy. Bà ấy đã ra lệnh cho chúng ta.

21 . Hoàn thành nhiệm vụ trong cơn bão cát :

Trở lại với nhóm của [ Zidane ], từ [ World Map ] bạn hãy quan sát xung quanh thì bạn sẽ thấy một cơn bão cát, hãy điều khiển Zidane vào đó . Vào trong bão cát rồi thì bạn hãy tìm đường lên vương quốc trên cây [ Cleyra Settlement ] trên đường đi thì bạn hãy cố tìm những thùng item nằm rải rác trên đường nha [ đây là cơ hội cho các bạn trổ tài tìm tòi của mình đó ] Khi lên đến [ Cleyra Settlement ] thì bạn sẽ được biết đây là vương quốc mới thành lập bởi những người dân ở Burmecia còn sống sót sau cuộc tàn sát của đạo quân hùng mạnh thành [ Alexandria ] . Thực chất, vương quốc này được xây dựng trên một cái cây khổng lồ và được bao bọc chung quanh bởi một cơn bão cát . Trở lại nhiệm vụ, Zidane tìm Freija và được cô ấy hẹn ở nhà trọ, trong lúc đến nhà trọ thì được tin một chú bé bị quái vật [ Antlion ] bắt, thế là Zidane chạy theo người lính để đến chỗ chú bé bị nạn .

Bạn cũng nên coi chừng, con [ Antlion ] này có chiêu [ Sandstorm ] khá lợi hại, có thể làm cho các thành viên còn dưới 30 HP vì đây là chiêu thức có tính chất hit all . Lúc mình mới đánh con này lần đầu mình phải lấy [ Save ] ra để đánh lại, hạ xong con quái vật thì các bạn biết được chú bé bị bắt là Hoàng Tử nơi này .

Sau chiến công đó thì cả nhóm được mời dự tiệc chiêu đãi, Freya cũng tham gia biểu diễn giúp vui thì bỗng nhiên cơn bão cát xung quanh cây biến mất và bạn sẽ thấy một cái cây khổng lồ, cao chọc trời không thua kém gì cái cây cổ thụ trong truyện dài Doraemon thông qua một đoạn phim ngắn . Cùng lúc này thì Công Chúa Garnet bị [ Kuja ] làm phép cho ngất xỉu và 2 tên hề làm phép lấy hết [ GF ] của Công Chúa . Bạn đừng có lo vì sau này ta sẽ cho Garnet học lại khả năng triệu tập [ Eidolon ] ( GF ) rất nhanh .


Quang cảnh xung quang Cleyra Settlement .

Trở lại nhóm của Zidane, bạn hãy điều khiển Zidane chạy ra ngoài để xem tại sao bão cát bị ngừng khi đi ra ngoài gặp người nào thì bạn cứ nói với người đó, sẽ có khối người cho bạn item . Điều khiển Zidane chạy xuống dưới, ra đến cây cầu thì sẽ có người chạy ra báo tin vương quốc đang bị tấn công bởi những [ Black Mages ] thì bạn hãy chạy về ( lúc này bạn đã có thể lấy mấy cái thùng chỗ có xoáy cát bởi vì vó đã ngừng ) .

Trong lúc chạy lên [ Cung Điện ] thì bạn sẽ gặp một số người dân hoảng sợ bạn hãy hướng dẫn họ đi hướng nào bằng cách chọn câu trả lời ( nếu có sai thì cũng không ảnh hưởng gì ) . Chạy lên đến Cung Điện thì thấy [ Beatrix _ một nữ tướng cận kề nữ hoàng Brahne ] đang cướp viên ngọc rồi chạy ra ngoài, nhóm của Zidane chạy theo chặn lại nhưng một lần nữa nhóm của chúng ta bị đá văng dính vách ( không dễ ăn như lúc đánh trùm số 3 đâu ) .

22. Chiến quỉ Odin xuất hiện :

Sau khi bị sĩ nhục thì nhóm của Zidane lợi dụng phép dịch chuyển của nhóm quân thành Alexandria để lên tàu bay của Nữ Hoàng Brahne và được chứng kiến cảnh bà ấy triệu tập [ chiến quỉ Odin ] để phá huỷ [ Cleyra Settlement ] .

23 . Steiner and Macus escape to prison _ Steiner và Macus trốn khỏi nhà giam :

Khi ở trên tàu của [ Nữ Hoàng Brahne ] thì bạn nhớ nhờ con minimog [ Save ] lại nha , rồi bạn theo [ Vivi ] nhảy vào những cái lu để dịch chuyển đến thành [ Alexandria ] . Trở lại với [ Steiner và Macus ] , hiện giờ thì cả 2 đang bị giam trong lồng , bạn hãy lắc cái lồng ngược theo chiều chuyển động của nó thì một lúc sau cái lồng sẽ đụng tường và cả 2 sẽ thoát ra . Điều khiển [ Steiner ] chạy đến cái thang và leo lên trên , đúng lúc này thì nhóm của [ Zidane ] dịch chuyển đến , bây giờ các bạn cho mình hỏi một số câu hỏi :

+ Lúc này bạn có đánh trên 300 damage không ?
+ Lúc này Hp của bạn có trên 1000 không ?
+ Và Vivi có phép Fira không ?

Nếu bạn trả lời [ không ] cho 1 trong 3 câu trên thì xin mời bạn đi tiếp , còn nếu bạn trả lời [ ] thì mình mời bạn thử sức với một con [ Boss ] có tên là [ Tantarian ] là một trong 4 quái vật mạnh nhất của Final Fantasy IX , sau đây mình xin giới thiệu sơ lược về con [ Boss Tantarian ]


[] Tantarian ( Boss ) .

[] Level : 41 .
[] HP : 21997 .
[] MP : 1456 .
[] Location : Associated with Alexandria Castle library ( none ) .
[] Attack : List / Element .
[] Strength / Weakness .
[] Doom ( Cause Death Sentence ) .
[] Paper Storm ( hit all ) .
[] Weak to Holy .
[] Steal : Ether , Elixir , Shiver Fork , Demon ‘s Mail .
[] Gain Item : Running Shoes .
[] Eat Gain ( none ) .
[] Card : Ramuh .
[] Gain Experience ( EXP ) : 12585 .
[] Gain AP : 30 .
[] Gain Gil : 4472 .

Mình vừa giới thiệu về [ Boss Tantarian ] , bây giờ thì mình xin giới thiệu cách đánh nó :
+ Có 2 thời điểm để có thể đánh con này là lúc nhóm của [ Zidane ] từ [ Treno ] đến [ Alexandria ] để cứu Công Chúa ( lúc này ) và thời điểm thứ 2 là lúc [ Zidane ] vào lâu đài để cứu [ Công Chúa ] lần 2 ( disc 3 ) . Bây giờ đánh thì hơi mệt nhưng vui , về sau đánh sẽ dễ hơn nhưng mất vui vì bạn [ trên cơ ] nó nhiều . Nếu như bạn chọn đánh lúc bây giờ thì bạn hãy chạy vào thư viện thành [ Alexandria ] và tìm trên đầu một kệ sách một cuốn sách [ màu trắng ] thấy dấu [ ! ] rồi nhấn X là bạn có thể đánh với nó , tuy nhiên bạn chỉ có 23 phút dể đánh nó . Cho nên mình đề nghị các bạn đánh nó lúc [ disc 3 ] thì sẽ hay hơn , nhưng lỡ giới thiệu về nó rồi nên mình đành phải giới thiệu trước , cách đánh con này như sau :

Khi vào trận mà bạn đánh lúc nó gấp lại thì chỉ là gãi ngứa nó thôi , bạn chỉ nên đánh nó khi nó mở ra và có cái đầu [ màu xanh dương ] thò ra . Khi nó ló đầu ra thì bạn tấn công bằng [ Thievery của Zidane ] , [ Fira _ phép lửa cấp 2 của Vivi ] [ Lancer của Freija ] và [ Thorw của Amarant ] nhưng lúc này bạn không có [ Amarant ] thì bạn cứ việc xài một thành viên nào dó thay thế nha , vì những đòn này không làm cho nó đóng lại , đánh thường là nó gấp lại liền . Chiêu duy nhất khi nó mở ra là [ Poison _ niệm chất độc single unit ] vì vậy bạn phải cài [ Antibody ] cho các thành viên vì chiêu này có khả năng [ Guard Poison ] . Nếu có điều kiện thì bạn cũng nên sử dụng thêm [ Rei ‘s Wind của Freija ] để tạo khả năng [ Auto Regent _ khả năng tự tăng Hp theo phần trăm ] cho các member vì chiêu này có tác dụng [ all unit ] nên bạn chỉ cần thi triển một lần là 3 thành viên còn lại cũng có luôn . Cứ như vậy mà đánh thôi , đơn giản vô cùng .

Nếu như bạn đánh xong con này hoặc bạn không đánh thì mình cũng xin bạn hãy dọt lẹ lên cầu thang để đến chỗ lần đầu tiên [ Zidane ] gặp [ Công Chúa ] lần đầu tiên . Vào trong căn phòng mà Garnet chạy mặc đồ trắng chạy ra hồi đó mình gặp , trong phòng _ bãn hãy gặt cái giá nên đang treo trên tường thì sẽ mở ra đường xuống tầng hầm .

24 . To beat Thorn and Zorn help Princess _ đánh Thorn và Zorn để cứu Công Chúa :

Thorn & Zorn :

Class: Human
Level: 16/16
EXP: 0
Location: Alexandria Castle
HP: 4896/2984
AP: 0
Gil: 0
MP: 9999/9999
Elemental: None
Weakness: Ice
Strengths: None
Attacks: Meteorite, Flare, Charge Up
Item Dropped: None
Item Stolen: Zorn (Partisan, Stardust Rod) Thorn (Mythril Armor, Mythril Armlet)

Xuống cầu thang đá để xuống tầng hầm đánh 2 tên hề đang canh giữ [ Garnet ] nhớ [ Steal ] chúng nha các bạn , hạ chúng xong rồi thì bạn nhờ con minimog nó [ Save ] lại giùm . Sau đó bạn ẵm Garnet chạy trở lên trên phòng của [ Nữ Hoàng ] đặt cô ấy lên ghế lúc này thì [ Thorn và Zorn ] lại đến , theo sau là [ Beatrix ] Lại thêm một lần chiến đấu với [ Beatrix ] và lại thêm một lần nữa nhóm của Zidane lại [ dính vách ] bởi nữ tướng Beatix . Lúc này Zidane nói :

Zidane : ……Này, đợi một phút……Bà là tướng quân của vương quốc này. Là một tướng quân của Alexandria, nhiệm vụ của bà là gì!? Chẳng phải là bảo vệ Garnet-công chúa Garnet của các người sao? Tôi chắc là bà biết là ai đang nằm ở kia chứ.
Beatrix : Không thể nào…….Công chúa…… ……Thì ra, đó là sự thật. Nữ hoàng thật sự muốn giết công chúa……..
Steiner : CÁI GÌ!? Không! Nữ hoàng sẽ không bao giờ làm như thế!
Beatrix : Steiner, đây là lúc để anh chấp nhận sự thật…. ……Tôi đã nghĩ kĩ rồi. Trước đây, tôi đã sai lầm……
Zidane : Tôi không thích phải nói điều này, nhưng bà ta nói đúng, Rusty. Tốt hơn là ông nên học cách chấp nhận nó đi.
Beatrix : …..Những người dân của Burmecia, xin hãy tha thứ cho tôi.
Freya : Đã quá muộn để tìm sự tha thứ! ……..Nhưng bà vẫn còn có thể cứu Garnet.
Zidane : Freya…….
Freya : Tôi nói với bà điều này bởi vì tôi thừa nhận sức mạnh của bà. Hãy giúp công chúa của bà đi.
Beatrix : Tôi không biết tôi có làm được không….. ……Nhưng tôi sẽ cố gắng. Hy vọng sẽ có hiệu quả.
Beatrix niệm phép thuật.
Thorn : Không thể hoá giải được ma thuật của chúng ta đâu!
Beatrix tiếp niệm lần nữa.
Zorn : Vô dụng thôi!
Beatrix niệm lần thứ 3 , thứ 4 và cuối cùng thì Garnet tỉnh dậy.
Garnet : …….Oh……..
Beatrix : Công chúa, người không sao chứ?
Garnet : ………Ohh, cái đầu của tôi…….Có chuyện gì vậy…….?
Zidane : Garnet!

Sau khi Garnet tỉnh lại thì [ Nữ Hoàng Brahne ] bước vào ra lệnh tống Garnet vào ngục , nhưng được sự giúp sức của [ Beatrix ] thì cả nhóm lại trốn xuống tầng hầm để tìm lối thoát và lúc này [ Freija ] cũng ở lại để giúp sức cùng [ Beatrix ]
Thôi , tới đây thì Steiner xin tạm ngừng bài viết , hẹn các bạn lần sau với đoạn thoát khỏi lâu đài Alexandria .

24 . Escape to Alexandria Castle _ Thoát khỏi lâu đài Alexandria :

Sau khi phân công [ Freija ] ở lại với [ Bearix ] để chặn đám quái vật rượt theo thì cả nhóm dẫn [ Công Chúa ] chạy xuống tầng hầm , đây là lúc để bạn thử các tính năng cũng như sức mạnh của [ Beatrix ] . Thật là tuyệt vời phải không các bạn ? [ Beatrix ] với đầy đủ các phép dạng [ Restore ] và phép [ Attack ] với những tuyệt chiêu sát thương mạnh như [ Thunder Slash ] quả là một mẫu nhân vật mà ta hằng mong ước , nhưng các bạn đừng buồn vì trình độ của các nhân vật của chúng ta không bằng [ Beatrix ] mà hãy đặt một niềm tin vào tương lai đi . Vì sau này [ Steiner ] của chúng ta sẽ có những chiêu sát thương mạnh còn hơn [ Thunder Slash ] điển hình như chiêu [ Shock _ có mức sát thương đạt 9999 damage ] . Trở lại với nhiệm vụ nha các bạn , đi xuống cùng các bạn được một đoạn đường thì [ Steiner ] cảm thấy lo cho [ Beatrix ] và [ Freija ] nên quyết định chạy lên để giúp 2 người ấy . Trước khi đi [ Steiner ] nói :

Steiner : Tôi muốn cậu ( nói với Zidane ) hộ tống công chúa ra khỏi Alexandria và đưa cô ấy tới chỗ ngài Tot. Tôi chắc chắn ngài Tot sẽ nghĩ ra được cách gì đó để giúp chúng tôi và vương quốc của chúng tôi.
Zidane : Quá dễ dàng. Tôi là một nhà nghệ thuật trong việc chạy trốn.
Vivi : Đừng lo, Steiner! Chúng cháu sẽ đưa chị ấy đến đó.
Steiner : Zidane, Vivi, tôi trông cậy vào các cậu đấy. Công chúa, tạm biệt!

[ Steiner ] quay lại chỗ [ Freya ] và [ Beatrix ] , trong lúc này thì 2 người này đang bị bao vây bởi những con quái vật [ Bandersnatch ] . Hạ xong một vài con thì [ Steiner ] chạy đến , [ Beatrix ] hỏi :

Beatrix : Steiner! Anh đang làm gì ở đây vậy!?
Steiner : Tôi là đội trưởng Adelbert Steiner của Alexandria. Cho phép tôi giúp các bạn, những chiến binh dũng cảm!
Freya : Nói lảm nhảm đủ rồi đấy! Đánh thôi!

Lúc này nhóm của [ Garnet ] chạy xuống thì lại bị [ Thorn ] và [ Zorn ] bắt bằng cái bẫy một lần nữa , Zidane chửi chúng là đồ khốn kiếp , chúng nói : ” Khốn kiếp, có thể như vậy, nhưng mà chúng ta thông minh ” Đang cười khoái trá thì bỗng nhiên [ Marcus ] xuất hiện và đấm [ Thorn ] một cái rồi phía bên kia [ Blank ] xuất hiện và đá [ Zorn ] một cái , thế , là cả 2 cùng xỉu . Cả nhóm chạy ra chiếc xe do con dế chở , [ Macus và Blank ] tình nguyện ở lại chặn bọn quái vật cho [ Zidane , Garnet và Vivi ] chạy trốn . Đang đi trên xe do con dế chở thì một lần nữa con [ Ralvuimago ] , nói một lần nữa chứ thực ra đây là một con khác với con lần trước . Khi đánh nó thì bạn chờ lúc nó mở ra hãy đánh chứ đánh lúc nó cuộn lại thì tới tết cũng không xong đâu , đánh nó xỉu xong rồi cả nhóm lại lên xe đi tiếp nhưng không ngờ con [ Ralvuimago ] tỉnh lại và rượt quá dữ dội khiến con dế không dừng lại được ở [ Treno ] mà nó cứ chạy mãi chạy mãi …….

Trong lúc này , ở [ Hoàng Cung lâu đài Alexandria ] đang có một sự kiện quan trọng xảy ra , do tức giận [ Thorn và Zorn ] để cho [ Công Chúa ] chạy thoát nên nữ hoàng [ Brahne ] đã đuổi chúng đi . Sau đó bà ta mời 2 tên săn tiền thưởng , một tên có [ mái tóc đỏ che kín mặt ] , tên kia là một phụ nữ dữ dằn với một cái búa to tổ bổ có tên là [ Lani ] , bà ta thuê 2 tên này với nhiệm vụ là tìm chiếc vòng mà Garnet đang giữ để có thể triệu tập thêm [ Eidolon ] cùng với nhiệm vụ đó là sẽ thưởng thêm tiền khi giết được cái tên bù nhìn phản phúc và cái con khỉ chết tiệt đó ( nói Vivi và Zidane )

25 . Come to Pinnacle Rock receive Eidolon Ramuh _ đến Núi Đá Nhọn , thu nhận thần Ramuh :

Sau khi tỉnh dậy thì nhóm của [ Garnet ] thấy chiếc xe chở tan nát còn con dế thì có lẽ đã lao xuống vực khi hoảng loạn , thật tội nghiệp nó . Cuối cùng thì Zidane cũng nhận ra là mình đang ở trong [ Pinnacle Rock ] một nơi gần [ Lindblium ], đi được vài bước thì có một ông già hiện lên :

Zidane : Ông có phải là kẻ thù của chúng tôi không?
Ông già : Cậu đa nghi quá…….Tên ta là Ramuh.
Garnet : Cháu đã nghe thấy tên của ông ở đâu rồi……! Cháu thấy tên ông ở một cuốn sách nói về phép thuật gọi thần………Ông chắc là Ramuh, vị thần của sấm sét.
Ramuh : ……Cháu có biết rằng phép thuật gọi thần của cháu đã phá huỷ Cleyra không? Một vị thần chỉ nghe theo lệnh của người đã triệu tập………Đó là kết quả từ những mệnh lệnh của một người phụ nữ đầy lòng tham …….
Garnet : Không………Mẹ ……! Con không tin ………Cháu đang bị nhốt khi Cleyra bị phá huỷ……
Zidane : Đó không phải là lỗi của cô. Họ biết điều đó. Vì thế họ đã ở lại.
Garnet : Mọi người……..
Ramuh : Đúng vậy, cháu không phải là người đã gây ra sự huỷ diệt. Nhưng ta phải hỏi cháu……..Cháu sẽ làm gì bây giờ?
Garnet : Nếu cháu có thêm sức mạnh……Nếu cháu có thể sử dụng phép thuật để gọi những vị thần…….Cháu xin ông, xin hãy giúp cháu!
Ramuh : Và tiếp tục gây ra những sự huỷ diệt sao?
Garnet : Không…….Cháu sợ phép thuật của cháu, nhưng sẽ không thế nữa đâu!
Ramuh biến thành một ông già.
Ramuh : ……..Đã rất nhiều năm trôi qua kể từ khi ta phục vụ chủ nhân cuối cùng…….. Ta phải kiểm tra cháu xem cháu đã thực sự có thể là chủ nhân của ta được hay không. Ta sẽ giấu năm ảo ảnh của ta trong khu rừng này. Mỗi ảo ảnh sẽ mang một phàn của câu truyện về “Người anh hùng”. Hãy tìm tất cả năm phần và kể lại cho ta câu truyện. Nếu cháu sắp xếp các câu truyện làm ta hài lòng, ta sẽ là vị thần của cháu.
Ramuh biến mất.
Garnet : Tôi xin lỗi. Tôi biết chúng ta phải đi mau……
Zidane : Không sao, Garnet.
Vivi : Em cũng sẽ giúp chị.
Garnet : Cảm ơn cả hai người.
Nhóm của Zidane đi tìm năm phần của câu truyện. Sau đó, họ đi tới lối ra của khu rừng.
Ramuh : Các cháu đã tìm thấy tất cả năm phần…….Hãy nghe câu truyện của cháu nào. Tuy nhiên, câu truyện chỉ có bốn phần. Một phần không thuộc câu truyện này. Cháu chỉ được chọn bốn phần thôi.

[ Garnet ] chọn Beginning, Cooperation, Silence, và Human , cuối cùng ông thần đã tin tưởng tấm lòng trong sáng của [ Garnet ] và ông ta cho bạn một viên ngọc có tên là [ Peridot ] dùng để triệu tập thần sấm [ Ramuh ] . Bạn còn chờ gì nữa mà không cài vào phần [ Item ] để cho cô ấy học ?

Từ xa , các bạn thấy lâu đài [ Lindbium ] mờ mờ . [ Zidane ] nghĩ rằng đã xuống tới đây rồi thì cũng nên ghé qua nên đã rủ [ Garnet ] xuống . Đứng trên triền đồi , nhóm bạn thấy có những đốm sáng chớp tắt nên chạy lại gần xem là gì ?

Khi xuống đến nơi thì thấy ánh sáng đó phát ra từ những đợt tấn công của đạo quân thành [ Alexandria ] thông qua đoạn [ demo ] thì chúng ta thấy nữ hoàng [ Brahne ] đang cười đắc thắng trên chiếc airship mang tên [ Red Rose ] , ngoài ra thì chúng ta còn thấy các [ Black Mages ] tấn công thành phố bằng phép lửa và cuối cùng là màn trình diễn tuyệt vời của [ Eidolon _ Atomos ] tất cả mọi vật trong tầm ảnh hưởng của nó đều bị hút và ( cứ như là lỗ đen vũ trụ ) sau đó đạo quân dã man của bà nữ hoàng béo [ Brahne ] rút đi để lại những thiệt hại nghiêm trọng cho thành [ Lindblium ] một thành được đánh giá là hiện đại và to lớn nhất của trò chơi . Steiner xin tạm dừng tại đây nha các bạn .

26 . Find road to Condepetie _ Tìm đường đến Condepetie :

Đội quân thành Alexadria rút đi rồi thì bạn hãy vào thành Lindblium tìm gặp quốc vương [ Regent ] và [ Minister Artenia ] . Sau một lúc nói chuyện thì có một sĩ quan đến báo cáo thiệt hại là : ” Vùng Industrial District đã bị phá huỷ hoàn toàn, vùng Business và Theater District chỉ còn là một đống đổ nát ” , sau khi ra lệnh cho tên sĩ quan đi cứu những người bị thương và xây dựng lại các nơi để chuẩn bị cho một cuộc phản công thì [ Vivi ] bị giải tới do bị hiểu lầm là lính của thành Alexandria . Sau khi nhận [ 3000 Gil ] từ [ Minister Artenia ] cộng với lời dặn dò là phải bảo vệ Công Chúa Garnet từ quốc vương [ Regent ] thì cả nhóm đi xuống tầng hầm bằng cách chọn [ Base Level ] trong thang máy nhưng trước khi xuống thì có lẽ các bạn nên trang bị thêm [ vũ khí ] và [ item ] cần thiết nha . Dưới tầng hầm thì Zidane và Garnet gặp lại Vivi cùng với quốc vương , cả nhóm muốn đến [ lục địa Outer Continent ] nhưng không biết đường . Quốc vương biết điều đó nên đưa cho Zidane một tấm vải nhưng Zidane không xem kĩ mà nói :

Zidane : Đó chỉ là một miếng giẻ rách.
Regent Cid : Cậu thật là đần độn! Nó không chỉ là một miếng giẻ rách đâu! <Gwok!> Đó là một báu vật quốc gia của Lindblum đấy! Một bản đồ cổ về toàn bộ thế giới!
Zidane : Wow. Cảm ơn!


Đây là tấm bản đồ mà quốc vương Rengent cho Zidane nè các bạn .

Nhóm của Zidane nhận lấy tấm bảng đồ từ tay của quốc vương kèm với lời dặn dò hãy bảo vệ cho Garnet , rồi cả nhóm sử dụng chiếc xe mà ta đã sử dụng ngày nào để ra khỏi thành . Khi ra đến cổng thành thì bạn nhớ nhờ con minimog
[ Save ] lại giùm nha , ra khỏi thành thì các bạn nên đi đến [ Chocobo Forest ] để đào [ item ] , có lúc bạn sẽ đào trúng một số tấm [ Chocograph ] nữa đó , kiên trì một chút nha các bạn . Đào chán chê rồi thì bạn đến [ Qu ‘s Mash ] trước là để gặp lại [ Quina ] đây là lúc cô ta gia nhập lại nhóm của chúng ta , sau là để hỏi thăm đường đến [ lục địa Outer Continent ] nhưng Quina không biết nên cả nhóm đến hỏi sư phụ của Quina là [ Quale ] Zidane hỏi :

Zidane : Ông có biết một đường hầm nào ở quanh đây không?
Quale : Đường hầm? Hmm………Có lẽ ta đã nghe nói…….Có lẽ chưa…….Có lẽ.
Zidane : Ý ông là gì, “Có lẽ”!?
Quale : Ta chỉ nghe nói về một đường hầm ở đâu đây. Đường đi trong đầm lầy này bị che phủ bởi cỏ. Có lẽ đường tới cái hang đó cũng khuất ở đâu đó. Có thể Quina biết đấy.
Zidane : Khuất trong cỏ, huh? Được, dù sao cũng cám ơn.

Bạn hãy điều khiển Zidane đi ra cây cầu gỗ chỗ có 2 con minimog , sau đó bạn chạy đến hết đường bên phải thì bạn sẽ thấy một cái hốc , còn đợi gì nữa mà bạn không chịu chui vào nào ? chìa khoá của vấn đề đang nằm ở trong đó đó à nha .

Quina : Tôi ngửi thấy rồi! Tôi ngửi thấy mùi ếch!
Zidane : Không, chúng ta phải tìm đường tới lục địa Outer Continent!
Quina : Tôi ngửi thấy mùi ếch lối này!
Zidane : Này, Quina! Khoan đã! Khỉ thật……..
Ở lối vào một đường hầm………
Quina : A-HA! Ếch!!!
Quina bắt trượt .
Quina : Bắt nào!
Quina : Chúng lại chạy mất rồi……..
Zidane : Khoan đã, Quina. Xem nào. Lối này…….Đây chắc chắn là lối vào đường hầm bí mật!

Nhóm của Zidane vào trong [ Fossil Roo ] , khi đi vào được một lúc thì bỗng nhiên một con quái vật [ Armodullahan ] có hình dạng một chiếc xe 2 bánh rượt theo bạn . Hoảng quá , thế là nhóm của Zidane chạy thẳng vào trong , trên đường chạy sẽ có những mũi neo đung đưa . Bạn phải tìm cách né những mũi neo đó và cứ việc chạy thẳng , nếu như bạn có đụng độ với nó thì hãy [ Steal ] nó vài món [ Item ] , bạn có đánh nó tới Tết thì nó cũng không chết đâu . Hãy chạy thẳng đi , một lúc sau sẽ thấy một cái hố to , điều khiển Zidane nhảy qua cái hố đó , chiếc xe nó thắng không kịp nên bị lọt hố ( đáng kiếp , cái tội rượt tao chạy muốn sút quần , có lẽ Zidane nghĩ thế )

Đang ngồi nghỉ mệt thì mụ sát thủ mà nữ hoàng [ Brahne ] thuê tên là [ Lani ] xuất hiện để đòi cái vòng triệu tập mà Garnet đang giữ , nhưng Zidane và Garnet đâu có chịu , liền kêu Vivi và Quina tiếp sức để đánh hội đồng [ Lani ] sau một lúc đánh hội đồng thì con mụ săn tiền thưởng chịu không nổi nên khen nhóm chúng ta khá đấy .

Lani :

Nhưng vì [ danh dự con nhà đâm thuê chém mướn ] nên mụ ta đâu chịu rút lui dễ dàng vậy nên nán lại đánh thêm một chút nữa ( bài đặt cầm cái búa quơ lên quơ xuống , thấy ghét quá nên Zidane giở chiêu [ Steal ] ra , chôm của ả mấy món đồ . Ăn cướp gặp ăn trộm => đồng nghiệp xa nên ả nói :

Lani : Thật là lề mề. Tạm thời bây giờ ta sẽ cho các ngươi qua!
Sạo bà cố bà cóc luôn , đánh không lại nên nói cái kiểu ” thấy tụi bây nhỏ dại nên tao tha ” nói cái giọng bà nội không hà , cuối cùng thì [ Lani ] bỏ đi. Sau khi đánh bại Lani, bạn đi xuống những bậc thang. Sau đó đi qua trái và nhặt một bông hoa. Đi đến lỗ hổng lớn, nhấn X và bạn sẽ cưỡi trên lưng của Gargant. Khi nó hạ bạn xuống đất, bạn hãy đi qua màn hình kế tiếp và nói chuyện với người đàn ông gần đó. Bạn sẽ được cho biết rằng phải nhấn các nút công tắc để chuyển lối của con đường Gargant di chuyển. Bạn hãy đi con đường bên phải trên màn hình và sẽ qua màn hình khác. Lấy một bông hoa và cưỡi Gargant sang màn hình khác. Đi qua phải, nhấn nút công tắc. Quay trở lại chỗ có bông hoa và cưỡi Gargant một lần nữa. Ở khu vực tiếp theo, bạn hãy đi lên những bậc thang, đi về bên trái. Lấy bình Either và đi trở lại hướng nam. Sau đó đi xuống bậc thang và đi lên phía trên sang màn hình khác, đi tiếp cho đến khi bạn sang màn hình khác. Nhấn công tắc kế tiếp. Quay trở lại và cưỡi Gargant trở về nơi có công tắc đầu tiên. Nhấn nó một lần nữa và tiếp tục cưỡi Gargant. Trở về chỗ người đàn ông bạn đã gặp, đi xuống và save trò chơi lại chỗ con Moogle. Đi chỗ ở phía dưới màn hình và cưỡi Gargant. Bạn có thể nói chuyện với ngưòi đàn ông gần đó và mua một vài món đồ. Đi lên những bậc thang và nhấn công tắc. Đi sang phải ở lối gần công tắc và cưỡi Gargant. Ở màn hình tiếp theo bạn đi sang phải lấy Lamia’s Tiara. Cưỡi Gargant trở về màn hình trước và nhấn công tắc một lần nữa. Đi sang phải và cưỡi Gargant. Đi sang phải để sang màn hình khác. Leo lên dây, leo sang phải và bạn sẽ bị đẩy xuống hồ. Trèo lên. Đi sang phải và bạn sẽ gặp một người đàn ông. Cho ông ta một bình Potion và ông ta sẽ cho bạn mượn cái cuốc chim để đào đồ. Ở góc trên cùng bên phải bạn sẽ “đào” được con Moogle. save lại đi nhé. Nếu kiên nhẫn đào bạn còn có thể đào được món đồ khá tốt lúc này là Madain’s Ring. Khi đào xong bạn hãy nói chuyện với ông ta một lần nữa để trả cuốc chim. Sau đó đi sang con đường bên phải phía dưới màn hình. Tìm ở góc dưới bên trái màn hình tiếp theo để lấy Survial Vest. Sau khi lấy được đồ bạn hãy quay trở lại chỗ dây leo. Leo lên dây leo ở bên phải. Bò lên trên thật cao và bò vòng qua trái. Hạ xuống và nhấn công tắc cho con đường chuyển sang Exit. Bò xuống và ngã xuống hồ nước. Chọn lối đi phía dưới để sang phải sang màn hình khác. Cưỡi Gargant và bạn sẽ trở lại World Map.

Khi ra khỏi hang động thì bạn đã đặt chân lên [ Outer Continent ] rồi đó , đi lên cái thềm đất ngoài [ World Map ] để đến cái thành bắc ngang núi có tên là [ Condepetie ] . Vào đây để mua , bán , ngủ và nghỉ . Xong rồi bạn đi xung quanh để nói chuyện , khi đến chỗ quầy rượu thì bạn sẽ thấy một tên [ Black Mage ] . Hắn thấy bạn thì hắn dọt mất tiêu , chạy ra hỏi người giữ cổng thành thì được biết là hắn đến từ [ Ngôi Làng của những Hắc Phù Thuỷ _ Black Mages Village ] và nhóm bạn của chúng ta được biết thêm ta có thể vào ngôi làng này nếu như ta đi đường vòng xuống dưới đáy của thành [ Condepetie ] .

27 . To over come labirinth enter Black Mages Villige _ vượt qua mê cung để vào làng Hắc Phù Thuỷ :

Muốn vào làng [ Black Mages Village ] thì bạn phải đi bọc xuống dưới thành [ Condepetie ] dưới thành sẽ là một khu rừng , đi hết khu rừng thì bạn sẽ thấy có một nhúm cây nhô lên . Vào trong cái nhúm cây đó thì bạn sẽ vào được làng Hắc Phù Thuỷ nhưng bạn phải vượt qua một cái [ mê cung ] đã , cái mê cung này nó không khó như cái mê cung chỗ thu phục [ GF Brothers bên Final Fantasy VIII ] nhưng nếu không biết cách đi thì cũng ngồi khóc luôn . Mấu chốt là ở chỗ [ mấy con chim đậu trên cành cây ] đó các bạn ạ , mới đầu thì bạn cứ chạy bên phải vài lần sau đó chạy bên trái , khi thấy chim trên cành bay hết thì bạn sẽ vào được làng Hắc Phù Thuỷ .


Đường vào Black mage Village thật là rắc rối …….

Dân làng đương nhiên là sợ hãi những vị khách lạ , nhưng sau một lúc tìm hiểu thì biết ngôi làng này được thành lập bởi những phù thuỷ áo đen không thích chiến tranh . Trong ngôi làng này có bán [ Hi_ Potion có thể làm đầy 400 Hp ] và có một số cái thùng item đặt trên nóc nhà ….. các bạn ráng tìm nha , sau một lúc nói chuyện và đối diện với bức tượng vị lãnh tụ của làng [ Black Mages ] thì [ Vivi ] đã tìm ra lẽ sống cho tương lai của mình .

28 . Cross to the Condepetie and meet new member _ Eiko _ vượt qua Condepetie và gặp một thành viên mới _ Eiko :

Trở về thành [ Condepetie ] , bạn định vượt qua thành này nhưng vì tục lệ , muốn đi qua thành thì phải là vợ chồng hơn nữa phải là cư dân của thành . Bất đắc dĩ , Zidane và Garnet phải làm 2 thủ trên ( giả bộ thôi ) , xong rồi bạn có thể đi lại trong [ Condepetie ] để tìm những thùng chứa [ item ] khi bạn đến chỗ bán vũ khí để mua thêm [ vũ khí và item ] thì bạn sẽ nghe tiếng thét : Stop _ thieft các bạn hiểu họ nói gì không ? đứng lại ! đồ ăn trộm . Nghe tiếng la , bọn Zidane chạy lại xem thì thấy một con bé mặc bộ đồ xanh , tóc tím đang chạy cùng với một con minimog . Do con bé chạy lẹ quá nên dân làng không đuổi theo kịp nên họ về , tiếp tục chạy theo con đường thì thấy con bé ăn trộm lúc nãy bị vướng vào nhánh cây , hãy nhờ [ Quina ] nhảy qua để gây chấn động làm cho nó rớt xuống . Cứu được nó rồi , sau một lúc hỏi chuyện thì nó tự giới thiệu về mình như sau :

Litle girl : tôi tên là Eiko . Còn đây là con minimog của tôi .
Mininmog : Kupo , xin chào .

Cô bé này có khả năng triệu tập những [ Eidolon ] mạnh như [ Carbuncle ] [ Phoenix ] [ Madeen ] và [ Fenrir ]. Tuy triệu tập [ Eidolon ] không nhiều bằng Garnet nhưng bù lại cô bé này có những phép mạnh như [ Full _ Life ] [ Holy ] là những phép mà Công Chúa Garnet có nằm mơ cũng không thấy . Theo mình nghĩ , phần lớn những người chơi Final Fantasy thích sử dụng [ Eiko ] làm thành viên [ Phục Hồi ] vì cơ bản , khi đi đến chỗ này [ Eiko ] mạnh hơn [ Garnet ] nhiều vì phép [ Trắng ] của cô bé này trội hơn Công Chúa nhiều lại còn có sẵn [ Auto _ Regent ] nữa chứ . Có một số người thích sử dụng [ Ganet ] lí do đơn giản vì cô này là nhân vật chính , mà theo họ nghĩ là nhân vật chính đương nhiên mạnh hơn nhân vật phụ , hơn nữa [ Eiko ] trẻ con quá . Nhưng theo Steiner thì đó là một ý nghĩ sai lầm vì theo mình [ Eiko mới là thành viên Hồi Phục mạnh nhất ] vì chỉ có [ Eiko ] mới có phép [ Full _ Life ] chỉ có con [ Phượng Hoàng Lửa ] của [ Eiko ] mới có khả năng ngăn chận [ Game Over ] khi cả [ 4 thành viên đều chết ] , chỉ có [ Eiko ] mới có phép [ Holy ] một loại phép rất mạnh khi tác dụng với những đối thủ thuộc dạng [ Zombie _ xác chết ].Thôi , mình nghĩ là không nên bình luận tiếp . Ta trở lại với nhiệm vụ chính nha các bạn .

29 . Eiko invite her friend to call at house _ Madain Sari _ Eiko mời bạn về nhà _ Madain Sari :

Trên đường đi đến [ Madain Sari ] thì bạn hãy chú ý tìm [ 4 bức tượng ] trong 4 bức tượng đó có 4 viên ngọc mà Steiner sẽ chỉ cho các bạn công dụng của chúng về sau này . Đang đi ngon lành thì bỗng nhiên có một tên khổng lồ chặn đường chúng ta lại , tên hắn là [ Hilgigars ] coi chừng hắn sử dụng động đất và nhảy lên dậm đầu bạn đó ( sẽ khá phê khi dính chiêu này ) thật ra hắn cũng không có gì ghê gớm lắm . Bạn cứ việc thong thả mà mần thịt hắn thỉnh thoảng cũng nên [ Steal ] hắn vài món xài chơi nha .


Hilgigar
Class: Human
Level: 28
EXP: 0
Location: Conde Petie Mountain Path
HP: 8106
AP: 9
Gil: 2136
MP: 908
Elemental: None
Item Dropped: Tent, Antlion Card
Item Stolen: Fairy Flute, Mythril Fork, Phoenix Down

Hạ xong hắn rồi thì [ Eiko ] nói :
Eiko : một con quái vật bự như vậy mà bị các bạn hạ trong một thời gian ngắn , mình thì luôn chạy khi gặp nó .
Zidane : nhưng bạn chiến đấu rất tuyệt đấy , Eiko ạ .
Eiko : hì hì cảm ơn .
Eiko gọi với theo Vivi : này đường đó đến Iifa Tree , nhà của mình ở hướng này cơ mà .

Thế là cả nhóm cùng đi đến [ Madain Sari ] theo hướng mà [ Eiko ] chỉ , đến [ Madain Sari ] rồi thì cả nhóm vào trong ngồi nghỉ tại cái đài phun nước , Garnet thì cảm thấy mệt mỏi về cuộc hành trình và vô số những câu hỏi trong đầu . Còn [ Eiko ] thì cảm thấy thích [ Zidane ] nên hỏi Zidane một đống câu hỏi :

Eiko : Anh thích ăn món gì ?
Eiko : Anh thích thần [ Eidolon ] nào nhất ?
Eiko : Anh thích loại moogles nào nhất ?
Eiko : Anh thích típ con gái nào nhất ?

Hỏi một lô câu hỏi , Zidane chưa kịp trả lời thì Garnet bỏ đi ra ngoài nên Zidane cũng sorry và chạy theo hỏi Garnet có sao không ? [ Eiko ] cũng không quan tâm , cô nhóc đi vào nhà , xuống bếp để chuẩn bị thức ăn cho mọi người . Sau khi hỏi thăm Garnet có gì không nhưng được trả lời là [ nothing ] nên Zidane cũng mò vào bếp nhưng bị con minimog chặn lại vì lí do là thức ăn nấu chưa xong rồi nó mời Zidane đến tham quan [ Bức tường triệu tập _ Eidolon Wall ]

Trong quá trình nấu ăn , hãy chọn thực đơn cho [ 12 ] người , nếu như bạn phân công cho mấy con minimog làm đúng công việc và công thức nấu ăn của bạn chính xác thì bạn sẽ được thưởng [ item ] [ thế nhưng công thức thì Steiner đã quên rồi !!! thôi để Steiner tìm lại và sẽ bổ sung trong thời gian tới ] . Trong lúc [ Eiko ] đang nấu ăn thì bạn cũng nên điều khiển Zidane đến tham quan bức tường triệu tập [ Eidolon Wall ]

Morrison ( tên con minimog hướng dẫn ) : Ngài Moco hết sức tự hào vì ông ta đã canh giữ Bức tường triệu tập trong một thời gian dài .
Zidane : tại sao Bức tường triệu tập cần phải được bảo vệ ?
Morrison ( tên con minimog hướng dẫn ) : Bức tường triệu tập được bảo vệ bởi Eiko , là con cháu của một bộ lạc triệu tập .
Zidane : là….. là ….. là con cháu ……. triệu tập ? tôi đi gọi Garnet đây . Cô ấy cũng có phép triệu tập nữa .
Morrison : là thật sao ?

Zidane tìm thấy Garnet ở bên ngoài Madain Sari

Zidane : này Garnet , đi với mình nào , mình vừa tìm thấy một cái gì đó lớn lao , phép thuật triệu tập .
Garnet : phép thuật triệu tập ?
Zidane : ừ , gọi nó là bức tường triệu tập .

Morrison : xin mời vào trong , Bức tường triệu tập đi lối này .
Morrison : Bức tường triệu tập là một tập hợp những hình vẽ về các vị thần mà các nhà triệu tập tìm thấy trong quá trình nghiên cứu của họ .
Garnet : tất cả những vị thần có mặt ở đây đều tồn tại phải không ?
Morrison : Kupo , đây là chốn linh thiêng của các nhà triệu tập . Chị Eiko vẫn đến đây hàng ngày để cầu nguyện và đốt nhang cho tổ tiên .
Garnet : đâu chỉ là một ? đây là Atomos này , kia là Bahamut .
Zidane : có gì không Garnet ?
Garnet : mình ………..
Zidane : Mình sẽ trở lại .

Zidane trở về nhà của [ Eiko ] và khen thức ăn trông ngon quá , sau đó anh đi gọi Garnet vào cùng ăn và cả nhóm ăn , nói chuyện rất vui vẻ .

au khi cả nhóm ăn xong bữa ăn, các bạn sẽ thấy một đoạn đối thoại ngắn . Khi đã điều khiển được Zidane, bạn hãy lấy trong phòng ăn 2 món [item] tại hai cái rương . Một cái ngay lối vào phòng, cái rương khác ở đàng sau bàn ăn . Sau bữa ăn, Vivi ra ngoài phòng và đứng suy nghĩ về những người [Black Mage] trong làng của họ, cậu ta không biết mình có phải là những con [Black Mage] nhân tạo hay không . Zidane thấy vậy nên đã động viên Vivi hãy thôi đừng suy nghĩ vẩn vơ . Tại nhà bếp sau, Eiko đã chứng kiến cảnh Zidane động viên, giúp đở các bạn nên rất cảm phục .

Hôm sau, Bộ ba Zidane, Dagger, Vivi rời khỏi nhà của Eiko để đến [Iifa Tree] tìm cách bỏ ấn phong trên cây xuống . Nhưng cả bọn vừa định lên đường thì Eiko tới, do cảm phục Zidane, cô bé đã quyết định gia nhập nhóm Zidane giúp Zidane giải bỏ ấn phong . Cả bọn sẽ ra chế độ World Map . Nhưn nếu bạn muốn nghỉ ngơi trước thì hãy gặp con [Moogle] trước cổng ra và dùng bình [Tent], sau đó save lại .

Bây giờ khi đã ra chế độ [World Map], bạn hãy trở lại khu vực [Mountain Path], nó đối diện với the [village of summoners] . Khi vào được, bạn hãy chạy thẳng xuống bên trái, sau đó quẹo trái lần nữa để ra [World Map] . Từ [World Map], bạn đi về phía Tây Nam, bạn sẽ thấy một cái cây lớn, hãy vào trong đó vì đó chính là [Iifa Tree – Cây cổ thụ thần linh] !

30 . Come to Iifa Tree- đến cây đại cổ thụ Iifa :

Khi tới đây, bạn hãy xem đoạn đối thoại ngắn. Bạn sẽ biết rằng cả nhóm sẽ rất cần có Eiko đi theo để xoá bỏ ấn phong trên [cây đại cổ thụ Iifa] .


Quang cảnh xung quanh cây đại cổ thụ _ Iifa Tree .

Eiko sẽ nhận được một viên [Ruby], trang bị nó cho cô bé, sau đó chạy thẳng về phía trước sang màn hình kế tiếp để vào trong cái cây . Bạn cứ chạy lên trên theo cành cây cho đến khi gặp một con [Moogle] trên đây .

Bạn hãy nói chuyện với nó và [save] game lại . Sau đó, hãy đi tới phía trước, bạn sẽ thấy Zidane đang kiểm tra một cái bàn đứng hình tròn mà cả nhóm sẽ theo đó vào trong thân cây . Sau khi “thang máy” đưa bạn xuống, hãy tiếp tục chạy trên cành cây để tiếp tục xuống sâu hơn . Bạn có thể kiếm một vài món [item] nhưng không quan trọng lắm, vì vậy cứ chạy thẳng xuống cho đến khi qua màn hình kế tiếp .

Tại đây, bạn sẽ thấy có một cái lá cây lớn nằm bên cạnh màn hình phải . Cả nhóm Zidane sẽ leo lên đó, lá cây sẽ di chuyển theo chiều xoắn ốc để xuống đáy .

Khi xuống đây, sẽ có một cảnh ngắn, Bạn đều khiển Zidane trở lại và đi xuống nói chuyện với các thành viên . Sau đó, sẽ có tiếng động lớn và mọi thứ rung chuyển, Dagger sẽ la lên . Bạn hãy tới nói chuyện với cô ấy . Lúc đó, con trùm ở đây sẽ xuất hiện .

Cách đánh Soulcage :

Con trùm này hoặc sẽ làm cho bạn điêu đứng, hoặc bạn sẽ hạ nó dễ dàng . Nó sẽ làm cho 2 thành viên trong nhóm phải bị K.O do đó nếu bạn đã trang bị Auto Poison cho Eiko thì cô bé sẽ giúp cả nhóm hồi phục HP cần thiết . Vivi sẽ dùng Fira và Bio để tấn công, Zidane thì liên tiếp tung ra đòn vật lí . Dagger sẽ [summon] Ramuh để kết thúc trận đâu . Nếu có gan, hãy cho Zidane “thò” vài thứ từ con trùm .


Soul Cage

Class: Undead
Level: 26
EXP: 0
Location: Iifa Tree
HP: 9765
AP: 9
Gil: 3800
MP: 862
Elemental: None
Weakness: None
Strengths: None
Attacks: Level 5 Death, Fire Blades, Shockwave
Item Dropped: Elixir, Phoenix Down
Item Stolen: Brigandine, Magician Cloak, Oak Staff

Sau khi diệt xong con trùm này, bạn hãy rời khỏi Iifa Tree và ra World Map, trở lại Mountain Path và trở về lại Nhà của Eiko ở Madarin Sari .

31 . Return to Madarin Sari _ The village of summoners – trở lại nhà Eiko

Sau khi trở lại đây, bạn sẽ thấy có một con [Moogle] thông báo cho Eiko biết là viên ngọc qúy của cô đã bị đánh cắp . Cô bé sẽ chạy đi, Zidane sẽ nói với Vivi và Dagger là hãy đi theo Eiko .

Bạn hãy chạy xuống nhà bếp của Eiko, đi xuống chỗ cầu thang nơi các con [Moogle] đang ở đó . Hãy vào trong cánh cửa dưới này và bạn sẽ thấy cảnh đối thoại giữa Eiko và các thành viên, viên ngọc trong rương của Eiko đã bị ai đó lấy mất .

Khi đó Eiko sẽ đi tới [bức tường Eidolon], bạn trở lại với Zidane và hãy lấy một [item] đó là [Surival Vest] trong cái rương ở phòng Eiko trước khi rời khỏi đây, hướng về [bức tường Eidolon] . Bây giờ, hãy chạy tới [bức tường Eidolon], bọn [moogle] sẽ đứng ở đây và hãy nói chuyện với con [moogle] ngay cửa . Bạn hãy chọn dùng [potion] trước rồi mới vào trong cứu Eiko .

Khi các thành viên ở ngoài cửa nơi và [bức tường Eidolon] thì bên trong, Lani đang giữ Eiko làm con tin . Bạn hãy vào trong và sẽ thấy một cuộc đối thoại ngắn . Khi mọi người đang bàn cải với nhau thì người tóc đỏ bí ẩn bước vào . Anh ta kêu Lani hãy để cho mình lo liệu với nhóm Zidane . Lani tức giận bỏ đi . Sau khi cô ta đi mất, mọi người chưa kịp cám ơn người tóc đỏ bí ẩn thì anh ta lại khiêu chiến với Zidane, nếu thắng thì Zidane sẽ giữ lấy viên ngọc . Và bây giờ, bạn phải trong vai Zidane đụng trận với người tóc đỏ bí ẩn này .

Cách đánh Amarant ( người tóc đỏ bí ẩn ) :

Vào trận, bạn hãy cho Zidane đánh tới tấp nhưng hãy cẩn thận, Amarant có thể một lúc đánh đến 2 đòn . Nhưng có lẽ do tác giả muốn Amarant thua và thiên vị cho Zidane hắng nên dây không là một trận đấu quá khó . Khi Amarant trơi trò trốn sau các cây cột thì hãy cho Zidane “thò” vài thứ vì bạn sẽ không thể đánh trúng anh ta đâu, đợi anh ta nói “Here I go” thì hãy đánh . Chú ý, nếu bạn đang Trance thì hãy dùng đòn Shift Break của Zidane, sau 3 lần thì chắc chắn Amarant sẽ chịu thua thôi .


Amarant

Class: Human
Level: 22
EXP: 0
Location: Madain Sari
HP: 8985
AP: 9
Gil: 4790
MP: 5865
Elemental: None
Weakness: None
Strengths: None
Attacks: Physical Attacks
Item Dropped: Tent
Item Stolen: Poison Knuckles, Ether

Sau trận đánh, bạn hãy trở lại nơi để viên ngọc của Eiko, cô bé sẽ tặng bạn món [Memory Earring] . Sau đó, bạn sẽ thấy một đoạn đối thoại ngắn, xong rồi thì hãy ra khỏi đây để tới phòng ăn . Bạn có thể chọn nghỉ mệt với con [Moogle] tại đây nếu không thì hãy ra ngoài . Khi ra khỏi phòng ăn, bạn đi qua phải một chút sẽ thấy trên đầu Zidane có [dấu chấm than] . Hãy chọn và Zidane sẽ nghe tiếng hát của Dagger .

Sau đó, bạn sẽ thấy một đoạn đối thoại dài giữa Zidane và Dagger trên một chiếc ghe nhỏ và từ đó, bạn sẽ biết được là Dagger không phải là con ruột của nữ vương Alexadria- Brahne . Cô ta tới Alexandria từ hồi còn nhỏ và khi cô tới, trên trời có một con mắt lớn nhìn về phía Dagger .

Sáng hôm sau, Khi cả bọn gồm Zidane, Vivi, Dagger, Eiko lên đường thì Amarant xuất hiện . Anh ta sẽ phục tài của Zidane và muốn gia nhập nhóm của Zidane . Và bây giờ, thành viên thứ 8 của chúng ta sẽ vào nhóm cùng nhau đi đến mọi khó khăn .


Amarant Coral – Một nhân vật khá là bí ẩn

Bạn hãy trang bị cho Amarant . Và kể từ bây giờ, bạn có thể sắp xếp các thành viên trong trận đánh theo ý thích của mình . Ở cửa ra, bạn nói chuyện với con [Moogle] và sẽ có các chọn lựa, bạn hãy sắp xếp các thành viên cho trận đánh, tối đa bống người . Theo tôi, bạn nên chọn Eiko và Amarant vào đội cùng Vivi và Zidane thay vì chọn Dagger .
Xong xuôi, cả nhóm sẽ trở lại [Iifa Tree] .

32 . Return to Iifa Tree_ trở lại cây đại cổ thụ :

Sau khi trở lại đây, bạn sẽ thấy một đoạn đối thoại ngắn . Sau đó, hãy điều khiển Zidane chạy lên trên cành cây để lên tận ngọn cây, tìm hiểu về người đã đặt ấn phong cây đại cổ thụ . Khi lên tới đỉnh, bạn sẽ thấy cả nhóm đụng độ người đã gây ra tất cả mọi chuyện rắc rối, đó là … Kuja . Dagger sẽ nói chuyện với hắn ta, đồng thời bạn sẽ thấy đoàn tàu chiến của [Alexandria] tới đây do nữ hòang Brahne chỉ huy . Lí do mà bà tới đây là do muốn tiêu diệt Kuja, sau khi thống nhất [LingBlum], [Creya] nữ hoàng đã nhận ra mình đã bị Kuja sai khiến quá nhiều, mục đích của hắn là thâu tóm mọi quyền hành của nữ hoàng để thực hiện mưu đồ riêng mình .
Sau đó, cả nhóm sẽ bỏ chạy xuống dưới trước khi tàu chiến của nữ hoàng nổ súng . Một cảnh phim đẹp khi Brahne [summon] Bahamug tấn công Kuja, Dagger cũng [summon] Leviathan để giúp mẹ cô nhưng sự việc càng xấu thêm . Nhưng Kuja không hề hấn gì, ngược lại hắn ta còn dùng phép thuật làm cho Bahamug tấn công ngược lại đoàn thuyền . Do bị bất ngờ, tàu của nữ hoàng bị phá tan nát và bà bị trôi vào bờ biển với thương tích trầm trọng . Trở lại với nhóm Zidane, bạn hãy chạy thật nhanh xuống dưới, trên đường xuống nhóm Zidane sẽ đụng độ những con trùm nhỏ và hãy đánh nó rồi cứ tiếp tục chạy .

Nữ Hoàng Brahne triệu tập Bahamut để tiêu diệt Kuja nhưng Kuja đã thu phục và sai khiến Bahamut quay lại tấn công tàu chở Nữ Hoàng Brahne .

Khi xuống dưới, một đoạn đối thoại ngắn giữa Dagger và nữ hoàng, bà ta nói rằng mình rất hối hận vì những việc đã làm, bà vẫn thương yêu Dagger rất mực . dagger cũng khóc và nói rằng dù mẹ thế nào cô cũng luôn thương yêu mẹ . Sau đoạn dối thoại cảm động đó, nữ hoàng Brahne tắt thở trong vòng tay Dagger . Tiếp theo, Dagger sẽ hứa lên ngai vàng trị vì [Alexandria] thay mẹ mình . Bạn sẽ thấy một đoạn phim và sẽ được thông báo [save] game trước khi qua disk 3 . Xin chúc mừng bạn đã hoàn thành disk 2 của FFIX .

THE END DISC 2 _ PLEASE INSERT DISC 3 .
Advertisements